BTC Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hòa bình Việt nam cùng nhà tài trợ Babylon M thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi

Ngày 20/2, BTC Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hòa bình Việt nam cùng nhà tài trợ Babylon M tổ chức buổi thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Chữ thập đỏ - trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng.  

Đoàn công tác gồm: Bà Nguyễn Thùy Dương - Nhà sáng lập, Trưởng BTC Hoa hậu hòa bình Việt nam; Ông Đào Đặng Công Trung - Đại sứ môi trường biển; Bà Trần Mai Anh - Nhà tài trợ Babylon M tại Thành phố Đà Nẵng; Hoa hậu Trần Thị Ban Mai; Á hậu 1 Nguyễn Ngọc Khánh Tiên; Top 5 Võ Thị Ngọc Châu.

BTC Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hòa bình Việt nam cùng nhà tài trợ Babylon M thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi - 1

Đoàn công tác BTC Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hòa bình Việt nam cùng nhà tài trợ Babylon M tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi. 

Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi do UBND Thành phố Đà Nẵng ra quyết định thành lập ngày 19 tháng 6 năm 1997, trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố quản lý.

Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng trực tiếp 16 em đều có hoàn cảnh bị bỏ rơi, 1/3 số em bị tật nguyền trong đó có hai em nằm liệt giường phải chăm sóc tại chỗ (1 em 24 năm và 1 em 14 năm), còn lại là từ sơ sinh đến 1 tuổi. Thời điểm cao nhất Trung tâm nuôi dạy 27-30 em, kể từ khi thành lập đến nay nuôi tổng số gần 500 em.

BTC Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hòa bình Việt nam cùng nhà tài trợ Babylon M thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi - 2

BTC Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hòa bình Việt nam cùng nhà tài trợ Babylon M trao quà cho Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi. Tổng giá trị quà và tiền mặt hơn 10 triệu đồng. 

Hiện tại cơ sở vật chất cũng như sinh hoạt hằng ngày của các em cũng như cán bộ của Trung tâm phụ thuộc vào phần trợ cấp tiền ăn cho các em từ ngân sách nhà nước: mỗi em dưới 4 tuổi là 2 triệu đồng và không có tiền trợ cấp cho các chi phí như bỉm sữa…; từ 4 tuổi đến 16 tuổi là 1,6 triệu và không có trợ cấp các chi phí sinh hoạt khác.

Lương của cán bộ và các chi phí vận hành của Trung tâm, chi phí khám chữa bệnh cho trẻ cùng các chi phí khác đều do Trung tâm tự huy động để chi trả. Vì vậy Trung tâm cũng đang gặp nhiều khó khăn và rất cần sự chung tay của cộng đồng.

BTC Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hòa bình Việt nam cùng nhà tài trợ Babylon M thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi - 3

BTC Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hòa bình Việt nam cùng nhà tài trợ Babylon M thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi - 4

BTC Miss Peace Vietnam - Hoa hậu hòa bình Việt nam cùng nhà tài trợ Babylon M thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi - 5

Mọi liên hệ và trợ giúp cho các em xin gửi về:

Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Chữ thập đỏ - Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng

Số Tài khoản: 004 100 003 0310

Tại: Ngân hàng Ngoại thương Thành phố Đà Nẵng

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.