Chụp ảnh được "người sói" bí ẩn ở khu rừng của Đức?

"Người sói" được cho là đã không rời mắt khỏi những người đi bộ hiếu kỳ. 

Chụp ảnh được "người sói" bí ẩn ở khu rừng của Đức? - 1

Người đàn ông bí ẩn được người đi đường gọi là “người sói”. Ảnh: Bild

Telegraph ngày 24/8 đưa tin, bức ảnh mờ về một người đàn ông nhếch nhác cầm theo "một ngọn giáo" trong khu rừng ở Đức làm dấy lên suy đoán rằng có sự tồn tại của "người sói". 

Gina Weiss và Tobi, 2 người đi bộ, đã chụp các bức ảnh bằng điện thoại di động khi đang đi bộ bên dưới các hang động sa thạch ở vườn quốc gia Harz, miền bắc Đức ngày 22/8. 

Các bức ảnh chụp một người đàn ông khỏa thân, có phần lông rậm rạp ngồi trên một tảng đá. Tay trái của người này cầm một cây gậy dài giống như ngọn giáo, trong khi tay phải cầm thứ gì đó cào vào đá. 

"Chúng tôi đã thấy một người sói khi đến khu hang động sa thạch", tờ Bild dẫn lời Weiss cho hay. "Anh ta đang đứng trên đỉnh của một hang động và cầm một thứ dài như ngọn giáo". 

"Anh ta không rời mắt khỏi chúng tôi và không nói một lời", Weiss kể lại và nói thêm rằng tình thế đó kéo dài khoảng 10 phút. "Người đó trông hoang dại và hành xử như một người đàn ông ở thời kỳ đồ đá vậy". 

Theo tờ Bild, đã có không ít lần "người sói" này bị bắt gặp kể từ năm 2015. Chính quyền địa phương tuyên bố có những bằng chứng cho thấy ai đó đã đốt lửa và dựng các ngôi lều thô sơ trong rừng. 

Tuy nhiên, một tình nguyện viên của lực lượng cứu hỏa địa phương chia sẻ trên Telegraph rằng, họ không nhận thấy điều gì bất thường trong rừng. Người này cho rằng câu chuyện về "người sói" không có nhiều ý nghĩa và bức ảnh có thể chỉ là "một trò đùa". 

Nước Pháp có 1/3 diện tích được bao phủ bởi rừng rậm, vì vậy những câu chuyện về "người sói" xuất hiện không hiếm trên các phương tiện truyền thông địa phương. Nhưng tới nay chưa có bằng chứng nào rõ rệt về sự tồn tại của "người sói" ở Đức.

Lâm Nhã Du - Telegraph

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

Tối 24/11, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc "Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2025 với chủ đề "Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Choáng với số vàng Trung Quốc bí mật tích trữ

Choáng với số vàng Trung Quốc bí mật tích trữ

Một loạt phân tích quốc tế cho thấy Trung Quốc đang mua vàng với tốc độ mạnh chưa từng thấy – cao gấp 10 lần số liệu mà Ngân hàng Trung ương nước này công bố. Nếu các ước tính độc lập là đúng, Bắc Kinh hiện nắm giữ hơn 5.000 tấn vàng, trở thành quốc gia có dự trữ lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Điều này đặt ra câu hỏi: Trung Quốc đang chuẩn bị cho điều gì giữa thời đi