Các nhà khoa học đang phát triển một loại thuốc thay thế việc tập thể dục

Tập thể dục là một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm để cơ thể mình mạnh khỏe.

Thật không may, với lịch trình bận rộn, chúng ta không phải lúc nào cũng có thời gian dành cho việc tập thể dục và điều đó có thể khiến hành trình giảm cân trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó có thể sớm trở thành quá khứ khi các nhà nghiên cứu đang tìm ra một loại “thuốc tập thể dục” có thể cách mạng hóa cách mọi người giảm cân.

Các nhà khoa học đang phát triển một loại thuốc thay thế việc tập thể dục - 1

Thuốc tập thể dục mới có tính chất tốt hơn trước đây.

Mặc dù trước đây đã có “thuốc tập thể dục” hứa hẹn giúp thúc đẩy một số tín hiệu não tương tự như khi tập thể dục. Tuy những viên thuốc đó rất tốt cho những bệnh nhân có nguy cơ cần một số lợi ích của việc tập thể dục mà không cần phải tập thể dục, nó không thực sự bắt chước tác dụng vật lý của việc tập thể dục.

Loại thuộc mới được nghiên cứu lại có tác dụng, ít nhất là trong tế bào của loài gặm nhấm. Thuốc tập luyện mới thực sự có thể cung cấp cho các nhà khoa học và bác sĩ cách điều trị các bệnh như teo cơ và các tình trạng bệnh lý khác đòi hỏi cơ bắp phải được kích thích thực sự. Nếu được chấp thuận cho phương pháp đó, nó cũng có thể hoạt động tương tự như các loại thuốc khác như Wegovy, hiện đang được sử dụng để giúp điều trị béo phì và thúc đẩy giảm cân.

Tất nhiên, viên thuốc này không thể thay thế hoàn toàn việc tập thể dục bởi các nhà nghiên cứu dự án thừa nhận rằng không có cách nào thay thế được việc tập thể dục. Dẫu vậy, một viên thuốc như thế này có thể nâng cao tác dụng của việc tập thể dục đối với cơ thể và giúp những người đang gặp khó khăn trong việc tập luyện giảm cân đạt được kết quả mong muốn dễ dàng hơn.

Các nhà khoa học đang phát triển một loại thuốc thay thế việc tập thể dục - 2

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khẳng định tập thể dục vẫn là tốt nhất cho sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu đã gửi lên Hiệp hội Hóa học Mỹ (ACS) trong tuần vừa qua. Nếu được thông qua, nó có thể được sử dụng rất nhiều, đặc biệt trong trường hợp bệnh nhân không thể tập luyện. Điều này có thể giúp giảm tình trạng teo cơ cũng như giúp giảm tình trạng suy nhược do lão hóa, ung thư và các tình trạng khác.

Kiến Tường - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất