Hệ thống giáo dục Hoa Sen khai giảng năm học 2023 -2024

Sáng ngày 06/9/2023, tại thành phố Thủ Đức, Trường THCS - THPT Hoa Sen long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Với hơn 12 năm hoạt động, trường đã phát triển thành một hệ thống gồm 4 cơ sở tại TP. Thủ Đức, TP. HCM và TP. Dĩ An, Bình Dương. Năm học mới này, trường tự hào tiếp tục đồng hành cùng hơn 3.368 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, điều đáng trân trọng là đa số phụ huynh học sinh đã an tâm chọn Hoa Sen là môi trường lý tưởng để con em phát triển.

Hệ thống giáo dục Hoa Sen khai giảng năm học 2023 -2024 - 1

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới.

Không chỉ có sự tham gia của giáo viên, học sinh và phụ huynh, Lễ khai giảng còn có sự góp mặt của nhiều vị khách quý, trong đó có đại diện lãnh đạo ngành giáo dục TP. Thủ Đức, cùng sự hiện diện của nhiều đối tác và nhà tài trợ đã đồng hành cùng trường trong những năm qua, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Hệ thống Giáo dục Hoa Sen.

Hệ thống giáo dục Hoa Sen khai giảng năm học 2023 -2024 - 2

ThS. Lê Văn Hồng, Chủ tịch Hội đồng trường - Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Giáo dục Hoa Sen, phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

ThS. Lê Văn Hồng, Chủ tịch Hội đồng trường - Tổng Hiệu trưởng Hệ thống, trong lời phát biểu tại buổi lễ, đã chia sẻ triết lý giáo dục đặc trưng của Hệ thống: "Nhận mọi đối tượng học sinh". Đây không chỉ là khẩu hiệu, mà còn là tôn chỉ, là sứ mệnh mà trường cam kết. Với triết lý này, Nhà trường tạo mọi điều kiện để các em học sinh ở mọi lứa tuổi đi học đều được đến trường, không bỏ học và có trách nhiệm với đời, nhất là những đối tượng học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học. Để từ đó, các em sẽ vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu trở thành người tài, người có ích cho xã hội.

Hệ thống giáo dục Hoa Sen khai giảng năm học 2023 -2024 - 3

Toàn cảnh lễ khai giảng.

Trong năm học 2022 – 2023, với sự nỗ lực và phấn đấu, thầy và trò Hệ thống Giáo dục Hoa Sen đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận khi 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia và đậu Đại học – Cao đẳng; hơn 45 học sinh đạt chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên.

Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các vị mạnh thường quân và nhà tài trợ đã đóng góp cho Quỹ khuyến học và Góc chia sẻ Hoa Sen với tổng giá trị lên đến 178.000.000đ. Tiếp nối truyền thống lan tỏa yêu thương cùng Góc chia sẻ Hoa Sen, trường hi vọng rằng mỗi cá nhân trong cộng đồng trường sẽ luôn là những người tiên phong tiếp nối truyền thống nhân văn, chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời khó khăn nhiều hơn nữa.

Năm học mới 2023 - 2024, Hệ thống Giáo dục Hoa Sen hướng đến việc phát triển các hoạt động chuyên môn chiều sâu, đặc biệt là trong lĩnh vực Tiếng Anh, để giúp học sinh làm chủ kiến thức và kỹ năng, trở thành những công dân toàn cầu và sẵn sàng hội nhập quốc tế thông qua 3 đặc trưng chiến lược:

Anh văn làm nền: Tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào, từ đó xây dựng và tư vấn phụ huynh, học sinh lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực học sinh và điều kiện kinh tế gia đình. Đặc biệt quan tâm lộ trình Luyện thi IELTS 4.0+, Pre – IELTS, Chương trình Tiếng Anh giao tiếp, luyện nói, tự học tiếng Anh 30 phút mỗi ngày và không sợ nói tiếng Anh cho học sinh và GV-NV toàn hệ thống. 

Hệ thống giáo dục Hoa Sen khai giảng năm học 2023 -2024 - 4


Hệ thống giáo dục Hoa Sen khai giảng năm học 2023 -2024 - 5Tại lễ khai giảng nhiều phụ huynh học sinh, Mạnh Thường Quân, các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí góp phần cùng nhà trường chăm lo việc học tập của các em năm học mới.

Nói tự tin và văn hóa đạo đức: Nhà trường luôn chú trọng và ưu tiên phát triển, rèn kỹ năng tự tin nói trước đám đông cho học sinh, cụ thể trong việc tích hợp dạy học các bộ môn, kỹ năng trình bày vấn đề, thuyết trình, hùng biện.

Giáo dục trải nghiệm: Các chương trình học tập thực tiễn thông qua làm việc nhóm, câu lạc bộ, trải nghiệm tự quản… với các hình thức như: Kết hợp với du lịch, dã ngoại; Kỹ năng hướng đạo quốc tế (Kỹ năng sinh tồn), Học kỳ quân đội; Trải nghiệm sinh thái (tại cơ sở Bảo Lộc); trải nghiệm nghề; Trải nghiệm sáng tạo và gia truyền (sự đồng hành của phụ huynh học sinh tại các lĩnh vực, ngành nghề cùng với các dự án học tập trải nghiệm của học sinh).

Lâm Hùng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong