Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu

Ông Trump đang bị điều tra vì hành vi che giấu hàng loạt tài liệu mật tại nhà riêng và dàn dựng kế hoạch để ngăn chặn chính quyền liên bang thu hồi tài liệu, báo Mỹ Politico đưa tin.

Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đối mặt với khả năng bị công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp đưa ra cáo buộc hình sự.

Các công tố viên liên bang đã gửi thư cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó cho biết ông Trump đang bị điều tra hình sự, nguồn tin am hiểu vấn đề nói trên tờ Politico.

Báo Mỹ nhận định đây là tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy ông Trump sắp bị công tố viên đặc biệt Jack Smith đưa ra cáo buộc chính thức.

Ông Trump những tháng qua đối mặt hàng loạt cáo buộc và thậm chí đã phải ra hầu tòa. Nhưng đó chỉ là các phiên tòa ở quy mô cấp quận của thành phố. Thông tin mới được tờ Politico đăng tải cho thấy chính quyền liên bang Mỹ đã bắt đầu xem xét khả năng ông Trump có dấu hiệu phạm tội hình sự.

Ông Trump bị chính quyền liên bang điều tra vì hành vi che giấu hàng loạt thông tin mật tại nhà riêng và dàn dựng kế hoạch để ngăn chặn chính quyền liên bang thu hồi tài liệu, theo tờ Politico.

Bộ Tư pháp Mỹ thường thông báo cho một người khi họ là mục tiêu của cuộc điều tra hình sự, để đối tượng có cơ hội chuẩn bị bằng chứng chứng minh vô tội trước đại bồi thẩm đoàn, trước khi cáo trạng được đưa ra.

Quyết định có đưa ra cáo buộc nhằm buộc tội ông Trump hay không hiện vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào công tố viên Smith, tờ Politico cho biết.

Tháng 11/2022, Bộ Tư pháp Mỹ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt Jack Smith để giám sát các cuộc điều tra ông Trump liên quan tới nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử năm 2020, vụ bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6/1/2021 và vụ FBI thu thập tài liệu mật ở dinh thự Mar-a-Lago vào tháng 8/2022.

Hôm 5/6, 3 luật sư của ông Trump đã tới gặp giới chức Bộ Tư pháp Mỹ, dường như liên quan đến việc các công tố viên đánh giá khả năng ông Trump phạm tội xử lý sai tài liệu mật. 3 luật sư Lindsey Halligan, John Rowley và James Trust rời tòa nhà của Bộ Tư pháp vài giờ sau đó mà không đưa ra bình luận, theo Reuters.

Ông Trump hiện là ứng viên tranh cử hàng đầu của đảng Cộng hòa, từng khẳng định rằng mình đang bị nhắm tới một cách không công bằng.

"Làm sao Bộ Tư pháp có thể truy tố tôi, tôi không làm gì sai cả", ông Trump viết trên mạng xã hội. "Đây là cuộc săn phù thủy lớn nhất mọi thời đại".

Hoàng Anh - Politico

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cách mạng tháng Tám – Giá trị và bài học kinh nghiệm với quân đội và người chiến sĩ

Cách mạng tháng Tám – Giá trị và bài học kinh nghiệm với quân đội và người chiến sĩ

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một dấu mốc lịch sử rất quan trọng trong tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam. Chúng ta đang tiến hành các hoạt động kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh mùng 2 tháng 9 (1945-2026) trong tâm thế cả nước đang khẩn trương, phấn khởi, đoàn kết thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tinh gọn bộ máy, thực hiện việc tổ chức, sắp xếp

Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam nhiệm kỳ XI

Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam nhiệm kỳ XI

Sáng 18/8, tại Khách sạn La Thành (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhạc sĩ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra phiên chính thức. Đại hội tổng kết nhiệm kỳ X, xác định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, đồng thời bầu Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa XI. Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việ