Malaysia: Đại gia dùng 2 trực thăng về quê ăn Tết, người dân đổ xô ra xem

Năm nay, vị doanh nhân Malaysia có sự khác biệt dù mọi năm ông vẫn dùng trực thăng để về quê ăn Tết.

Malaysia: Đại gia dùng 2 trực thăng về quê ăn Tết, người dân đổ xô ra xem - 1

Người dân địa phương đổ ra xem trực thăng của đại gia Malaysia. Ảnh: China Press

Theo China Press (báo Malaysia), một doanh nhân Malaysia đã trở nên nổi tiếng ở địa phương sau khi ông dùng 2 trực thăng để đưa gia đình mình về quê ăn Tết nhằm tránh tình trạng tắc đường mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Người dân địa phương đổ xô đến xem 2 chiếc trực thăng hạ cánh xuống một cánh đồng ở thị trấn Bahau, quận Jempol, bang Negeri Sembilan vào ngày 30/1.

Theo China Press, những năm trước, doanh nhân này cùng gia đình cũng dùng trực thăng về quê vào ngày mùng 2 Tết.

Tuy nhiên, điều khiến sự kiện năm nay trở nên khác biệt là sự xuất hiện của chiếc trực thăng thứ 2.

Nhiều người dân địa phương tới xem đã dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc 2 chiếc trực thăng hạ cánh.

Theo truyền thông Malaysia, vị đại gia dùng trực thăng về quê để tránh tình trạng tắc nghẽn dịp Tết Nguyên đán.

Tờ The Star đưa tin, nhiều tuyến đường cao tốc ở Malaysia đã bị tắc nghiêm trọng khi người dân về quê đón tết.

Để giảm bớt lưu lượng giao thông, chính quyền Malaysia thậm chí còn phải kích hoạt các làn đường thông minh dọc theo các cao tốc.

Lâm Nhã Du - China Press

Tin liên quan

Tin mới nhất

Về nơi cả làng làm thơ

Về nơi cả làng làm thơ

Giữa nhịp sống đô thị hóa đang lan nhanh về các vùng ven Hà Nội, có một ngôi làng vẫn lặng lẽ giữ cho mình một mạch nguồn văn hóa riêng. Ở đó, thơ không phải thú vui tao nhã của số ít người, mà trở thành ký ức chung, thành cách làng tự kể câu chuyện của mình suốt hơn ba mươi năm qua. Hưng Giáo, “làng thơ - thơ làng” ven đô Hà Nội, đang gìn giữ hồn quê bằng những vần thơ mộc mạc