Dân mạng Singapore tranh cãi sau khi đội nhà thua Việt Nam tại AFF Cup

Sau trận thua của đội tuyển Singapore trước đội tuyển Việt Nam, cộng đồng mạng Singapore đã liên tục nhắc về công tác trọng tài và các quả penalty mà thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik được hưởng.

Dân mạng Singapore tranh cãi sau khi đội nhà thua Việt Nam tại AFF Cup - 1

Màn tỏa sáng của Nguyễn Xuân Son và các đồng đội giúp đội tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2024. Ảnh: AFC

Tối 29/12 trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2024 trên sân nhà Việt Trì, đội tuyển Việt Nam có chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Singapore để giành quyền vào chơi trận chung kết, với các bàn thắng của 2 tiền đạo Nguyễn Xuân Son và Nguyễn Tiến Linh.

Trong trận đấu, có nhiều tình huống trọng tài cho dừng trận đấu để tham khảo VAR hoặc có tranh cãi xảy ra trên sân. Sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, cộng đồng mạng Singapore đã có nhiều bình luận trên mạng xã hội. Nhiều bình luận nhắc đến công tác trọng tài trong 2 trận bán kết và các quả penalty mà đội tuyển Việt Nam được hưởng.

Trọng tài, VAR và penalty

Dưới bài đăng kết quả trận đấu của trang Facebook Channel News Asia tối 29/12,  tài khoản Thomas Oi bình luận: "Rõ ràng, trọng tài ra các quyết định có lợi cho đội tuyển Việt Nam".

"Không còn nghi ngờ gì nữa, trận lượt về trọng tài còn tệ hơn cả trận lượt đi", người dùng Facebook Bertrand Wong nêu cùng quan điểm.

Jack Boh, một cư dân mạng Singapore khác, viết: "Khi trọng tài và tổ VAR làm không đúng trách nhiệm, đội tuyển của chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn".

Tuy vậy, dưới bài đăng kết quả trận đấu trên trang Facebook của liên đoàn bóng đá Singapore tối 29/12, một số cư dân mạng Singapore không hẳn cho rằng vấn đề nằm ở trọng tài mà là việc cầu thủ mắc nhiều sai lầm.

Người dùng Facebook Wong Chun Hoe bình luận: "Không hẳn là vấn đề trọng tài. Có quá nhiều sai lầm từ các cầu thủ, đặc biệt ở vị trí của trung vệ Lionel Tan. Nếu không có các quả penalty và sai lầm, tôi nghĩ kết quả trận này sẽ tốt hơn rất nhiều. Nếu loại bỏ được sai lầm, tôi nghĩ chúng ta có thể cạnh tranh sòng phẳng với Việt Nam và Thái Lan".

"Thủ môn của chúng ta thiếu tự tin. Thật sự thất vọng khi anh ấy chuẩn bị bắt quả phạt đền. Có cảm giác, anh ấy rất sợ hãi và tâm lý yếu", một cư dân mạng khác bình luận. 

Người dùng Facebook Derrick Ang viết: "Chúng ta nhận 5 bàn thua trong 2 lượt trận bán kết, trong đó có 3 bàn thua là penalty. Hàng thủ của Singapore có vấn đề nghiêm trọng".

Đã cố gắng và tiến bộ

Dân mạng Singapore tranh cãi sau khi đội nhà thua Việt Nam tại AFF Cup - 2

Nguyễn Hoàng Đức góp công lớn vào một bàn thắng của đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về. Ảnh: CNA

Vẫn có rất nhiều bình luận ủng hộ các cầu thủ Singapore, cho rằng đội bóng có biệt danh "Những chú sư tử" có màn trình diễn tốt hơn các năm trước.

Cư dân mạng Paul Hoe bình luận: "Tôi tự hào về đội tuyển Singapore ở giải lần này. Tôi nghĩ rất nhiều quyết định của trọng tài thực sự không có lợi cho đội nhưng chúng ta rời khỏi giải lần này trong tư thế ngẩng cao đầu. Nhìn chung, các cầu thủ đã chiến đấu hết mình và chơi tốt hơn các giải trước rất nhiều... Huấn luyện viên này sẽ giúp đội chúng ta tốt hơn".

"Đội tuyển của chúng ta đã tiến bộ. Tôi cảm nhận được sự cố gắng. Vào được bán kết AFF Cup năm nay là một sự tiến bộ", người dùng Facebook Christopher Wong viết.

Cư dân mạng Timid Ryan JS cũng bình luận: "Việt Nam thắng Singapore chỉ bằng các quả phạt penalty. Nếu không có các tình huống phạt đền, họ chỉ ghi được 2 bàn thắng mà thôi".

Một cư dân mạng khác đồng tình: "Các cầu thủ đã làm rất tốt. Chúng ta có 5 bàn thua nhưng 3 trong số đó là phạt đền. Tôi thấy chỉ số thống kê đã tốt hơn. Hãy tập trung cải thiện để hướng tới giải đấu tiếp theo.

Sau khi thắng chung cuộc đội tuyển Singapore sau 2 lượt trận bán kết, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào 2 trận chung kết lượt đi và lượt về với đội giành chiến thắng chung cuộc trong trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và Philippines. Trận chung kết lượt đi diễn ra vào lúc 20h ngày 2/1/2025. Trận lượt về diễn ra sau đó 3 ngày.

Lâm Nhã Du - tổng hợp

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, đồng chủ trì Đối thoại chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất, chiều 24/8, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á.

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong đã ký Công văn số 5394/BVHTTDL-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố gồm Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình và Thanh Hóa về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch và bảo đảm an toàn cho khách du lịch, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Sáng ngày 24/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản, theo Cổng thông tin điện tử Quốc hội.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng 24/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc. Luật nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng; khắc phục khó khăn, vướng mắc; phù hợp mô hình chính qu