Nga theo dõi việc Phương Tây lên kế hoạch trừng phạt mới, cảnh báo khủng hoảng kinh tế

"Chúng tôi không được phép quên rằng không có bất kỳ quốc gia nào trên thế giới phải hứng chịu số lượng lệnh trừng phạt như Nga", phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố.

Nga theo dõi việc Phương Tây lên kế hoạch trừng phạt mới, cảnh báo khủng hoảng kinh tế - 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin cảnh báo về một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu nếu Mỹ và phương Tây tiếp tục trừng phạt Nga. Ảnh: AP

Theo hãng tin Reuters, Điện Kremlin ngày 21/4 cho biết đang theo dõi các thông tin về một lệnh cấm xuất khẩu tiềm năng sang Nga, đồng thời cảnh báo các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu. 

"Chúng tôi đang theo dõi sát sao điều này. Moscow biết rằng cả Mỹ và EU đang tích cực xem xét các lệnh trừng phạt mới", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

"Chúng tôi tin rằng các biện pháp trừng phạt hiện tại nhằm vào Nga và cả các biện pháp mới sắp được đưa ra sẽ tác động đến nền kinh tế toàn cầu. Do đó, việc phương Tây đưa ra các lệnh trừng phạt mới có thể dẫn đến khả năng cao xảy ra một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu", ông Peskov nói thêm.  

"Chúng tôi không được phép quên rằng không có bất kỳ quốc gia nào trên thế giới phải hứng chịu các lệnh trừng phạt như Nga. Moscow đang thích nghi, phát triển, xây dựng kế hoạch dài hạn và tính đến những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau ý đồ của phương Tây", phát ngôn viên Điện Kremlin lưu ý. 

Theo hãng tin Reuters, Nga phải hứng chịu nhiều đợt trừng phạt liên tiếp của phương Tây kể từ khi mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022. Tới nay đã có 10 vòng trừng phạt nhằm vào Moscow.  

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản gần đây dẫn nguồn tin từ chính phủ nước này cho hay, nhóm các nước G-7 đang xem xét lệnh cấm xuất khẩu gần như hoàn toàn các sản phẩm sang Nga. 

Hãng tin Bloomberg ngày 20/4 cho biết, Mỹ và các đồng minh phương Tây cũng đang cân nhắc "một lệnh cấm hoàn toàn với hầu hết các mặt hàng xuất khẩu sang Nga". Cuộc thảo luận về lệnh cấm này được các quan chức G7 thực hiện trước cuộc họp thượng đỉnh của nhóm vào tháng tới ở Nhật Bản. 

Lâm Nhã Du - Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thơ Trịnh Bích Ngân: Sáng tạo trong sự khác biệt

Thơ Trịnh Bích Ngân: Sáng tạo trong sự khác biệt

Nhà văn Bích Ngân quê ở Cà Mau. Chị hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, là Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh, hội viên Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam,… Chị đã in 20 tác phẩm gồm nhiều thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện hài hước, tạp văn, kịch bản sân khấu. Tập thơ đầu tay “Nghiêng về phía nỗi đau” với bút danh Trịnh Bích Ngân chứa đựng nhiều

10 bức ảnh ẩm thực đẹp nhất năm 2026

10 bức ảnh ẩm thực đẹp nhất năm 2026

World Food Photography Awards 2026 vừa vinh danh những tác phẩm xuất sắc nhất ở các hạng mục của mùa giải năm nay. Cuộc thi thu hút gần 9.000 bài dự thi từ hơn 50 quốc gia, ghi lại những câu chuyện về thực phẩm dưới nhiều góc độ, từ sản xuất nông nghiệp, ẩm thực đường phố đến những khoảnh khắc đời thường gắn với sự sống và văn hóa cộng đồng. Ra đời từ năm 2011, giải thưởng hi

Quy định phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập đối với người hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Quy định phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập đối với người hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 261/2026/NĐ-CP quy định về phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập và biểu diễn đối với viên chức, người lao động hoạt động đặc thù về nghề nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp công lập nghệ thuật biểu diễn, đơn vị nghệ thuật biểu diễn thuộc lực lượng vũ trang, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.