Nữ Thủ tướng đầu tiên của Thái Lan lên tiếng về cháu gái vừa trở thành tân Thủ tướng

Nữ Thủ tướng đầu tiên của Thái Lan mới đây có bài đăng trên mạng xã hội nói về cháu gái Paetongtarn Shinawatra, người vừa trở thành tân Thủ tướng Thái Lan.

Nữ Thủ tướng đầu tiên của Thái Lan lên tiếng về cháu gái vừa trở thành tân Thủ tướng - 1

Bức ảnh bà Yingluck chụp cùng cháu gái Paetongtarn. Ảnh: The Nation.

Trong bài đăng trên mạng xã hội Facebook ngày 20/8, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra nói rằng bà tự hào về cháu gái Paetongtarn Shinawatra - người trở thành Thủ tướng trẻ nhất của Thái Lan và là người phụ nữ thứ hai đảm nhiệm vị trí này sau bà Yingluck.

"Chúc mừng Thủ tướng thứ 31 của Thái Lan. Với tư cách một người cô, cô rất tự hào khi cháu tình nguyện đảm nhiệm vị trí và dám thực hiện trách nhiệm to lớn này với đất nước", bà Yingluck viết.

"Chắc chắn, cháu sẽ phải chịu nhiều áp lực và kỳ vọng khi là một nữ thủ tướng và thủ tướng trẻ nhất, đặc biệt là trong bối cảnh đất nước rơi vào khủng hoảng kinh tế như hiện nay", cựu Thủ tướng Thái Lan viết thêm. "Cô tin rằng cháu là một người mạnh mẽ, có năng lực với tư duy cởi mở, có thể lắng nghe ý kiến và sẽ quan tâm đến những người xung quanh".

Bà Yingluck cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng cháu gái sẽ vượt qua mọi khó khăn trong tương lai và trở thành một nhà lãnh đạo thành công.

"Cô xin chúc cháu nhiều may mắn và thành công trong chặng đường đưa Thái Lan tới thịnh vượng. Luôn luôn yêu cháu", bà Yingluck kết thúc bài đăng với lời chúc cho cháu gái.

Theo Bangkok Post, bà Paetongtarn là người phụ nữ thứ hai đảm nhiệm vị trí Thủ tướng Thái Lan, sau cô của mình là bà Yingluck. Gia tộc Shinawatra đến nay có 3 người nắm giữ vị trí này là ông Thaksin, em gái và con gái ông.

Sự nghiệp chính trị của bà Yingluck, Thủ tướng thứ 28 của Thái Lan, bị tác động mạnh khi bà bị tòa án cách chức năm 2017. Bà Yingluck rời Thái Lan trong năm đó trước khi bị tòa án tối cao Thái Lan kết án (vắng mặt) 5 năm tù vì không ngăn chặn được tham nhũng và tắc trách liên quan một chương trình trợ giá lúa gạo cho nông dân, gây thiệt hại lớn cho đất nước.

Vào tháng 4, ông Thaksin bày tỏ hy vọng có thể đưa em gái về Thái Lan trong năm nay.

Lâm Nhã Du - The Nation

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Trong tiến trình đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, việc xây dựng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa mới được xác định là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, quyết định trực tiếp đến chất lượng tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Nhân sự tham gia UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới: Thực sự là trung tâm của khối đại đoàn kết

Nhân sự tham gia UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới: Thực sự là trung tâm của khối đại đoàn kết

Đại hội XI diễn ra trong bối cảnh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thay đổi về căn bản hệ thống tổ chức. Bởi vậy, Đại hội lần này sẽ ghi những dấu mốc đặc biệt. Trong đó, đề án nhân sự tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam khóa mới đã được lựa chọn để trình Đại hội với những đổi mới đậm nét nhằm đáp ứng yêu cầu của mô hình tổ chức, th

Sôi động các hoạt động nghệ thuật tại Dải trung tâm thành phố nằm trong chuỗi Lễ hội Hoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng

Sôi động các hoạt động nghệ thuật tại Dải trung tâm thành phố nằm trong chuỗi Lễ hội Hoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng

Những ngày tháng 5, không khí tại Dải trung tâm thành phố Hải Phòng trở nên sôi động, rực rỡ hơn bao giờ hết với hàng loạt hoạt động nghệ thuật đặc sắc nằm trong mùa Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu của thành phố Cảng. Đây không chỉ là dịp để người dân và du khách hòa mình vào không gian nghệ thuật cộng đồng mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh một H

Thời báo Văn học nghệ thuật tặng sách và phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh tại xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Thời báo Văn học nghệ thuật tặng sách và phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh tại xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Ngày 04/05, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, Thời báo Văn học nghệ thuật và GS.TS, doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Công ty CP Shinec - Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền đã tặng sách văn học nghệ thuật cho UBND xã và một số trường THPT trên địa bàn, đồng thời lan toả cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh đến các em học sinh, khuyến khích các em hưởng ứng cuộc thi.

Nghe Thiếu tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Hoàng Kiền kể chuyện chủ quyền biển đảo Việt Nam

Nghe Thiếu tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Hoàng Kiền kể chuyện chủ quyền biển đảo Việt Nam

Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Hoàng Kiền là người có nhiều công lao trong xây dựng các công trình chiến đấu trên quần đảo Trường Sa, là người đầu tiên cùng đồng đội đưa hàng nghìn tấn đất phủ xanh đảo đá khô cằn… góp phần giữ vững thế trận nơi đầu sóng của Tổ quốc trong giai đoạn từ những năm 1980 - thời điểm đất nước còn nhiều khó khăn, thiếu thố