Chi tiết đáng chú ý về nữ cơ phó của máy bay chở 72 người rơi

Người trực tiếp điều khiển chiếc máy bay ATR-72 xấu số không phải là cơ trưởng mà là một nữ cơ phó. Cô chỉ còn cách ước mơ của mình và người chồng quá cố vài giây nữa nếu hạ cánh thành công xuống sân bay thành phố Pokhara.

Chi tiết đáng chú ý về nữ cơ phó của máy bay chở 72 người rơi - 1

Cơ phó Anju Khatiwada - người điều khiển chiếc ATR-72 gặp nạn (ảnh: India Today)

India Today đưa tin, Anju Khatiwada – cơ phó của chiếc máy bay ATR-72 thuộc hãng hàng không Yeti Airlines (Nepal) gặp nạn hôm 15/1– chỉ cần hạ cánh xuống sân bay Pokhara là đã đủ điều kiện để nhận bằng cơ trưởng. Tai nạn thương tâm đã cướp đi tính mạng và cả giấc mơ của cô.

Điều đáng chú ý là chồng của Anju – anh Deepak Pokhrel – cũng qua đời trong một vụ tai nạn máy bay hồi tháng 6/2006. Cả Deepak Pokhrel và Anju đều là cơ phó của hãng hàng không Yeti Airlines.

Trong vụ tai nạn máy bay hồi tháng 6/2006, chiếc máy bay mang số hiệu 9N AEQ của Yeti Airlines gặp nạn khiến 6 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn tử nạn, trong đó có Deepak Pokhrel.

Anju quyết tâm hoàn thành ước mơ trở thành cơ trưởng của cô và chồng. Để làm được điều đó, cô cần bay ít nhất 100 giờ. Trước vụ tai nạn, Anju đã hạ cánh thành công ở hầu hết sân bay của Nepal. Cô chỉ còn cách ước mơ của mình 10 giây – thời gian để đưa máy bay hạ cánh xuống đường băng.

Kamal KC – cơ trưởng máy bay ATR-72 gặp nạn – là người hướng dẫn của Anju. Theo India Today, hôm 15/1, cơ trưởng Kamal KC đã để Anju ngồi vào ghế cơ trưởng, trực tiếp điều khiển chiếc máy bay.

Với khoảng 35 năm kinh nghiệm lái máy bay, Kamal KC từng đào tạo nhiều phi công và hầu hết họ đều là những người thành công.

Chi tiết đáng chú ý về nữ cơ phó của máy bay chở 72 người rơi - 2

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ATR-72 (ảnh: Kathmandu Post)

Đến ngày 16/1, hy vọng về việc còn người sống sót sau thảm kịch rơi máy bay hôm 15/1 dần tan biến, theo Kathmandu Post.

Lực lượng cứu hộ Nepal đã tìm thấy 68 thi thể từ hiện trường vụ tai nạn. 4 người khác vẫn đang mất tích. Giới chức Nepal cho biết, do địa hình hiểm trở, họ buộc phải dừng tìm kiếm vào đêm hôm 15/1. Việc cứu hộ sẽ tiếp tục vào hôm nay.

“Chúng tôi chưa giải cứu được người nào còn sống tại hiện trường vụ tai nạn”, Krishna Prasad Bhandari – phát ngôn viên quân đội Nepal – nói với báo giới.

Ông Bhandari cho biết, hầu hết thi thể từ vụ máy bay gặp nạn đều bị bỏng nặng đến mức không thể nhận dạng được qua hình ảnh.

Chính Pháp – India Today, Kathmandu Post

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.