New York sẽ huy động 700 cảnh sát chống bạo động nếu ông Trump bị bắt giữ

Giới chức thành phố New York đã có cuộc họp để bàn về cách ứng phó trong trường hợp ông Trump bị tòa án quận Manhattan truy tố và bị bắt giữ.

New York sẽ huy động 700 cảnh sát chống bạo động nếu ông Trump bị bắt giữ - 1

Ông Trump tuần trước nói về khả năng có thể bị bắt giữ vào ngày 21/3.

Giới chức New York bày tỏ lo ngại về những cuộc biểu tình quy mô lớn ở thành phố nếu ông Trump bị bắt. Những ngày qua, người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ đã xuất hiện ở nhiều địa điểm, bao gồm tòa tháp Trump.

Cảnh sát thành phố New York đã lên kế hoạch huy động cảnh sát chống bạo động với quy mô khoảng 700 người để ứng phó biểu tình, cũng như khả năng xảy ra đụng độ giữa người biểu tình ủng hộ ông Trump nếu cựu Tổng thống Mỹ xuất hiện ở tòa án quận Manhattan.

New York sẽ huy động 700 cảnh sát chống bạo động nếu ông Trump bị bắt giữ - 2

Người biểu tình đã xuất hiện bên ngoài tòa tháp Trump ở New York.

Đây sẽ là 700 sỹ quan cảnh sát tinh nhuệ, có kinh nghiệm trong việc trấn áp các cuộc biểu tình, bạo động. Cảnh sát thành phố New York cũng sẵn sàng kích hoạt mức báo động cấp độ 4, nghĩa là cảnh sát sẽ xuất hiện trên tất cả các con phố. 

Giới chức an ninh New York cũng tăng cường bảo vệ công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg, người đã đưa ra các bằng chứng chống lại ông Trump.

Thành phố New York cũng liên hệ với Cơ quan Mật vụ để thảo luận về việc các mật vụ sẽ đưa ông Trump từ Florida tới tòa án ở New York như thế nào.

Hôm 18/3, ông Trump đưa ra tuyên bố trên mạng xã hội, nói rằng mình có thể bị bắt vào ngày 21/3 và kêu gọi những người ủng hộ tích cực biểu tình

New York sẽ huy động 700 cảnh sát chống bạo động nếu ông Trump bị bắt giữ - 3

New York có thể huy động 700 cảnh sát chống bạo động trong trường hợp ông Trump bị đưa đến tòa án quận Manhatttan.

Ông Trump có thể bị truy tố hình sự trong tuần này, liên quan đến khoản tiền 130.000 USD trích từ quỹ vận động tranh cử để chi cho cựu luật sư Michael Cohen. Ông Cohen sau đó đưa khoản tiền tương tự cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels để cô này "không làm ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016". Các công tố viên cho rằng, khoản chi này đã vi phạm luật tài chính phục vụ tranh cử.

Hoàng Anh - Daily Mail

Tin liên quan

Tin mới nhất