Ông Trump tự tuyên bố chiến thắng ở nhiều bang chiến trường

(Arttimes) - Bất chấp việc kiểm phiếu chưa kết thúc ở một số bang chiến trường có thể quyết định kết quả bầu cử, Tổng thống Trump vẫn tuyên bố chiến thắng trước đối thủ Joe Biden.

 "Nói trắng ra là chúng tôi đã thắng rồi", ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng trong cuộc gặp được tổ chức vào rạng sáng 4/11.

Song kết quả bầu cử tại một số bang chiến trường, bao gồm Pennsylvania, Wisconsin, Michigan và Georgia vẫn chưa ngã ngũ.

Dự báo từ các đài lớn và Edidon Research cho thấy ông Trump vẫn còn cách xa mốc 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng.

Luật bầu cử tại tất cả bang ở Mỹ yêu cầu phải kiểm đếm toàn bộ phiếu bầu. Nhiều lá phiếu vẫn chưa được kiểm do lượng phiếu bầu vắng mặt và phiếu gửi qua đường bưu điện tăng kỷ lục, giữa lo lắng của người dân về nguy cơ dịch bệnh.

Ông Trump tự tuyên bố chiến thắng ở nhiều bang chiến trường - 1 Ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng rạng sáng 4/11. Ảnh: Pool.

Cũng trong bài phát biểu, ông Trump "cảm ơn người dân Mỹ về sự ủng hộ to lớn. Hàng triệu, hàng triệu người đã bầu cho chúng ta", ông nói.

Nhưng ông cũng cáo buộc "một nhóm người rất buồn đang cố tước đi quyền công dân của nhóm người đó".

"Chúng tôi sẽ không đứng yên nhìn họ đâu", ông khẳng định. Đương kim tổng thống cho biết mình đã chuẩn bị tuyên bố chiến thắng trong tối 3/11.

Không đưa ra bằng chứng, ông Trump nói cuộc bầu cử đã có gian lận. "Đây là sự lừa dối công chúng Mỹ. Đây là nỗi xấu hổ đối với đất nước", tổng thống Mỹ tuyên bố.

Ông cũng tuyên bố ông sẽ kiện lên Tòa án Tối cao Mỹ, muốn việc bỏ phiếu phải dừng lại.

Ông Trump đã giành được các bang chiến trường quan trọng như Florida, Ohio và Texas, xóa đi hy vọng chiến thắng áp đảo của ông Biden.

Song ứng viên Dân chủ lại nói ông đang trên đường tiến đến Nhà Trắng bằng việc sẽ giành được 3 bang "Bức tường Xanh", bao gồm Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

Theo Zing None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai tác phẩm ballet kinh điển: “Romeo and Juliet” và “The Nutcracker” (Kẹp hạt dẻ) sẽ được các nghệ sĩ nhà hát Russian State Ballet biểu diễn trên sân khấu của nhà hát Hồ Gươm trong ba đêm 25, 26 và 27/3. Đây là cơ hội để công chúng Thủ đô thưởng lãm vẻ đẹp của ballet cổ điển Nga ngay giữa lòng Hà Nội.

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết "Thanh niên với tương lai đất nước". Trong bài viết, Tổng Bí thư bày tỏ kỳ vọng: “thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc bằng ngôn ngữ của thời đại hôm nay: ngôn ngữ của tri thức, của sáng tạo, của trách nhiệm

Điều ít biết về tác giả của 12 bức phù điêu tại chợ Bến Thành

Điều ít biết về tác giả của 12 bức phù điêu tại chợ Bến Thành

Tìm hiểu thêm về thời kỳ đầu nền Mỹ thuật Việt Nam hiện đại dưới sự ảnh hưởng của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương và các trường dạy nghề mỹ nghệ - mỹ thuật của vùng đất Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Gia Định, trong đó có “Trường vẽ Gia Định” - ngày nay là Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, tôi muốn nhắc đến một họa sĩ, nhà điêu khắc quê Vĩnh Long là sinh v