Nhà máy thủy điện Trung Quốc xả lũ có thể ảnh hưởng đến thủ đô Hà Nội

(VHNT) - Việc nhà máy thuỷ điện Trung Quốc thông báo về việc xả lũ có thể gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân khu vực ven sông Hồng.

Sáng 20/8, UBND tỉnh Lào Cao đã gửi công văn hỏa tốc đến các ban ngành liên quan về việc nhà máy Thủy Điện Mã Đồ Sơn (Trung Quốc) thông báo về việc xả lũ trên sông Hồng dự kiến từ 9h00 đến 17h00 cùng ngày.

Nhà máy thủy điện Trung Quốc xả lũ có thể ảnh hưởng đến thủ đô Hà Nội - 1 Công văn hoả tốc về việc xả lũ của thuỷ điện Trung Quốc

Do ảnh hưởng của mưa bão, khu vực lưu vực sông Hồng xảy ra mưa lớn, mực nước sông dâng cao, và để đảm bảo an toàn phòng lũ, nhà máy thủy điện Mã Đồ Sơn (TQ) sẽ xả lũ. Điều này đồng nghĩa với việc mực nước sông Hồng sẽ dâng cao hơn, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh ở các khu vực lân cận.

Trong trường hợp việc nhà máy thủy điện của Trung Quốc xả lũ gây ra lũ lụt, một trong những phương án đưa ra, là khi mưa lũ vượt tần suất thiết kế, vượt tần suất đảm bảo an toàn cho hệ thống đê. Lúc đó sẽ có phương án chống tràn đê, phân lũ ra sao, sơ tán dân ở vùng phân lũ thế nào. Đây chính là một bài toán hóc búa cho những người có trách nhiệm trong bối cảnh xã hội vẫn đang chung tay chống lại đại dịch COVID-19 đang hoành hành dữ dội.

Linh Sơn None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.