Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” năm 2023

Ngày 28/7, tại Hà Nội, Ban tổ chức triển khai cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (Ban tổ chức 248) tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ ba - năm 2023 và khởi động chương trình xét, công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”.

Diễn đàn là sự kiện thường niên do Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Công thương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban tổ chức triển khai cuộc vận động "Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam"; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Đơn vị trực tiếp thực hiện là Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) cùng một số đơn vị.

Diễn đàn được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của văn hóa trong việc kiến tạo môi trường kinh doanh lành mạnh; khai thác tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực văn hóa như là đòn bẩy và trợ lực quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế.

Diễn đàn cũng là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp, lắng nghe các kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế; tôn vinh các doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam.

Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” năm 2023 - 1

Gặp gỡ báo chí giới thiệu về Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với doanh nghiệp"

Giới thiệu về Đề án tổ chức Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ ba - năm 2023, ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban tổ chức 248, Chủ tịch VNABC cho biết, Diễn đàn dự kiến sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/11/2023, nhân Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11/2023).

Nội dung của Diễn đàn bao gồm 3 hoạt động chính. Trong đó, điểm nhấn là Hội thảo “Văn hóa kinh doanh - Dòng chảy phát triển và hội nhập” tập trung trao đổi, thảo luận về các vấn đề chính như: Những giá trị được và mất trong văn hóa giao thương Việt Nam qua các thời kỳ phát triển lịch sử; Nhận diện và gọi tên bản sắc văn hóa kinh doanh Việt Nam; Giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam “hòa nhập nhưng không hòa tan” trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động và thách thức phi truyền thống cùng tác động to lớn chưa từng thấy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cùng với đó là lễ tôn vinh, trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”; Tổ chức Đoàn đại biểu doanh nghiệp tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phần đoàn gồm các doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam các năm 2021, 2022, 2023 và một số doanh nghiệp có thành tích đặc biệt xuất sắc trong hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” thời gian qua.

Theo ông Hồ Anh Tuấn, các hoạt động của Diễn đàn sẽ góp phần thúc đẩy việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước, từng bước hình thành những đặc trưng tiêu biểu của văn hóa kinh doanh Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Sau thành công của năm 2021 và 2022, Chương trình xét công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023 tiếp tục được tổ chức nhằm tôn vinh, ghi nhận các doanh nghiệp đã áp dụng, thực thi tốt văn hóa kinh doanh, đáp ứng các chuẩn mực, tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam do Hội đồng quốc gia xét duyệt “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” lựa chọn dựa trên Bộ tiêu chí đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành tham gia xây dựng với sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp và báo chí.

Để tham gia Chương trình, các doanh nghiệp cần lập và gửi hồ sơ theo hướng dẫn. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 30/9/2023.

Theo quy chế xét công nhận, các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình không phải đóng bất cứ khoản kinh phí nào. Ban tổ chức không nhận tài trợ từ các doanh nghiệp này.

Theo Nhân Dân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…