Lãnh đạo Chechnya nói sẵn sàng huy động 70.000 chiến binh tới tỉnh biên giới Nga giáp Ukraine

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov ngày 4/6 đề xuất huy động chiến binh tới vùng Belgorod để đối phó với các cuộc tấn công phá hoại của các nhóm vũ trang từ Ukraine.

Lãnh đạo Chechnya nói sẵn sàng huy động 70.000 chiến binh tới tỉnh biên giới Nga giáp Ukraine - 1

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov.

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov, nhân vật thân cận vớiTổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 4/6 đưa ra đề xuất để các chiến binh Chechnya giải quyết tình trạng đụng độ quân sự trong khu vực lãnh thổ Nga giáp Ukraine.

"Tôi muốn lưu ý rằng, các đơn vị Chechnya hoàn toàn có thể đối phó những kẻ khủng bố vượt biên giới ở tỉnh Belgorod", ông Kadyrov đưa ra tuyên bố, theo báo Nga Avia.pro.

"Chúng tôi có 70.000 chiến binh sẵn sàng được huy động, tương đương với 3 đội quân", ông Kadyrov nói thêm, khẳng định lực lượng Chechnya đang chờ lệnh.

Lãnh đạo Chechnya nhấn mạnh tất cả các chiến binh trên đều từng tham gia khóa đào tạo lực lượng đặc nhiệm của Nga, được vũ trang đầy đủ, được cấp các thiết bị vũ khí mới nhất và có thể sử dụng thuần thục nhiều loại vũ khí.

Ông Kadyrov cho rằng, huy động các chiến binh Chechnya chiến đấu, góp phần đảm bảo an ninh biên giới ở tỉnh Belgorod là một giải pháp tốt.

Lãnh đạo Chechnya nói sẵn sàng huy động 70.000 chiến binh tới tỉnh biên giới Nga giáp Ukraine - 2

Các chiến binh Chechnya đã tham gia chiến đấu trong xung đột ở Ukraine từ năm ngoái.

"Các chiến binh sẵn sàng thực thi mệnh lệnh mà Tổng tư lệnh tối cao đưa ra để bảo vệ quốc gia và người dân Nga", ông Kadyrov nói, đề cập đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Belgorod là tỉnh biên giới Nga giáp Ukraine. Trong vài tuần gần đây, một số nhóm vũ trang thân Ukraine đã sử dụng các phương tiện quân sự, vượt biên giới từ phía Ukraine để thực hiện tấn công phá hoại.

Khi bị quân đội Nga truy quét bằng vũ khí hạng nặng và chiến đấu cơ, các tay súng rút lui về lãnh thổ Ukraine. Hôm 4/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một lần nữa đẩy lùi nhóm vũ trang từ Ukraine xâm nhập tỉnh Belgorod.

Các đơn vị của Quân khu miền Tây và lực lượng bảo vệ biên giới của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) phát hiện các tay súng thân Ukraine băng qua con sông gần Novaya Tavolzhanka, tỉnh Belgorod", Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/6 thông báo. "Lực lượng pháo binh mở đợt tập kích, khiến đội hình đối phương bị phá vỡ và buộc phải rút lui".

Hoàng Anh - CNN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai tác phẩm ballet kinh điển: “Romeo and Juliet” và “The Nutcracker” (Kẹp hạt dẻ) sẽ được các nghệ sĩ nhà hát Russian State Ballet biểu diễn trên sân khấu của nhà hát Hồ Gươm trong ba đêm 25, 26 và 27/3. Đây là cơ hội để công chúng Thủ đô thưởng lãm vẻ đẹp của ballet cổ điển Nga ngay giữa lòng Hà Nội.

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết "Thanh niên với tương lai đất nước". Trong bài viết, Tổng Bí thư bày tỏ kỳ vọng: “thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc bằng ngôn ngữ của thời đại hôm nay: ngôn ngữ của tri thức, của sáng tạo, của trách nhiệm

Điều ít biết về tác giả của 12 bức phù điêu tại chợ Bến Thành

Điều ít biết về tác giả của 12 bức phù điêu tại chợ Bến Thành

Tìm hiểu thêm về thời kỳ đầu nền Mỹ thuật Việt Nam hiện đại dưới sự ảnh hưởng của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương và các trường dạy nghề mỹ nghệ - mỹ thuật của vùng đất Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Gia Định, trong đó có “Trường vẽ Gia Định” - ngày nay là Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, tôi muốn nhắc đến một họa sĩ, nhà điêu khắc quê Vĩnh Long là sinh v