Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu

Ông Trump đang bị điều tra vì hành vi che giấu hàng loạt tài liệu mật tại nhà riêng và dàn dựng kế hoạch để ngăn chặn chính quyền liên bang thu hồi tài liệu, báo Mỹ Politico đưa tin.

Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đối mặt với khả năng bị công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp đưa ra cáo buộc hình sự.

Các công tố viên liên bang đã gửi thư cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó cho biết ông Trump đang bị điều tra hình sự, nguồn tin am hiểu vấn đề nói trên tờ Politico.

Báo Mỹ nhận định đây là tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy ông Trump sắp bị công tố viên đặc biệt Jack Smith đưa ra cáo buộc chính thức.

Ông Trump những tháng qua đối mặt hàng loạt cáo buộc và thậm chí đã phải ra hầu tòa. Nhưng đó chỉ là các phiên tòa ở quy mô cấp quận của thành phố. Thông tin mới được tờ Politico đăng tải cho thấy chính quyền liên bang Mỹ đã bắt đầu xem xét khả năng ông Trump có dấu hiệu phạm tội hình sự.

Ông Trump bị chính quyền liên bang điều tra vì hành vi che giấu hàng loạt thông tin mật tại nhà riêng và dàn dựng kế hoạch để ngăn chặn chính quyền liên bang thu hồi tài liệu, theo tờ Politico.

Bộ Tư pháp Mỹ thường thông báo cho một người khi họ là mục tiêu của cuộc điều tra hình sự, để đối tượng có cơ hội chuẩn bị bằng chứng chứng minh vô tội trước đại bồi thẩm đoàn, trước khi cáo trạng được đưa ra.

Quyết định có đưa ra cáo buộc nhằm buộc tội ông Trump hay không hiện vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào công tố viên Smith, tờ Politico cho biết.

Tháng 11/2022, Bộ Tư pháp Mỹ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt Jack Smith để giám sát các cuộc điều tra ông Trump liên quan tới nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử năm 2020, vụ bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6/1/2021 và vụ FBI thu thập tài liệu mật ở dinh thự Mar-a-Lago vào tháng 8/2022.

Hôm 5/6, 3 luật sư của ông Trump đã tới gặp giới chức Bộ Tư pháp Mỹ, dường như liên quan đến việc các công tố viên đánh giá khả năng ông Trump phạm tội xử lý sai tài liệu mật. 3 luật sư Lindsey Halligan, John Rowley và James Trust rời tòa nhà của Bộ Tư pháp vài giờ sau đó mà không đưa ra bình luận, theo Reuters.

Ông Trump hiện là ứng viên tranh cử hàng đầu của đảng Cộng hòa, từng khẳng định rằng mình đang bị nhắm tới một cách không công bằng.

"Làm sao Bộ Tư pháp có thể truy tố tôi, tôi không làm gì sai cả", ông Trump viết trên mạng xã hội. "Đây là cuộc săn phù thủy lớn nhất mọi thời đại".

Hoàng Anh - Politico

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Thời báo Văn học nghệ thuật trân t

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Đồng dao là tiếng hát tuổi thơ, là những câu vè ngộ nghĩnh gắn liền với những trò chơi dân gian của các em. Từ “Nu na nu nống” đến “Bắc Kim Thang”, từ “Chi chi chành chành” đến “Dung dăng dung dẻ”… chúng không chỉ là lời ca mà còn là cách trẻ em nhìn nhận thế giới một cách hồn nhiên, trong trẻo. Trong dòng chảy của thi ca thiếu nhi đương đại, nhiều nhà thơ đã tiếp nối mạch ng

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Trong nền hội họa Việt Nam đương đại, có những nghệ sĩ dành cả đời để đi tìm một biểu tượng, một linh hồn cho nét cọ của mình. Với họa sĩ Lê Trí Dũng, linh hồn ấy chính là những năm tháng trận mạc, những vó ngựa. Xem tranh của ông, người ta không chỉ thấy kí ức của một thời hoa lửa, thấy hình dáng một loài vật kiêu hùng, mà thấy cả chiều dài lịch sử, thấy khói bụi chiến