Giải bóng đá “Tiếp bước đến trường” cho học sinh nghèo

TTH.VN - Giải bóng đá thiện nguyện do cộng đồng doanh nhân, các đơn vị nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức với chủ đề “Tiếp bước đến trường lần thứ 2 - năm 2023” đã hỗ trợ 155 em học sinh nghèo (155 triệu đồng) bước vào năm học mới.

Tiếp sức 155 hoàn cảnh khó khăn

Giải bóng đá “Tiếp bước đến trường” cho học sinh nghèo - 1

UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định (ngoài cùng bên phải) trao học bổng cho các em học sinh.

Tối 26/8, tại sân cỏ nhân tạo Uyên Phương (phường Tây Lộc, TP. Huế) đã diễn ra lễ bế mạc giải bóng đá thiện nguyện với chủ đề “Tiếp bước đến trường lần thứ 2 - năm 2023”. Tham dự có 6 đội gồm: Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND, CLB CEOHUE - FT CEOHUE, Vietinbank - nam Thừa Thiên Huế, Hội đồng hương Hà Tĩnh, Cty CP Hoàng Thịnh Phát Land và FC Cây cảnh.

Theo Ban tổ chức, giải bóng đá thiện nguyện “Tiếp bước đến trường lần thứ 2 - năm 2023” nhằm lan tỏa thông điệp, chung tay vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; vận động nguồn lực ủng hộ để tặng quà “Tiếp bước đến trường” cho học sinh thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Giải bóng đá “Tiếp bước đến trường” cho học sinh nghèo - 2

Trong đêm gala trao giải, Ban Tổ chức còn tổ đấu giá sim và quyên góp được 22 triệu đồng chuẩn bị cho giải lần thứ 3 - năm 2024.

Thông qua chương trình, tại lễ khai mạc Ban Tổ chức đã kêu gọi hơn 155 triệu đồng từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn, kịp trao cho 155 học sinh (mỗi suất 1 triệu đồng) có hoàn cảnh khó khăn, có thêm nghị lực, tiếp tục đến trường trước khi bước vào năm học mới.

Giải còn là dịp để cộng đồng doanh nhân, các đơn vị nhà nước tại Thừa Thiên Huế giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thi đấu bóng đá, đồng thời xây dựng quỹ thiện nguyện, giúp đỡ các em nhỏ vượt qua khó khăn, tiếp tục hành trình từ thiện trong những năm tới.

Sau 2 ngày tranh tài, với tinh thần thoải mái, các cầu thủ trên sân đã thi đấu hết mình cùng tinh thần giao lưu, học hỏi, cống hiến nhiều pha bóng đẹp và để lại nhiều ấn tượng cho  khán giả.  Kết quả: Hội đồng hương Hà Tĩnh đoạt ngôi vô đich, Vietinbank - nam Thừa Thiên Huế đoạt giải nhì, Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND đoạt giải ba ; các đội CLB CEOHUE - FT CEOHUE, Cty CP Hoàng Thịnh Phát Land và FC Cây cảnh đoạt giải khuyến khích.

Trong đêm gala trao giải, Ban Tổ chức còn tổ đấu giá sim và quyên góp được 22 triệu đồng chuẩn bị cho giải lần thứ 3 - năm 2024.

Giải bóng đá “Tiếp bước đến trường” cho học sinh nghèo - 3

 Có thể nói, các giải bóng đá thiện nguyện, không chỉ mang đến sân chơi bổ ích để mọi người rèn luyện sức khỏe, mà còn là nơi kết nối nhiều tấm lòng thiện nguyện.

Gửi lời cảm ơn ban tổ chức giải bóng đá thiện nguyện đã quan tâm và hỗ trợ học bổng cho các em học sinh của nhà trường gặp hoàn cảnh khó khăn, thầy Hoàng Tý, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Xuân (xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền) cho rằng, đây là hoạt động thể thao mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tương trợ, giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống. Chúng tôi mong muốn các giải bóng đá thiện nguyện tiếp tục được duy trì thường xuyên để chung tay giúp đỡ nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

Ông Trương Phước Thành, Trưởng Ban tổ chức giải bóng đá thiện nguyện “Tiếp bước đến trường năm 2023” cho biết, các thành viên tham gia giải đều có chung niềm đam mê thể thao để rèn luyện sức khỏe. Với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” và gắn kết cộng đồng, chúng tôi nhen nhóm tinh thần thiện nguyện của các đội bóng và các nhà hảo tâm để chung tay kết nối giúp đỡ cộng đồng bằng những hành động thiết thực nhất. Thông qua giải bóng đá thiện nguyện đã khích lệ phong trào tập luyện thể dục thể thao, đồng thời góp phần chung tay giúp đỡ những gia đình khó khăn, những em học sinh nghèo vươn lên trong cuộc sống.

 Có thể nói, các giải bóng đá thiện nguyện, không chỉ mang đến sân chơi bổ ích để mọi người rèn luyện sức khỏe, mà còn là nơi kết nối nhiều tấm lòng thiện nguyện. Đây cũng là nét đẹp thể thao tiếp tục được nhân rộng để “thể thao thắp sáng tài năng”, “thể thao chung bước cùng em tới trường” lan tỏa ngày càng sâu rộng trên địa bàn tỉnh.

Năm 2022,  giải bóng đá thiện nguyện lần thứ I, Ban Tổ chức đã quyên góp và tổ chức trao 100 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 100 có hoàn cảnh khó khăn trước khi bước vào năm học mới.

Theo Thái Bình Báo điện tử Thừa Thiên Huế

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5.