Đạo diễn Mai Long làm “Chạm vào hạnh phúc” phiên bản điện ảnh

Có thể nói trong những tên tuổi đạo diễn trẻ Việt hiện giờ đạo diễn Mai Long là một trong những “ngoại lệ”, vì dù có là người hâm mộ anh từ những ngày đầu tiên mới nổi cũng khó thể đo lường được giới hạn của anh.

Có người thì lại khẳng định, Mai Long không phải là một đạo diễn bình thường, anh là “kẻ chinh phục” không muốn dừng lại. 

Đạo diễn Mai Long làm “Chạm vào hạnh phúc” phiên bản điện ảnh - 1

Đạo diễn Mai Long.

Lần trở lại này của anh thông qua dự án phim “Chạm vào hạnh phúc” với phiên bản điện ảnh, khán giả sẽ vô cùng ngỡ ngàng trước sự “lột xác” về chất lượng kịch bản, nội dung, bối cảnh, diễn xuất của các nghệ sĩ trong và ngoài nước. Chia sẻ về “đứa con tinh thần” trước khi bấm máy đạo diễn Mai Long cho biết: 

Sau thời gian chuẩn bị khá dài, ngày 25/12/2022 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Quảng bá Hình ảnh Việt phối hợp cùng Chuyên gia, Bác sĩ Nguyễn Duy Cương tổ chức Lễ Ký kết Hợp đồng đầu tư sản xuất Phim điện ảnh “Chạm Vào Hạnh Phúc” phần 3 với chủ đề tâm lý tình cảm hài hước, phù hợp với mọi lứa tuổi khán giả. 

Nối tiếp thành công của phần 1 và phần 2, “Chạm Vào Hạnh Phúc” phần 3 với những câu chuyện gần gũi thân quen với mục tiêu tiếp cận được các bạn trẻ, giúp họ thay đổi quan niệm cũ, hướng tới những điều mới mẻ, sáng tạo với tầm nhìn vươn xa thế giới.

“Hạnh phúc” là từ trừu tượng mà con người ta rất muốn kiếm tìm nhưng trong phim này, xây dựng hạnh phúc giống như hạt sương đọng trên lá, như bóng trăng dưới nước nhưng chỉ chạm tay vào thôi đã tan đi mất. Thông qua bộ phim, tôi muốn gửi gắm thông điệp “Chạm vào hạnh phúc” đó là những gì vốn dĩ không phải của mình thì đừng chạm tay vào, đừng giành giật nó bằng bất cứ giá nào.

Đạo diễn Mai Long làm “Chạm vào hạnh phúc” phiên bản điện ảnh - 2

Mai Long chia sẻ: "Nếu khán giả cảm thấy thích thú những thước phim đồng thời đánh giá khả năng của tôi hôm nay tốt hơn hôm qua, với Mai Long đó là thành công".

“Chạm Vào Hạnh Phúc” phần 3 tạo điều kiện để đạo diễn, các diễn viên trẻ tỏa sáng và đồng thời góp phần vào sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam.

Với thời lượng khoảng 120 phút, “Chạm vào hạnh phúc” phần 3 theo đuổi chủ đề tâm lý tình cảm hài hước. Phim tiếp tục mang đến những câu chuyện dung dị, thể hiện hành trình tranh đấu của con tim và lí trí, của hạnh phúc và khổ đau, của danh vọng và mất mát, của ước mơ và thực tại… để khẳng định giá trị của hạnh phúc, tình thân, sự yêu thương, đoàn kết… Để có được những cảnh quay đẹp và bắt mắt, đoàn làm phim lựa chọn quay tại nhiều bối cảnh ở Việt Nam và nước ngoài như Hàn Quốc, Ba Lan. 

Và chính những điều này đã khiến bác sĩ Nguyễn Duy Cương có ý tưởng trở thành nhà đầu tư cho phần ba và có thể là phần bốn của bộ phim.

Một phần quan trọng không thể thiếu trong mỗi thành công của dự án phim đó là dàn diễn viên sẽ tham gia. 

Đạo diễn Mai Long làm “Chạm vào hạnh phúc” phiên bản điện ảnh - 3

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên thân quen trên màn ảnh nhỏ.

Bên cạnh những gương mặt diễn viên đã làm nên dấu ấn từ các phần trước như NSƯT Tiến Quang, NSƯT Đới Anh Quân, NSƯT Hồ Phong, NSƯT Uy Linh, NSƯT Đức Quang, NSƯT Kim Xuyến, nghệ sĩ Quách Thu Phương, Tú Oanh, Chiến Thắng, Quang Lâm, Thanh Hương, phần ba của “Chạm vào hạnh phúc” dự kiến sẽ có thêm sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới như bác sĩ Nguyễn Duy Cương, Madison Brown (Australia), cùng một số diễn viên Hàn Quốc…

Hy vọng “Chạm vào hạnh phúc” phần ba sẽ là dự án phim đáng được trông đợi và gây được tiếng vang, chuyển tải được nhiều thông điệp tích cực, góp phần ghi dấu điện ảnh Việt Nam trên bản đồ điện ảnh thế giới.

Đạo diễn Mai Long làm “Chạm vào hạnh phúc” phiên bản điện ảnh - 4

Lễ ký kết đầu tư sản xuất phim điện ảnh "Chạm vào hạnh phúc".

Nói không ngoa khi Mai Long là người rất giỏi “sinh tồn”. Trước mắt, anh mong muốn phim “Chạm vào hạnh phúc” phiên bản điện ảnh ở tính chuyên môn và thông điệp. Anh chia sẻ: Nếu khán giả cảm thấy thích thú những thước phim đồng thời đánh giá khả năng của tôi hôm nay tốt hơn hôm qua, với Mai Long đó là thành công.

Như Phúc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xin đừng phụ lòng người yêu thơ

Xin đừng phụ lòng người yêu thơ

Chưa bao giờ, thơ nở rộ như hiện nay. Ở đâu cũng có rất nhiều người làm thơ. Chỉ cần bỏ ra mấy triệu đồng là ai cũng có thể in cả tập hàng trăm bài thơ của mình nếu muốn. Rồi hàng ngày, hàng tuần, trên cả trăm tờ báo được phát hành ở khắp nơi, lại có vô số thơ được đăng. Các số báo ra vào dịp kỉ niệm, lễ tết thì quả là người đọc bị... bội thực thơ. Ngoài ra, các câu

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Ghép các tiếng để tạo thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Ghép các tiếng để tạo thành từ có nghĩa

Trong chương trình học tiếng Việt, trẻ sẽ được học kiến thức về từ đơn và từ ghép. Bài đố vui dưới đây là thử thách dành cho bé để kiểm tra kiến thức về từ ghép mà trẻ đã được học ở trường. Hãy dùng sự nhạy bén và cẩn trọng của mình để ghép các tiếng lại với nhau, và tạo thành từ có nghĩa đúng bé nhé!

Đấu giá tranh họa sĩ Đặng Xuân Hòa tại Bonham, Hongkong

Đấu giá tranh họa sĩ Đặng Xuân Hòa tại Bonham, Hongkong

Đặng Xuân Hòa bắt đầu hoạt động nghệ thuật trưởng thành từ những năm 1980 và sang thập niên 1990 đã dần khẳng định được vị thế của mình trong giới hội họa Việt Nam. Nhóm họa sĩ trẻ lên như diều gặp gió lúc bấy giờ gồm Đặng Xuân Hòa, Hồng Việt Dũng, Hà Trí Hiếu, Trần Lương, Phạm Quang Vinh…, nhà thơ Dương Tường đặt tên “The gang of live” cho nhóm gặp thiên thời. Đặng Xuân