Lãnh đạo Chechnya nói sẵn sàng huy động 70.000 chiến binh tới tỉnh biên giới Nga giáp Ukraine

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov ngày 4/6 đề xuất huy động chiến binh tới vùng Belgorod để đối phó với các cuộc tấn công phá hoại của các nhóm vũ trang từ Ukraine.

Lãnh đạo Chechnya nói sẵn sàng huy động 70.000 chiến binh tới tỉnh biên giới Nga giáp Ukraine - 1

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov.

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov, nhân vật thân cận vớiTổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 4/6 đưa ra đề xuất để các chiến binh Chechnya giải quyết tình trạng đụng độ quân sự trong khu vực lãnh thổ Nga giáp Ukraine.

"Tôi muốn lưu ý rằng, các đơn vị Chechnya hoàn toàn có thể đối phó những kẻ khủng bố vượt biên giới ở tỉnh Belgorod", ông Kadyrov đưa ra tuyên bố, theo báo Nga Avia.pro.

"Chúng tôi có 70.000 chiến binh sẵn sàng được huy động, tương đương với 3 đội quân", ông Kadyrov nói thêm, khẳng định lực lượng Chechnya đang chờ lệnh.

Lãnh đạo Chechnya nhấn mạnh tất cả các chiến binh trên đều từng tham gia khóa đào tạo lực lượng đặc nhiệm của Nga, được vũ trang đầy đủ, được cấp các thiết bị vũ khí mới nhất và có thể sử dụng thuần thục nhiều loại vũ khí.

Ông Kadyrov cho rằng, huy động các chiến binh Chechnya chiến đấu, góp phần đảm bảo an ninh biên giới ở tỉnh Belgorod là một giải pháp tốt.

Lãnh đạo Chechnya nói sẵn sàng huy động 70.000 chiến binh tới tỉnh biên giới Nga giáp Ukraine - 2

Các chiến binh Chechnya đã tham gia chiến đấu trong xung đột ở Ukraine từ năm ngoái.

"Các chiến binh sẵn sàng thực thi mệnh lệnh mà Tổng tư lệnh tối cao đưa ra để bảo vệ quốc gia và người dân Nga", ông Kadyrov nói, đề cập đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Belgorod là tỉnh biên giới Nga giáp Ukraine. Trong vài tuần gần đây, một số nhóm vũ trang thân Ukraine đã sử dụng các phương tiện quân sự, vượt biên giới từ phía Ukraine để thực hiện tấn công phá hoại.

Khi bị quân đội Nga truy quét bằng vũ khí hạng nặng và chiến đấu cơ, các tay súng rút lui về lãnh thổ Ukraine. Hôm 4/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một lần nữa đẩy lùi nhóm vũ trang từ Ukraine xâm nhập tỉnh Belgorod.

Các đơn vị của Quân khu miền Tây và lực lượng bảo vệ biên giới của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) phát hiện các tay súng thân Ukraine băng qua con sông gần Novaya Tavolzhanka, tỉnh Belgorod", Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/6 thông báo. "Lực lượng pháo binh mở đợt tập kích, khiến đội hình đối phương bị phá vỡ và buộc phải rút lui".

Hoàng Anh - CNN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch tổ chức Trại sáng tác và Tổng kết, lựa chọn đề cương, bản thảo tác phẩm văn học nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” năm 2023 nhằm thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới. Đồng thời thu hút phát huy tối đa sức mạnh của đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm