Triển lãm ở Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA : Biển nuôi sống người Việt

4 họa sĩ, 3 nhiếp ảnh gia, 2 nghệ sĩ sắp đặt mang đến những khám phá ở nhiều cung bậc, sắc thái cảm xúc về biển qua những sáng tác nhiếp ảnh, hội họa, sắp đặt và phim ngắn, để làm nổi bật "căn tính biển" trong đời sống văn hóa của người Việt.

Một cuộc trưng bày nghệ thuật đa phương tiện từ tranh, ảnh, phim, sắp đặt của tập thể 9 nghệ sĩ thuộc nhiều lứa tuổi về chủ đề Biển sống đang được giới thiệu tới công chúng tại Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA (72 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) từ nay đến ngày 30-10.

Triển lãm ở Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA : Biển nuôi sống người Việt - 1 Tác phẩm sắp đặt Biển hỏi của Nguyễn Minh Hiếu và Lê Thiết Cương

4 họa sĩ, 3 nhiếp ảnh gia, 2 nghệ sĩ sắp đặt mang đến những khám phá ở nhiều cung bậc, sắc thái cảm xúc về biển qua những sáng tác nhiếp ảnh, hội họa, sắp đặt và phim ngắn, để một lần nữa làm nổi bật "căn tính biển" trong đời sống văn hóa của người Việt.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng: 

- 10 bức ảnh đen trắng khổ lớn chụp biển của nhiếp ảnh gia Ngọc Thái có tên Đời biển - Đời người

- 6 bức ảnh với tên Biển nhớ cỡ đại và panorama của Dương Minh Long

- 10 tác phẩm nhiếp ảnh Biển gọi của Lê Hồng Linh

- 5 tranh lụa cùng tên Tình biển của họa sĩ Bùi Thanh Thủy

- Loạt tác phẩm trực họa biển Ninh Thuận của Quốc Thắng và Bình Nhi

- Bức tranh cỡ lớn có tên Mơ biển của Phạm Trần Quân

- Sắp đặt Chân dung biển của họa sĩ trẻ Đỗ Hiệp

- Tác phẩm sắp đặt gói đại dương trong một hộp kính khổng lồ của họa sĩ Nguyễn Minh Hiếu và Lê Thiết Cương (ông Cương đồng thời là giám tuyển của triển lãm).

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu 11 phim ngắn của 11 nhóm làm phim về chủ đề biển, rác thải nhựa, ô nhiễm biển...

Họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết chọn chủ đề Biển sống cho triển lãm lần này, nhóm nghệ sĩ muốn một lần nữa khẳng định biển không chỉ nuôi sống người Việt mà còn làm nên tính cương cường, vạm vỡ và khả năng thích nghi kỳ lạ của người Việt. 

Nhưng môi trường biển đang bị ô nhiễm nặng nề nên các nghệ sĩ, bằng tác phẩm của mình, mong muốn sau triển lãm này mỗi người sẽ là một người bảo vệ đại dương.

Theo TTO None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ nợ nần đến triệu phú: TikToker nổi tiếng chia sẻ bí quyết vực dậy bất ngờ

Từ nợ nần đến triệu phú: TikToker nổi tiếng chia sẻ bí quyết vực dậy bất ngờ

Trong bối cảnh nhiều người lo lắng vì lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế, Jasmine Taylor – một TikToker từng ngập trong nợ nần – đã tìm được lối thoát nhờ phương pháp "cash stuffing" và tư duy ngân sách rõ ràng. Với doanh thu hơn 2,2 triệu USD một năm từ chính phương pháp này, cô cho rằng: “Lỗi lớn nhất là không cho đồng tiền một mục đích cụ thể.”

Ngoài vàng, hai kim loại này được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm nay

Ngoài vàng, hai kim loại này được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm nay

Sau khi ghi nhận mức tăng ấn tượng trong nửa đầu năm 2025, giá vàng, bạc và bạch kim được dự báo vẫn sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới. Theo chuyên gia chiến lược hàng hóa Ole Hansen của Saxo Bank, các yếu tố thúc đẩy đà tăng của kim loại quý vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí có thể thêm phần mạnh mẽ trong bối cảnh nhiều bất ổn kinh tế và địa chính trị toàn cầu.