Mỹ: Phi công bất tỉnh trong buồng lái, cụ bà 68 tuổi "ra tay"

Cụ bà 68 tuổi tự cứu chính mình và những người dưới mặt đất khi viên phi công bất tỉnh trong buồng lái máy bay.

Mỹ: Phi công bất tỉnh trong buồng lái, cụ bà 68 tuổi "ra tay" - 1

Hiện trường vụ cụ bà tự hạ cánh máy bay ở Massachusetts (ảnh: New York Post)

New York Post hôm 17/7 đưa tin, một cụ bà “dũng cảm”, 68 tuổi, đã tự hạ cánh máy bay xuống một bãi cỏ gần đường băng ở Martha's Vineyard khi phát hiện nam phi công chở mình bất tỉnh.

Martha's Vineyard là đảo du lịch nổi tiếng ở bang Massachusetts (Mỹ). Những người giàu có ở Mỹ thường tới đây để tận hưởng kỳ nghỉ, theo New York Post.

“Vào lúc 15 giờ 15 phút chiều ngày 16/7, một cụ bà đã đáp chiếc Piper Meridian 2006 xuống bãi cỏ cách không xa đường băng ở Martha's Vineyard. Cú va chạm mạnh khiến cánh trái máy bay gãy đôi”, cảnh sát bang Massachusetts thông báo hôm 17/7.

Piper Meridian 2006 là dòng máy bay cỡ nhỏ, thường thuộc sở hữu tư nhân ở Mỹ.

Cảnh sát cho biết, sau khi hạ cánh, cụ bà chỉ bị thương nhẹ. Viên phi công rơi vào tình trạng nguy kịch và được đưa cấp cứu. Chuyến bay từ Westchester, New York đến Martha's Vineyard chỉ có 2 người.

Hiện chưa rõ tình trạng nguy kịch của phi công là do gặp nạn trên máy bay hay do tác động khi máy bay tiếp đất.

Theo cảnh sát bang Massachusetts, sẽ rất nguy hiểm nếu để chiếc máy bay bị mất kiểm soát rơi vào khu dân cư và phát nổ. Hành động tự hạ cánh máy bay của cụ bà đã hạn chế đáng kể rủi ro.

Cảnh sát không tiết lộ danh tính của cụ bà và viên phi công.

Theo New York Times, đường băng chính của sân bay Martha's Vineyard đã bị đóng cửa 2 giờ đồng hồ để các nhân viên dọn dẹp mảnh vỡ từ vụ tai nạn.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Chính Pháp - New York Post

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyện từ làng đến phố của một nhà văn xuất thân giáo giới

Chuyện từ làng đến phố của một nhà văn xuất thân giáo giới

Nhà văn tôi muốn nói trong bài viết này là PGS.TS Phạm Quang Long, nguyên Trưởng khoa Văn học, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Phạm Quang Long nghỉ hưu từ cái ghế Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Nội, nhưng nghe chừng ông không thích ngạch đường quan lắm nên khá ngại nhắc đến cái chức này, ông chỉ vui lòng tự nhận