Khảo sát: Ông Trump đứng trước "ngưỡng cửa chiến thắng" trong bầu cử tổng thống Mỹ

Một cuộc khảo sát mới ở các bang chiến trường cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump đang đứng trước "ngưỡng cửa chiến thắng" trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Khảo sát: Ông Trump đứng trước "ngưỡng cửa chiến thắng" trong bầu cử tổng thống Mỹ - 1

Ông Trump đang có cơ hội lớn để có thể tái đắc cử tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters.

Sau thất bại của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020, nhiều người đã hoài nghi về cơ hội tái xuất của cựu Tổng thống Mỹ. Nhưng càng bước vào giai đoạn nước rút trước thềm bầu cử, ông Trump càng tỏ ra vượt trội so với đối thủ là Phó Tổng thống Kamala Harris.

Theo kết quả khảo sát do công ty tư vấn Redfield & Wilton Strategies mới công bố, ông Trump đang đứng trước "ngưỡng cửa chiến thắng". Redfield & Wilton Strategies thực hiện khảo sát đối với 8.533 cử tri tiềm năng ở 8 bang chiến trường.

Kết quả cho thấy ông Trump dẫn trước bà Harris ở nhiều bang chiến trường quan trọng, bao gồm Arizona, Georgia, Nevada và North Carolina.

Ông Trump được dự báo sẽ nhanh chóng đạt được 268 phiếu đại cử, chỉ còn thiếu 2 phiếu để đắc cử tổng thống. Theo khảo sát, bà Harris vẫn có khả năng đảo ngược tình hình nhưng rất mong manh.

Bà Harris chỉ vượt trội ông Trump ở bang chiến trường Wisconsin và được dự báo nhanh chóng giành được 236 phiếu đại cử tri. Hai ứng viên đang có tỉ lệ ủng hộ cân bằng ở bang Michigan và Pennsylvania, theo kết quả khảo sát.

Ứng viên chiến thắng ở bang Michigan sẽ giành được 16 phiếu đại cử tri còn với bang Pennsylvania là 19 phiếu đại cử tri.

Khảo sát của Redfield & Wilton cho thấy có một số lượng lớn các cử tri trước đây bầu cho Tổng thống Joe Biden nhưng nay nói sẽ chuyển sang bầu cho ông Trump.

Nam giới có xu hướng bầu cho ông Trump ở tất cả các bang chiến trường. Có một số bằng chứng cho thấy Trump đang thu hút được sự ủng hộ của cử tri nữ, theo khảo sát.

Nền kinh tế là vấn đề lớn nhất mà các các cử tri quan tâm khi bầu tổng thống Mỹ. Có từ 65 - 73% số lượng cử tri tham gia khảo sát nói chi phí sinh hoạt sẽ là vấn đề cực kỳ quan trọng, tác động tới cách họ bỏ phiếu.

Phá thai và nhập cư là vấn đề được quan tâm tiếp theo ở tất cả các bang chiến trường trừ Georgia, nơi vấn đề chăm sóc sức khỏe dường như được quan tâm nhiều hơn.

Hoàng Anh - NY Post

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Tượng Bác Hồ ở New Delhi không gợi nhắc chiến tranh mà gợi nhớ khát vọng độc lập gắn liền với hòa bình và phẩm giá con người. Sự hiện diện của tượng đài Bác Hồ ở New Delhi nhắc lại tinh thần đoàn kết giữa Việt Nam và Ấn Độ, gợi nhớ tình cảm sâu nặng giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với lãnh tụ Ấn Độ Jawaharlal Nehru, gợi nhớ tình cảm của Nhân dân Ấn Độ dành cho Việt Nam trong

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.