Triển lãm ở Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA : Biển nuôi sống người Việt

4 họa sĩ, 3 nhiếp ảnh gia, 2 nghệ sĩ sắp đặt mang đến những khám phá ở nhiều cung bậc, sắc thái cảm xúc về biển qua những sáng tác nhiếp ảnh, hội họa, sắp đặt và phim ngắn, để làm nổi bật "căn tính biển" trong đời sống văn hóa của người Việt.

Một cuộc trưng bày nghệ thuật đa phương tiện từ tranh, ảnh, phim, sắp đặt của tập thể 9 nghệ sĩ thuộc nhiều lứa tuổi về chủ đề Biển sống đang được giới thiệu tới công chúng tại Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA (72 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) từ nay đến ngày 30-10.

Triển lãm ở Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA : Biển nuôi sống người Việt - 1 Tác phẩm sắp đặt Biển hỏi của Nguyễn Minh Hiếu và Lê Thiết Cương

4 họa sĩ, 3 nhiếp ảnh gia, 2 nghệ sĩ sắp đặt mang đến những khám phá ở nhiều cung bậc, sắc thái cảm xúc về biển qua những sáng tác nhiếp ảnh, hội họa, sắp đặt và phim ngắn, để một lần nữa làm nổi bật "căn tính biển" trong đời sống văn hóa của người Việt.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng: 

- 10 bức ảnh đen trắng khổ lớn chụp biển của nhiếp ảnh gia Ngọc Thái có tên Đời biển - Đời người

- 6 bức ảnh với tên Biển nhớ cỡ đại và panorama của Dương Minh Long

- 10 tác phẩm nhiếp ảnh Biển gọi của Lê Hồng Linh

- 5 tranh lụa cùng tên Tình biển của họa sĩ Bùi Thanh Thủy

- Loạt tác phẩm trực họa biển Ninh Thuận của Quốc Thắng và Bình Nhi

- Bức tranh cỡ lớn có tên Mơ biển của Phạm Trần Quân

- Sắp đặt Chân dung biển của họa sĩ trẻ Đỗ Hiệp

- Tác phẩm sắp đặt gói đại dương trong một hộp kính khổng lồ của họa sĩ Nguyễn Minh Hiếu và Lê Thiết Cương (ông Cương đồng thời là giám tuyển của triển lãm).

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu 11 phim ngắn của 11 nhóm làm phim về chủ đề biển, rác thải nhựa, ô nhiễm biển...

Họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết chọn chủ đề Biển sống cho triển lãm lần này, nhóm nghệ sĩ muốn một lần nữa khẳng định biển không chỉ nuôi sống người Việt mà còn làm nên tính cương cường, vạm vỡ và khả năng thích nghi kỳ lạ của người Việt. 

Nhưng môi trường biển đang bị ô nhiễm nặng nề nên các nghệ sĩ, bằng tác phẩm của mình, mong muốn sau triển lãm này mỗi người sẽ là một người bảo vệ đại dương.

Theo TTO None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phác họa diện mạo và tiến trình phát triển của văn học Việt Nam

Phác họa diện mạo và tiến trình phát triển của văn học Việt Nam

Bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam” gồm 5 quyển, do nhóm tác giả Văn Tân, Hoài Thanh, Nguyễn Đổng Chi, Nguyễn Hồng Phong, Vũ Ngọc Phan biên soạn, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành là một công trình nghiên cứu có giá trị khoa học bền vững, hệ thống hóa một cách sâu sắc diện mạo và tiến trình phát triển của văn học Việt Nam từ khởi thủy đến nửa

Công bố Danh mục văn bản hết hiệu lực, ngưng hiệu lực toàn bộ hoặc một phần thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ VHTTDL năm 2025

Công bố Danh mục văn bản hết hiệu lực, ngưng hiệu lực toàn bộ hoặc một phần thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ VHTTDL năm 2025

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã ký Quyết định số 119/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực, ngưng hiệu lực toàn bộ hoặc một phần thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2025.

Scottie Scheffler đăng quang American Express, xứng danh golfer số 1 hành tinh

Scottie Scheffler đăng quang American Express, xứng danh golfer số 1 hành tinh

(Tin thể thao, tin golf) Scottie Scheffler vẫn với phong cách quen thuộc được dựa trên nền tảng thể chất đã được trau dồi thêm khi mùa giải bước vào quãng nghỉ. Golfer số 1 thế giới vẫn cho thấy bản chất “quái vật” khi cho các đối thủ “hít khói” để mở màn mùa giải mới bằng chiến thắng không thể thuyết phục hơn.