Chụp ảnh được "người sói" bí ẩn ở khu rừng của Đức?

"Người sói" được cho là đã không rời mắt khỏi những người đi bộ hiếu kỳ. 

Chụp ảnh được "người sói" bí ẩn ở khu rừng của Đức? - 1

Người đàn ông bí ẩn được người đi đường gọi là “người sói”. Ảnh: Bild

Telegraph ngày 24/8 đưa tin, bức ảnh mờ về một người đàn ông nhếch nhác cầm theo "một ngọn giáo" trong khu rừng ở Đức làm dấy lên suy đoán rằng có sự tồn tại của "người sói". 

Gina Weiss và Tobi, 2 người đi bộ, đã chụp các bức ảnh bằng điện thoại di động khi đang đi bộ bên dưới các hang động sa thạch ở vườn quốc gia Harz, miền bắc Đức ngày 22/8. 

Các bức ảnh chụp một người đàn ông khỏa thân, có phần lông rậm rạp ngồi trên một tảng đá. Tay trái của người này cầm một cây gậy dài giống như ngọn giáo, trong khi tay phải cầm thứ gì đó cào vào đá. 

"Chúng tôi đã thấy một người sói khi đến khu hang động sa thạch", tờ Bild dẫn lời Weiss cho hay. "Anh ta đang đứng trên đỉnh của một hang động và cầm một thứ dài như ngọn giáo". 

"Anh ta không rời mắt khỏi chúng tôi và không nói một lời", Weiss kể lại và nói thêm rằng tình thế đó kéo dài khoảng 10 phút. "Người đó trông hoang dại và hành xử như một người đàn ông ở thời kỳ đồ đá vậy". 

Theo tờ Bild, đã có không ít lần "người sói" này bị bắt gặp kể từ năm 2015. Chính quyền địa phương tuyên bố có những bằng chứng cho thấy ai đó đã đốt lửa và dựng các ngôi lều thô sơ trong rừng. 

Tuy nhiên, một tình nguyện viên của lực lượng cứu hỏa địa phương chia sẻ trên Telegraph rằng, họ không nhận thấy điều gì bất thường trong rừng. Người này cho rằng câu chuyện về "người sói" không có nhiều ý nghĩa và bức ảnh có thể chỉ là "một trò đùa". 

Nước Pháp có 1/3 diện tích được bao phủ bởi rừng rậm, vì vậy những câu chuyện về "người sói" xuất hiện không hiếm trên các phương tiện truyền thông địa phương. Nhưng tới nay chưa có bằng chứng nào rõ rệt về sự tồn tại của "người sói" ở Đức.

Lâm Nhã Du - Telegraph

Tin liên quan

Tin mới nhất

Không gian văn chương mới mẻ trong “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn

Không gian văn chương mới mẻ trong “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn

Trong lần đầu tiên gõ cửa thể loại truyện ngắn, Khải Đơn không chọn bước đi an toàn. Tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” vừa được ra mắt của chị là một tập truyện táo bạo và lặng lẽ, nơi tác giả dấn thân vào một địa hạt vừa mơ hồ vừa rợn ngợp, nơi con người, thiên nhiên và linh hồn trôi dạt vào nhau như khói sương không hình tướng.

Cha mẹ nghiện smartphone làm con cái khó thành công hơn?

Cha mẹ nghiện smartphone làm con cái khó thành công hơn?

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, cha mẹ quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh không chỉ khiến trẻ cảm thấy bị bỏ rơi mà còn có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự tự tin, kỹ năng xã hội và khả năng thành công trong tương lai.