Ông Biden nói sẽ tranh cử năm 2024

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean Pierre cho biết, Tổng thống Mỹ Biden có kế hoạch tranh cử vào năm 2024, bất chấp một số lo ngại về tuổi tác và sức khỏe.

Ông Biden nói sẽ tranh cử năm 2024 - 1

Ông Biden là Tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử Mỹ (ảnh: RT)

Trong cuộc họp báo hôm 4/10, khi được hỏi liệu ông Biden có thực sự nói với mục sư Reverend Al Sharpton rằng ông sẽ tái tranh cử vị trí Tổng thống Mỹ vào năm 2024 hay không, bà Jean Pierre nói: “Nếu ông Al Sharpton đã nói điều đó, thì đúng là như vậy”.

“Tổng thống Biden đã nói như vậy. Ông ấy muốn tái tranh cử vào năm 2024”, bà Jean Pierre nói.

Khi được yêu cầu đưa ra ý kiến về kế hoạch tranh cử của ông Biden, bà Jean Pierre từ chối trả lời và trích dẫn Đạo luật Hatch quy định về việc cấm quan chức chính phủ liên bang tham gia vận động chính trị.

“Tôi chỉ nhắc lại những gì Tổng thống Biden đã nói nhiều lần. Ông ấy có ý định tái tranh cử”, bà Jean Pierre nhấn mạnh.

Theo NBC News, trong một cuộc trò chuyện riêng tại Nhà Trắng vào tháng trước, ông Biden đã nói với mục sư Al Sharpton rằng bản thân muốn có nhiệm kỳ Tổng thống thứ 2. Thông tin này sau đó được ông Al Sharpton tiết lộ với các thành viên thuộc Mạng lưới Hành động Quốc gia – tổ chức do ông sáng lập.

“Tôi sẽ làm điều đó một lần nữa. Tôi sẽ”, ông Biden nói với mục sư Al Sharpton.

Năm 2020, ông Biden đã hỏi ý kiến mục sư Al Sharpton trước khi quyết định tranh cử Tổng thống Mỹ. Thông tin về việc tranh cử được mục sư Al Sharpton tiết lộ với truyền thông như một cách để ông Biden đánh giá sự ủng hộ của cử tri.

Theo mục sư Al Sharpton, ông đã cho ông Biden lời khuyên trước khi ra tranh cử Tổng thống. Mục sư Al Sharpton cũng khẳng định ông là người đầu tiên biết việc ông Biden sẽ tranh cử.

Ông Biden sẽ 86 tuổi vào cuối nhiệm kỳ 2, nếu đắc cử. Một số thành viên thuộc đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ ở Mỹ đã bày tỏ lo ngại về sức khỏe và khả năng làm việc của ông Biden.

Hồi tháng 9, trong cuộc phỏng vấn của CSB News, ông Biden tiết lộ bản thân “có ý định” tái tranh cử, nhưng lưu ý rằng đây chưa phải “quyết định chắc chắn”.

Tỷ lệ tín nhiệm của cử tri dành cho ông Biden đã giảm trong nhiều tháng, theo RT. Gần đây, tỷ lệ này đã tăng lên 42,1% từ mức thấp nhất mọi thời đại là 36% vào tháng 5.

Kinh tế Mỹ gặp khó khăn hiện đang là vấn đề người dân Mỹ quan tâm nhất hiện nay. Việc ông Biden không cải thiện được tình hình kinh tế được cho là có thể khiến đảng Dân chủ (đảng ông Biden là thành viên) mất quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện.

Chính Pháp – RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!