Nữ Thủ tướng đầu tiên của Thái Lan lên tiếng về cháu gái vừa trở thành tân Thủ tướng

Nữ Thủ tướng đầu tiên của Thái Lan mới đây có bài đăng trên mạng xã hội nói về cháu gái Paetongtarn Shinawatra, người vừa trở thành tân Thủ tướng Thái Lan.

Nữ Thủ tướng đầu tiên của Thái Lan lên tiếng về cháu gái vừa trở thành tân Thủ tướng - 1

Bức ảnh bà Yingluck chụp cùng cháu gái Paetongtarn. Ảnh: The Nation.

Trong bài đăng trên mạng xã hội Facebook ngày 20/8, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra nói rằng bà tự hào về cháu gái Paetongtarn Shinawatra - người trở thành Thủ tướng trẻ nhất của Thái Lan và là người phụ nữ thứ hai đảm nhiệm vị trí này sau bà Yingluck.

"Chúc mừng Thủ tướng thứ 31 của Thái Lan. Với tư cách một người cô, cô rất tự hào khi cháu tình nguyện đảm nhiệm vị trí và dám thực hiện trách nhiệm to lớn này với đất nước", bà Yingluck viết.

"Chắc chắn, cháu sẽ phải chịu nhiều áp lực và kỳ vọng khi là một nữ thủ tướng và thủ tướng trẻ nhất, đặc biệt là trong bối cảnh đất nước rơi vào khủng hoảng kinh tế như hiện nay", cựu Thủ tướng Thái Lan viết thêm. "Cô tin rằng cháu là một người mạnh mẽ, có năng lực với tư duy cởi mở, có thể lắng nghe ý kiến và sẽ quan tâm đến những người xung quanh".

Bà Yingluck cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng cháu gái sẽ vượt qua mọi khó khăn trong tương lai và trở thành một nhà lãnh đạo thành công.

"Cô xin chúc cháu nhiều may mắn và thành công trong chặng đường đưa Thái Lan tới thịnh vượng. Luôn luôn yêu cháu", bà Yingluck kết thúc bài đăng với lời chúc cho cháu gái.

Theo Bangkok Post, bà Paetongtarn là người phụ nữ thứ hai đảm nhiệm vị trí Thủ tướng Thái Lan, sau cô của mình là bà Yingluck. Gia tộc Shinawatra đến nay có 3 người nắm giữ vị trí này là ông Thaksin, em gái và con gái ông.

Sự nghiệp chính trị của bà Yingluck, Thủ tướng thứ 28 của Thái Lan, bị tác động mạnh khi bà bị tòa án cách chức năm 2017. Bà Yingluck rời Thái Lan trong năm đó trước khi bị tòa án tối cao Thái Lan kết án (vắng mặt) 5 năm tù vì không ngăn chặn được tham nhũng và tắc trách liên quan một chương trình trợ giá lúa gạo cho nông dân, gây thiệt hại lớn cho đất nước.

Vào tháng 4, ông Thaksin bày tỏ hy vọng có thể đưa em gái về Thái Lan trong năm nay.

Lâm Nhã Du - The Nation

Tin liên quan

Tin mới nhất

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

Sau hơn một thập kỷ ra mắt, iPhone 5C bất ngờ trở lại trên mạng xã hội khi thế hệ Gen Z tìm kiếm trải nghiệm khác biệt từ thiết kế, camera đến cảm giác sử dụng.

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

“Không có mặt trời thì hoa không nở. Không có tình yêu thì không có hạnh phúc. Không có phụ nữ thì không có tình yêu. Không có người mẹ thì nhà thơ và anh hùng đều không có” (M. Gorki). Người ta thường nói, phụ nữ là một nửa thế giới. Nhưng viết về phụ nữ là viết về cả thế giới.

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Ngày 11/4, tại Hà Nội, sân khấu vòng chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Ngôi sao Diễn giả Nhí toàn quốc “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025 chính thức sáng đèn, đánh dấu khoảnh khắc những giọng kể giàu cảm xúc nhất hội tụ. Qua nhiều vòng thi, các thí sinh xuất sắc đã bước vào chặng đua cuối cùng – nơi tài năng, bản lĩnh và tình yêu với nghệ thuật kể chuyện được thăng hoa và ngôi vị cao nhất

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua "Chén Tây" cuối tuần

(Tin thể thao) Tháng 4 về, không khí của cộng đồng chạy bộ Thủ đô lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Với nhiều hội nhóm, diễn đàn, từ khóa hot được các runner rỉ tai nhau không phải là "Pace bao nhiêu?", hay "chạy ở đâu", mà là một mục tiêu đầy hóm hỉnh nhưng cũng rất thách thức: Cuối tuần này đi "Chén Tây"!