Ông Trump tự tuyên bố chiến thắng ở nhiều bang chiến trường

(Arttimes) - Bất chấp việc kiểm phiếu chưa kết thúc ở một số bang chiến trường có thể quyết định kết quả bầu cử, Tổng thống Trump vẫn tuyên bố chiến thắng trước đối thủ Joe Biden.

 "Nói trắng ra là chúng tôi đã thắng rồi", ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng trong cuộc gặp được tổ chức vào rạng sáng 4/11.

Song kết quả bầu cử tại một số bang chiến trường, bao gồm Pennsylvania, Wisconsin, Michigan và Georgia vẫn chưa ngã ngũ.

Dự báo từ các đài lớn và Edidon Research cho thấy ông Trump vẫn còn cách xa mốc 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng.

Luật bầu cử tại tất cả bang ở Mỹ yêu cầu phải kiểm đếm toàn bộ phiếu bầu. Nhiều lá phiếu vẫn chưa được kiểm do lượng phiếu bầu vắng mặt và phiếu gửi qua đường bưu điện tăng kỷ lục, giữa lo lắng của người dân về nguy cơ dịch bệnh.

Ông Trump tự tuyên bố chiến thắng ở nhiều bang chiến trường - 1 Ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng rạng sáng 4/11. Ảnh: Pool.

Cũng trong bài phát biểu, ông Trump "cảm ơn người dân Mỹ về sự ủng hộ to lớn. Hàng triệu, hàng triệu người đã bầu cho chúng ta", ông nói.

Nhưng ông cũng cáo buộc "một nhóm người rất buồn đang cố tước đi quyền công dân của nhóm người đó".

"Chúng tôi sẽ không đứng yên nhìn họ đâu", ông khẳng định. Đương kim tổng thống cho biết mình đã chuẩn bị tuyên bố chiến thắng trong tối 3/11.

Không đưa ra bằng chứng, ông Trump nói cuộc bầu cử đã có gian lận. "Đây là sự lừa dối công chúng Mỹ. Đây là nỗi xấu hổ đối với đất nước", tổng thống Mỹ tuyên bố.

Ông cũng tuyên bố ông sẽ kiện lên Tòa án Tối cao Mỹ, muốn việc bỏ phiếu phải dừng lại.

Ông Trump đã giành được các bang chiến trường quan trọng như Florida, Ohio và Texas, xóa đi hy vọng chiến thắng áp đảo của ông Biden.

Song ứng viên Dân chủ lại nói ông đang trên đường tiến đến Nhà Trắng bằng việc sẽ giành được 3 bang "Bức tường Xanh", bao gồm Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

Theo Zing None

Tin liên quan

Tin mới nhất