Phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”

Ngày 20/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”. Buổi lễ được tổ chức trực tiếp tại Bộ Thông tin và Truyền thông ở Hà Nội và trực tuyến tại 63 điểm cầu tại các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Mục tiêu Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” là phát hiện, tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự, khẳng định một cách sinh động những thành tựu Viêt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước, bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, khẳng định Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

Phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” - 1

Lễ phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”. Nguồn ảnh: Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết, cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” là một trong những hoạt động trong tâm  trong kế hoạch truyền thông về quyền con người của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2024. Được khởi xướng lần đầu tiên năm 2023, Cuộc thi đã đạt được những thành công hết sức ấn tượng, được đông đảo công chúng trong nước và nước ngoài đón nhận và đánh giá cao.

Năm 2024, Cuộc thi được tổ chức lần thứ 2, phát động trên quy mô toàn quốc: trực tiếp tại điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, với mục tiêu phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội thông qua những tác phẩm ảnh, video nhằm khẳng định những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, qua đó khẳng định những thành tựu trong lĩnh vực đảm bảo quyền con người ở Việt Nam trong những năm qua.

Phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024” - 2

Tác phẩm dự thi cuộc thi Việt Nam hạnh phúc 2023. (Tác phẩm “Nụ cười trong tâm chấn động đất Thổ Nhĩ Kỳ” của tác giả Trần Thành Đạt)

Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm tham dự phải có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

Phản ánh được một cách chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế. Truyền tải được những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 10 giải Khuyến khích; 1 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất. Khoảng 100-150 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn trưng bày triển lãm phục vụ công tác thông tin đối ngoại ở trong và ngoài nước.

Ban tổ chức nhận tác phẩm từ nay đến 20/8/2024 qua website: https://happy.vietnam.vn.

Các tác phẩm được sáng tác từ ngày 1/1/2022 đến thời điểm nhận tác phẩm và chưa từng được gửi dự thi hoặc đạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất