Lãnh đạo Chechnya nói sẵn sàng huy động 70.000 chiến binh tới tỉnh biên giới Nga giáp Ukraine

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov ngày 4/6 đề xuất huy động chiến binh tới vùng Belgorod để đối phó với các cuộc tấn công phá hoại của các nhóm vũ trang từ Ukraine.

Lãnh đạo Chechnya nói sẵn sàng huy động 70.000 chiến binh tới tỉnh biên giới Nga giáp Ukraine - 1

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, Ramzan Kadyrov.

Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov, nhân vật thân cận vớiTổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 4/6 đưa ra đề xuất để các chiến binh Chechnya giải quyết tình trạng đụng độ quân sự trong khu vực lãnh thổ Nga giáp Ukraine.

"Tôi muốn lưu ý rằng, các đơn vị Chechnya hoàn toàn có thể đối phó những kẻ khủng bố vượt biên giới ở tỉnh Belgorod", ông Kadyrov đưa ra tuyên bố, theo báo Nga Avia.pro.

"Chúng tôi có 70.000 chiến binh sẵn sàng được huy động, tương đương với 3 đội quân", ông Kadyrov nói thêm, khẳng định lực lượng Chechnya đang chờ lệnh.

Lãnh đạo Chechnya nhấn mạnh tất cả các chiến binh trên đều từng tham gia khóa đào tạo lực lượng đặc nhiệm của Nga, được vũ trang đầy đủ, được cấp các thiết bị vũ khí mới nhất và có thể sử dụng thuần thục nhiều loại vũ khí.

Ông Kadyrov cho rằng, huy động các chiến binh Chechnya chiến đấu, góp phần đảm bảo an ninh biên giới ở tỉnh Belgorod là một giải pháp tốt.

Lãnh đạo Chechnya nói sẵn sàng huy động 70.000 chiến binh tới tỉnh biên giới Nga giáp Ukraine - 2

Các chiến binh Chechnya đã tham gia chiến đấu trong xung đột ở Ukraine từ năm ngoái.

"Các chiến binh sẵn sàng thực thi mệnh lệnh mà Tổng tư lệnh tối cao đưa ra để bảo vệ quốc gia và người dân Nga", ông Kadyrov nói, đề cập đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Belgorod là tỉnh biên giới Nga giáp Ukraine. Trong vài tuần gần đây, một số nhóm vũ trang thân Ukraine đã sử dụng các phương tiện quân sự, vượt biên giới từ phía Ukraine để thực hiện tấn công phá hoại.

Khi bị quân đội Nga truy quét bằng vũ khí hạng nặng và chiến đấu cơ, các tay súng rút lui về lãnh thổ Ukraine. Hôm 4/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một lần nữa đẩy lùi nhóm vũ trang từ Ukraine xâm nhập tỉnh Belgorod.

Các đơn vị của Quân khu miền Tây và lực lượng bảo vệ biên giới của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) phát hiện các tay súng thân Ukraine băng qua con sông gần Novaya Tavolzhanka, tỉnh Belgorod", Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/6 thông báo. "Lực lượng pháo binh mở đợt tập kích, khiến đội hình đối phương bị phá vỡ và buộc phải rút lui".

Hoàng Anh - CNN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dấu ấn của Viện Phim Việt Nam tại Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ ba

Dấu ấn của Viện Phim Việt Nam tại Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ ba

Tôi được biết chị Lê Thị Hà - Viện trưởng Viện Phim Việt Nam tại một hội thảo điện ảnh lớn và rất ý nghĩa trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ ba (DANAFF III) vừa qua, Hội thảo “Dấu ấn phim chiến tranh của Việt Nam từ sau ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025)”. Hội thảo được tổ chức với mong muốn nhìn nhận và đánh giá một cách toàn diện những thàn

8 loài hoa này dễ trồng chẳng kém gì hoa giấy, đẹp rực rỡ và nở suốt 300 ngày mỗi năm

8 loài hoa này dễ trồng chẳng kém gì hoa giấy, đẹp rực rỡ và nở suốt 300 ngày mỗi năm

Trong giới trồng hoa lan truyền một câu nói: "Đỉnh cao của việc trồng hoa là hoa giấy", ý nói rằng hoa giấy vừa dễ trồng lại đẹp, nên cuối cùng ai cũng sẽ bị nó “chinh phục”. Tuy nhiên, đỉnh cao của việc trồng hoa không chỉ có hoa giấy. Có rất nhiều loài khác cũng dễ chăm, đẹp, nở bền và nhiều. Dưới đây là 8 loại hoa được mệnh danh là “đỉnh cao” không kém.

Giá bạc chuẩn bị bứt phá hay chỉ là “cú lừa” kỹ thuật?

Giá bạc chuẩn bị bứt phá hay chỉ là “cú lừa” kỹ thuật?

Dù vàng sụt giảm sau báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ, giá bạc đang có dấu hiệu tăng tốc và thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Với mô hình kỹ thuật “cờ tăng” (Bull Flag) được xác lập, nhiều chuyên gia dự đoán bạc có thể đạt mốc 40 USD/ounce cuối năm nay và có thể chạm 80 USD trong vài năm tới. Tuy nhiên, liệu đây có phải là cơ hội bứt phá thực sự hay chỉ là một “cú lừa” t