"Chúng con yêu bố" – Bộ phim của những khoảng lặng nghẹn ngào

Phim Tết "Chúng con yêu bố" của đạo diễn trẻ Trọng Phúc vừa được công chiếu, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ vui vẻ đến những khoảng lặng nghẹn ngào, khiến người xem như tìm được mình trong đó và không khỏi suy nghĩ về tình cảm gia đình.

Trong cuộc sống hiện đại, với guồng quay vội vã của bộn bề công việc, đôi khi người ta mải mê theo đuổi những ước mơ, hoài bão lớn lao mà quên đi giá trị thiêng liêng của hai tiếng gia đình. Chính từ những suy nghĩ đó, nghệ sĩ Trà My đã chắp bút viết kịch bản và đóng vai trò nhà sản xuất của bộ phim "Chúng con yêu bố" để nhắn nhủ tới những người làm con hãy yêu thương và quan tâm nhiều hơn đến bố mẹ, gia đình của mình. Đặc biệt, bộ phim do chàng sinh viên năm 3 Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, con trai nghệ sĩ Trà My giữ vai trò đạo diễn.

"Chúng con yêu bố" – Bộ phim của những khoảng lặng nghẹn ngào - 1

Buổi họp báo ra mắt phim tết” Chúng Con Yêu Bố”. (Ảnh: Facebook Đinh Trà My)

Là bộ phim về tình cảm gia đình đặt trong bối cảnh cận kề Tết nguyên đán, "Chúng con yêu bố" được bao trùm bởi màu sắc hoài cổ, ấm áp, nhịp phim nhẹ nhàng, nội dung hấp dẫn. Phim có sự tham gia của dàn nghệ sĩ gạo cội và các diễn viên quen thuộc của màn ảnh nhỏ như: NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Chí Trung, NSƯT Bá Anh, nghệ sĩ Trà My, diễn viên Anh Đức, Công Dũng, Mạnh Hưng, Tuấn Mõ, Tuấn Sơn, bé Hà Vy...

Những thước phim xoay quanh câu chuyện của một người đàn ông (NSƯT Đỗ Kỷ) sống một mình ở quê từ khi vợ mất, ông có 4 người con đã trưởng thành, đều sinh sống và lập nghiệp ở nơi xa. Ông là một người bố có phần nghiêm khắc, chỉn chu, ông luôn đặt kỳ vọng và tự hào về những đứa con thành đạt của mình (đứa làm nghệ nhân nổi tiếng, đứa làm quản lý, đứa làm giám đốc). Tuy nhiên, ông không hề biết rằng chính những kỳ vọng đó lại vô tình trở thành áp lực cho các con ông, chính điều đó đã tạo nên những nút thắt sau này.

Cận kề dịp Tết, cả bốn người con đồng loạt báo không thể về thăm bố như đã hẹn với rất nhiều lý do. Các con không thể về thăm bố nên ông bố đã quyết định khăn gói đi đến nhà của từng đứa một, bất chấp sức khoẻ mình và lời khuyên không được di chuyển nhiều của bác sĩ.

"Chúng con yêu bố" – Bộ phim của những khoảng lặng nghẹn ngào - 2

Một cảnh trong phim.

Mọi chuyện dần vỡ lở khi ông phát hiện ra các con đều nói dối mình và cuộc sống của chúng không hề trọn vẹn, hoàn hảo như những gì ông được kể (đứa thì ly hôn chồng, đứa trầm cảm vì áp lực, đứa chỉ là nhân viên chứ không phải làm quản lý).

Sau đó, ông nhận ra đằng sau những lời nói dối ấy cũng có lỗi của mình, rằng những năm qua ông đã tạo áp lực quá lớn cho những đứa con mình, vì vậy cả bốn người con đều không dám chia sẻ cùng bố. Sau khi ông và các con nhận ra sai lầm, cả gia đình đã hạnh phúc cùng đón một cái Tết ấm áp, xum vầy.

"Chúng con yêu bố" – Bộ phim của những khoảng lặng nghẹn ngào - 3

Các diễn viên phim "Chúng con yêu bố".

Qua "Chúng con yêu bố", đạo diễn trẻ Quản Trọng Phúc mong muốn gửi đến những người cha, người mẹ thông điệp về việc hãy luôn ở bên cạnh các con, đồng hành và ủng hộ các con, không nên tạo áp lực và áp đặt các con, hãy để các con được sống với cuộc sống của chính mình bởi trên hết, trong gia đình cần phải có sự thấu hiểu và yêu thương nhau.

"Chúng con yêu bố" – Bộ phim của những khoảng lặng nghẹn ngào - 4

Đạo diễn trẻ Quản Trọng Phúc nhận hoa chúc mừng của Nghệ sĩ Xuân Bắc.

"Chúng con yêu bố" – Bộ phim của những khoảng lặng nghẹn ngào - 5

NSND Lan Hương và NSƯT Đỗ Kỷ tại buổi ra mắt phim.

Bộ phim được phát hành miễn phí trên kênh Youtube Trọng Phúc Film. Không chỉ vậy, nghệ sĩ Trà My và con trai cho biết sẵn sàng tặng lại các kênh truyền hình để trình chiếu trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới với mong muốn lan tỏa những giá trị ấm áp của tình thân, tình gia đình trong dịp Tết đến xuân về.

Trong buổi ra mắt vừa qua, ông Đào Hùng - Giảng viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh đã có những nhận định về "Chúng con yêu bố": "Đã lâu rồi chúng ta quen nói với người khác không phải sự thật mà nói điều họ muốn nghe. Đó là vấn đề nóng trong xã hội, là thông điệp thú vị, sâu sắc mà Phúc thay chúng ta nói điều đó, rất sâu sắc.

Không còn cảm giác các nghệ sĩ đóng vai mà chúng ta thấy những con người, những tâm hồn. Vì thế câu chuyện phim với những nội dung tư tưởng khiến tôi cảm động và suy nghĩ rất nhiều. Tôi nghĩ cần có nhiều những phim kiểu như thế này để nói những vấn đề chúng ta còn băn khoăn trong cuộc sống thường ngày".

Nguyễn Hoàng Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất