Nhạc kịch “Những người khốn khổ” lần đầu lên sân khấu Việt

(VHNT) – Tác phẩm “Những người khốn khổ” được Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam mua bản quyền và đưa nhạc kịch lên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội, với dàn nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Nhạc kịch “Những người khốn khổ” lần đầu lên sân khấu Việt - 1

Từ đầu năm đến nay, hoạt động nghệ thuật gặp vô cùng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhà hát Kịch Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) phải hủy bỏ hoặc hoãn lại nhiều chương trình. Dự định đưa vở ballet “Hồ Thiên Nga” đi lưu diễn cũng phải gác lại, khi COVID-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng.

Lãnh đạo nhà hát cho biết, dù gặp rất nhiều khó khăn do nạn dịch và đàm phán bản quyền, thế nhưng VNOB nỗ lực hết sức để có thể đưa vở nhạc kịch ‘Những người khốn khổ” lên sân khấu trong thời gian tới.

Nhạc kịch “Những người khốn khổ” lần đầu lên sân khấu Việt - 2 Dàn nghệ sĩ "Những người khốn khổ"

VNOB đã hoàn thành việc mua bản quyền âm nhạc của vở nhạc kịch “Những người khốn khổ”, dự kiến công diễn lần đầu vào 21, 22/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc VNOB cho biết, “Những người khốn khổ” phiên bản Việt xoay quanh câu chuyện về một giấc mơ tan vỡ, của tình yêu không được đáp trả, niềm đam mê, sự hy sinh và chuộc tội. Một câu chuyện lồng ghép những giá trị nhân văn giữa con người với con người của cuộc sống thực tại vào trong tác phẩm kinh điển. Từ đó, ranh giới về không gian và thời gian, ranh giới về sắc tộc và văn hoá đều bị xóa nhòa, chỉ còn lại một điều duy nhất, đó là tình người.

Nhạc kịch “Những người khốn khổ” lần đầu lên sân khấu Việt - 3 Cosette hồi nhỏ

Nhà hát cố gắng xây dựng hoàn chỉnh ê kíp sáng tạo và sản xuất, trong đó có đạo diễn sân khấu Nguyễn Triều Dương từ Anh về, trải qua cách ly 14 ngày, để có thể cùng tập thể diễn viên, nhạc công của Nhà hát.

Nhạc kịch “Những người khốn khổ” lần đầu lên sân khấu Việt - 4 Tạo hình của JeanValjean

Một điều đặc biệt nhất của vở Nhạc kịch “Những người khốn khổ” do VNOB thực hiện trong năm nay là việc quốc tế hóa ê kíp diễn viên, với mục đích nâng cao tinh thần đoàn kết của các dân tộc trên toàn thế giới, cùng chung tay chống lại đại dịch, thể hiện một cách rõ ràng tình người, niềm tin yêu cuộc sống và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn.

Nhạc kịch “Những người khốn khổ” lần đầu lên sân khấu Việt - 5 Thanh tra Javert

Dàn diễn viên của “Những người khốn khổ” sẽ bao gồm cả các diễn viên nước ngoài tại Việt Nam, với trụ cột chính là các giọng ca Opera nổi tiếng của Việt Nam hiện nay như Đào Tố Loan, Huy Đức, Trần Trang Sao Mai, Bùi Trang...

Các nghệ sĩ cùng với ê kíp sáng tạo bắt tay rốt ráp tập luyện “Những người khốn khổ”.

Nguyễn Thủy (tổng hợp)

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà