Nga theo dõi việc Phương Tây lên kế hoạch trừng phạt mới, cảnh báo khủng hoảng kinh tế

"Chúng tôi không được phép quên rằng không có bất kỳ quốc gia nào trên thế giới phải hứng chịu số lượng lệnh trừng phạt như Nga", phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố.

Nga theo dõi việc Phương Tây lên kế hoạch trừng phạt mới, cảnh báo khủng hoảng kinh tế - 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin cảnh báo về một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu nếu Mỹ và phương Tây tiếp tục trừng phạt Nga. Ảnh: AP

Theo hãng tin Reuters, Điện Kremlin ngày 21/4 cho biết đang theo dõi các thông tin về một lệnh cấm xuất khẩu tiềm năng sang Nga, đồng thời cảnh báo các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu. 

"Chúng tôi đang theo dõi sát sao điều này. Moscow biết rằng cả Mỹ và EU đang tích cực xem xét các lệnh trừng phạt mới", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

"Chúng tôi tin rằng các biện pháp trừng phạt hiện tại nhằm vào Nga và cả các biện pháp mới sắp được đưa ra sẽ tác động đến nền kinh tế toàn cầu. Do đó, việc phương Tây đưa ra các lệnh trừng phạt mới có thể dẫn đến khả năng cao xảy ra một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu", ông Peskov nói thêm.  

"Chúng tôi không được phép quên rằng không có bất kỳ quốc gia nào trên thế giới phải hứng chịu các lệnh trừng phạt như Nga. Moscow đang thích nghi, phát triển, xây dựng kế hoạch dài hạn và tính đến những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau ý đồ của phương Tây", phát ngôn viên Điện Kremlin lưu ý. 

Theo hãng tin Reuters, Nga phải hứng chịu nhiều đợt trừng phạt liên tiếp của phương Tây kể từ khi mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022. Tới nay đã có 10 vòng trừng phạt nhằm vào Moscow.  

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản gần đây dẫn nguồn tin từ chính phủ nước này cho hay, nhóm các nước G-7 đang xem xét lệnh cấm xuất khẩu gần như hoàn toàn các sản phẩm sang Nga. 

Hãng tin Bloomberg ngày 20/4 cho biết, Mỹ và các đồng minh phương Tây cũng đang cân nhắc "một lệnh cấm hoàn toàn với hầu hết các mặt hàng xuất khẩu sang Nga". Cuộc thảo luận về lệnh cấm này được các quan chức G7 thực hiện trước cuộc họp thượng đỉnh của nhóm vào tháng tới ở Nhật Bản. 

Lâm Nhã Du - Reuters

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.