Triển lãm và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Hội Nông dân T.P HCM

(VHNT) - Từ ngày 9 - 11/10, Hội Nông dân TP HCM tổ chức triển lãm ảnh hoạt động Hội và trưng bày, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của thành phố.

Nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020), chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đợt triển lãm diễn ra tại Nhà Văn hoá Thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1) từ nay đến hết ngày 11/10.

Triển lãm và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Hội Nông dân T.P HCM - 1

Tham dự có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định; nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hữu Hiệp; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM Nguyễn Trần Phượng Trân và lãnh đạo các ban ngành thành phố, Hội nông dân các tỉnh thành.

Tại triển lãm được trưng bày với 100 hình ảnh tiêu biểu về quá trình hình thành và phát triển của Hội Nông dân cũng như trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của gần 30 doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân tiêu biểu TP như cá kiểng, hoa lan, nấm các loại, các sản phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ có chất lượng, an toàn, có giá trị kinh tế cao, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài Thành phố.

Triển lãm và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Hội Nông dân T.P HCM - 2

Thông qua đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân về quá trình hình thành và phát triển của Hội Nông dân TP.HCM, các hoạt động nổi bật của cán bộ, hội viên nông dân gắn với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Hội trong phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả, bền vững theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn hiện đại; góp phần xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Xuân Hiền

 

Tin liên quan

Tin mới nhất

Các nước đổ xô mua vàng: Điều gì khiến kho dự trữ toàn cầu rung chuyển?

Các nước đổ xô mua vàng: Điều gì khiến kho dự trữ toàn cầu rung chuyển?

Ngân hàng Trung ương Nga cho rằng làn sóng các nước mới nổi đẩy mạnh mua vàng trong năm 2024 không chỉ đến từ bất ổn kinh tế, mà còn do nỗi lo trước kế hoạch của nhóm G7 muốn sử dụng hàng trăm tỷ USD tài sản Nga đang bị đóng băng. Điều này giúp vàng trở thành một trong những tài sản tăng giá mạnh nhất thế giới trong năm nay.

Đổ xô đầu tư vào nhà máy tinh luyện đồng 1,7 tỷ USD: Dư cung toàn cầu sắp chấm dứt?

Đổ xô đầu tư vào nhà máy tinh luyện đồng 1,7 tỷ USD: Dư cung toàn cầu sắp chấm dứt?

Dù thị trường đồng toàn cầu đang dư thừa công suất, công ty khai khoáng nhà nước Chile – Enami – vẫn nhận được nhiều đề xuất tài chính cho dự án nhà máy tinh luyện đồng 1,7 tỷ USD. Giám đốc điều hành Ivan Mlynarz nhấn mạnh tầm quan trọng của vị trí địa lý, nguồn quặng sẵn có và các yếu tố địa chính trị, cho rằng tình trạng dư cung chỉ mang tính tạm thời.