Đi tìm liệu pháp để có được hạnh phúc

“Bẫy hạnh phúc” – một cuốn sách viết về kiếm tìm hạnh phúc với những phương pháp được kiểm chứng bằng khoa học, đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ, bán hơn 1 triệu bản và được áp dụng bởi nhiều chuyên gia tư vấn tâm lý trên toàn thế giới.

“Bẫy hạnh phúc” là cuốn sách dành cho tất cả mọi người. Cho dù bạn đang thiếu tự tin, đối mặt với bệnh tật, đương đầu với mất mát, làm việc với áp lực cao hay đang bị lo lắng, trầm cảm, cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng hạnh phúc đích thực, từ trong ra ngoài.

Đi tìm liệu pháp để có được hạnh phúc - 1

Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại có thể coi đây là cuốn sách thực hành ACT đầu tiên ở Việt Nam, bao gồm các bài tập từng bước cho mỗi phương pháp giúp bạn thực hành được dễ dàng và hiệu quả nhất.

“Bẫy hạnh phúc" đi từ câu chuyện thực tế của xã hội hiện đại - nơi hầu hết chúng ta cố gắng tìm kiếm hạnh phúc nhưng kết cục lại khiến bản thân đau khổ, căng thẳng và lo lắng. Để rồi trong cuốn sách này, Tiến sĩ Russ Harris cung cấp cho bạn một phương tiện để thoát khỏi những trăn trở về tâm lý, mở ra những bí mật để có một cuộc sống thực sự trọn vẹn.

Đó chính là Liệu pháp Chấp nhận và Cam kết (ACT). Liệu pháp này sẽ giúp bạn giải phóng bản thân khỏi trầm cảm, lo lắng và bất an, thay vào đó xây dựng một cuộc sống ý nghĩa, hiểu rõ giá trị của bạn, phát triển lòng trắc ẩn và tìm thấy sự hài lòng thực sự với hướng dẫn lớn hơn và tốt hơn để:

Giảm căng thẳng và lo lắng

Xử lý những suy nghĩ và cảm xúc đau đớn hiệu quả hơn

Phá vỡ thói quen tự hạ thấp bản thân

Vượt qua sự bất an và nghi ngờ bản thân

Xây dựng mối quan hệ tốt hơn

Cải thiện hiệu suất và tìm kiếm sự thỏa mãn trong công việc.

Đi tìm liệu pháp để có được hạnh phúc - 2

Các chủ đề mới trong cuốn sách bao gồm kích hoạt lòng trắc ẩn; làm thế nào để đối phó với sự cô đơn, đau buồn và tổn thương; cách làm việc với những hành vi khó khăn như chiều lòng mọi người, cầu toàn và trì hoãn; và làm thế nào để đưa ra quyết định khó khăn.

Thay vì cố gắng theo đuổi hạnh phúc, “Bẫy hạnh phúc" tập trung vào việc tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa dựa trên những giá trị của bạn. Tác giả mô tả những điểm lựa chọn mà tại đó chúng ta có thể quyết định rời xa hoặc hướng tới cuộc sống mà chúng ta mong muốn. Chúng ta có thể vô tình bị kéo ra khỏi cuộc sống “đáng mơ ước" khi bị mắc kẹt bởi những suy nghĩ cùng cảm xúc khó khăn và rơi vào hai chế độ “TUÂN THỦ" và “ĐẤU TRANH".

Để thoát khỏi cơn bão cảm xúc đó, cuốn sách đưa một chiến lược được nhắc đi nhắc lại xuyên suốt, đó là “thả neo”, với từ viết tắt “ACE": 

A (acknowledge): nhận thức suy nghĩ và cảm xúc của bạn

C (connect): kết nối với cơ thể của bạn

E (engage); tập trung vào những gì bạn đang làm 

Đi tìm liệu pháp để có được hạnh phúc - 3

Russ Harris là huấn luyện viên nổi tiếng thế giới về ACT (Liệu pháp Chấp nhận và Cam kết), nhà trị liệu và khai vấn, có kiến thức nền về y học (với tư cách là bác sĩ đa khoa). Ông đã điều hành hàng trăm hội thảo, đào tạo hơn 50.000 chuyên gia y tế trên khắp thế giới. Ông là tác giả của một số sách giáo khoa và sách về ACT bán chạy.

T.Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Sáng 4/6/2026, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa ghi nhận, động viên nỗ lực của toàn hệ thống, vừa thẳng thắn chỉ ra những điểm nghẽn cần khắc phục, đồng thời vạch ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới căn bản tổ chức công đoàn trong kỷ nguyên mới.

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện để hình thành chính quyền địa phương hai cấp (tỉnh và xã), từ ngày 01/7/2025, chính quyền địa phương hai cấp được vận hành đi vào ổn định. Ngày nay, đơn vị hành chính cấp xã có vị trí chiến lược, then chốt, phát huy đầy đủ giá trị và sức mạnh, cần được nhìn nhận trong chính th

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển,” để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, k

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Từ cô bé "Pippi Tất Dài" bước ra khỏi những trang sách tuổi thơ đến những thước phim hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Việt Nam, “Tuần phim thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển 2026” đã mở ra một không gian gặp gỡ đầy màu sắc giữa các thế hệ và các nền văn hóa. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, bà Lê Thị Hà, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, chia sẻ về sứ mệnh đưa di sản điện