Phiên bản đặc biệt của cuốn sách lịch sử nhân loại bán chạy hàng đầu thế giới

Cuốn sách “Sapiens - lược sử loài người" đã được xuất bản bằng tiếng Do Thái lần đầu vào năm 2011 và sau đó bằng tiếng Anh vào năm 2014. Sau 10 năm xuất bản chính thức bằng tiếng Anh, “Sapiens - lược sử loài người" đã được dịch ra trên 64 ngôn ngữ và được phát hành trên toàn thế giới với hơn 21 triệu bản in, liên tục xuất hiện trong mọi danh mục sách bán chạy trên toàn cầu, đưa tác giả Harari thành một người nổi tiếng toàn thế giới.

Phiên bản đặc biệt của cuốn sách lịch sử nhân loại bán chạy hàng đầu thế giới - 1

Không dừng lại ở đó, cuốn sách cũng đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó nổi bật nhất là Giải thưởng Thư viện Quốc Gia Trung Quốc dành cho cuốn sách nổi bật nhất được xuất bản năm 2014 (National Library of China's Wenjin Book Award for the best book published in 2014). Và nhận được rất nhiều lời khen tặng từ những nhân vật nổi tiếng như: “Thú vị và gợi mở..., cuốn sách tạo cảm giác chúng ta đã tồn tại trên Trái đất trong thời gian ngắn như thế nào.” - Barack Obama.

Tại Việt Nam, “Sapiens” được Omega+ phát hành vào năm 2017, cột mốc đánh dấu một lớp chuyển biến, mang tính thời sự đầy sức sống trong công cuộc phổ biến dòng sách khoa học tới các độc giả Việt Nam. Khi vừa ra mắt, không nhiều người tin một cuốn sách thuộc dòng sách lịch sử - khoa học có hàm lượng tri thức đồ sộ như “Sapiens” có thể được các độc giả Việt đón nhận, nhưng cuốn sách đã tự chứng minh sức sống và câu chuyện của mình, và luôn được yêu thích cho đến thời điểm hiện tại là năm 2024.

Phiên bản đặc biệt của cuốn sách lịch sử nhân loại bán chạy hàng đầu thế giới - 2

Cùng với hành trình không ngừng lan tỏa của “Sapiens - Lược sử loài người” chính là hành trình cập nhật những tri thức mới nhất trong làng xuất bản thế giới về Việt Nam của Omega+. Nếu “Sapiens - Lược sử loài người” mất 3 năm từ khi ấn bản tiếng Anh ra đời đến khi ấn bản tiếng Việt ra mắt, thì với cuốn sách mới đây của chúng tôi - “Trái đất chuyển mình”, khoảng cách thời gian đó chỉ còn là vài tháng.

Tháng 4 này, Omega+ giới thiệu ấn bản bỏ túi của “Sapiens - Lược sử loài người” - Kỷ niệm chặng đường 10 năm xuất bản của cuốn sách. Phiên bản kỷ niệm này còn đặc biệt hơn nữa với sự bổ sung của một Lời bạt mới từ tác giả Yuval Noah Harari, chứa đựng những kiến thức quan trọng được cập nhật trong thập kỷ qua. Không chỉ vậy, tác giả cũng thực hiện một số chỉnh sửa trong văn bản gốc, bao gồm việc điều chỉnh số liệu, nhận định và quan điểm cá nhân về các vấn đề trong đời sống hiện đại.

Phiên bản đặc biệt của cuốn sách lịch sử nhân loại bán chạy hàng đầu thế giới - 3

Điểm đáng chú ý khác của ấn bản lần này là việc bổ sung các lời bình về cuốn sách từ các nhân vật nổi tiếng, tạo ra một tác phẩm đa chiều, phong phú và đầy sức sống. 

Kể về sự phát triển của nhân loại và thế giới xung quanh chúng ta, “Sapiens: Lược sử loài người” là cuốn sách không chỉ phù hợp với các bạn đọc yêu thích tìm hiểu lịch sử, mà còn dễ tiếp cận với mọi đối tượng độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ tuổi, thường xuyên di chuyển và muốn tiếp cận nội dung sách một cách nhanh chóng.

Cuốn sách thuộc Tủ sách Lịch sử thế giới của Omega Plus.

Yuval Noah Harari (1976) là nhà nghiên cứu lịch sử người Israel. Ông nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Oxford năm 2002, hiện là giảng viên Khoa Lịch sử, Đại học Hebrew ở Jerusalem. Ông chuyên nghiên cứu về lịch sử thế giới, lịch sử thời trung cổ và lịch sử quân sự. Hiện nay, ông quan tâm nghiên cứu những vấn đề lớn mang tính khái quát về mối quan hệ giữa lịch sử và sinh học. Các cuốn sách đã xuất bản của ông được đón nhận nồng nhiệt ở các nước trên thế giới, tạo nên nhiều hứng thú cũng như tranh cãi cho độc giả.

T.Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất