Nhà máy thủy điện Trung Quốc xả lũ có thể ảnh hưởng đến thủ đô Hà Nội

(VHNT) - Việc nhà máy thuỷ điện Trung Quốc thông báo về việc xả lũ có thể gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân khu vực ven sông Hồng.

Sáng 20/8, UBND tỉnh Lào Cao đã gửi công văn hỏa tốc đến các ban ngành liên quan về việc nhà máy Thủy Điện Mã Đồ Sơn (Trung Quốc) thông báo về việc xả lũ trên sông Hồng dự kiến từ 9h00 đến 17h00 cùng ngày.

Nhà máy thủy điện Trung Quốc xả lũ có thể ảnh hưởng đến thủ đô Hà Nội - 1 Công văn hoả tốc về việc xả lũ của thuỷ điện Trung Quốc

Do ảnh hưởng của mưa bão, khu vực lưu vực sông Hồng xảy ra mưa lớn, mực nước sông dâng cao, và để đảm bảo an toàn phòng lũ, nhà máy thủy điện Mã Đồ Sơn (TQ) sẽ xả lũ. Điều này đồng nghĩa với việc mực nước sông Hồng sẽ dâng cao hơn, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh ở các khu vực lân cận.

Trong trường hợp việc nhà máy thủy điện của Trung Quốc xả lũ gây ra lũ lụt, một trong những phương án đưa ra, là khi mưa lũ vượt tần suất thiết kế, vượt tần suất đảm bảo an toàn cho hệ thống đê. Lúc đó sẽ có phương án chống tràn đê, phân lũ ra sao, sơ tán dân ở vùng phân lũ thế nào. Đây chính là một bài toán hóc búa cho những người có trách nhiệm trong bối cảnh xã hội vẫn đang chung tay chống lại đại dịch COVID-19 đang hoành hành dữ dội.

Linh Sơn None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hàng loạt tỷ phú công nghệ giàu lên, bất ngờ tài sản Bill Gates

Hàng loạt tỷ phú công nghệ giàu lên, bất ngờ tài sản Bill Gates

Trong 9 tháng qua, làn sóng AI đã đẩy tài sản của hầu hết các tỷ phú công nghệ tăng mạnh, từ Elon Musk, Larry Page đến Jensen Huang. Nhưng cũng có một ngoại lệ hiếm hoi: Bill Gates. Dữ liệu của Forbes cho thấy bức tranh tài sản của nhóm giàu nhất ngành công nghệ đang thay đổi theo tốc độ chưa từng có.

7 giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

7 giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 2640/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 84-KL/TW ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16/6/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về “tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đại nhạc hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí

Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đại nhạc hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo chú trọng phát triển văn hoá, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Các bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người dân vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu vùng xa, nhất là trong dịp Tết. Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, n

Số hóa di sản

Số hóa di sản

Điểm mới nổi bật của Nghị định 308 là đẩy mạnh số hóa di sản, thích ứng với yêu cầu của công cuộc chuyển đổi số quốc gia, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản trong giai đoạn mới, theo báo Nhân dân.

Mở lối cho sân khấu bằng dấu ấn thử nghiệm

Mở lối cho sân khấu bằng dấu ấn thử nghiệm

Diễn ra sôi nổi tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Ninh Bình trong suốt 15 ngày cuối tháng 11, Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ VI năm 2025 đã chiêu đãi khán giả một đại tiệc nghệ thuật đặc sắc, với nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn.