Phe Cộng hòa huy động 60 triệu USD giúp ông Trump kiện kết quả bầu cử

Đảng Cộng hòa đang cố huy động ít nhất 60 triệu USD để kiện kết quả bầu cử - con số cho thấy quy mô cuộc chiến pháp lý mà Tổng thống Trump muốn thực hiện.

Con số 60 triệu USD được ba nguồn tin nói với Reuters, bao gồm một nhà tài trợ của đảng Cộng hòa vừa được chiến dịch ông Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đề nghị quyên góp.

Nhưng hai nguồn tin khác nói chiến dịch ông Trump còn muốn huy động 100 triệu, cho một quỹ chung giữa chiến dịch và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa.

Phe Cộng hòa huy động 60 triệu USD giúp ông Trump kiện kết quả bầu cử - 1

Ông Trump đang thách thức kết quả bầu cử bằng cách “khởi kiện hàng loạt”, với những cáo buộc không có cơ sở. Ảnh: 

New York Times.

Trong khi ông Biden đang “chạm một tay” vào chức tổng thống nhờ đang dẫn ở các bang sẽ cho ông đủ số phiếu đại cử tri, chiến dịch ông Trump đang cố lật ngược bằng cách “khởi kiện hàng loạt”, với những cáo buộc không có cơ sở.

Nhưng họ đã bị tòa án ở Georgia và Nevada bác bỏ đơn kiện. Ở Pennsylvania, họ tiếp tục yêu cầu xếp riêng những lá phiếu chưa được xác minh, nhưng ông Biden đã dẫn trên mà không cần số phiếu này.

Kể từ ngày bầu cử, chiến dịch ông Trump đã gửi email liên tục kêu gọi quyên góp, đồng thời cáo buộc gian lận. Nhưng phần lưu ý lại ghi rằng một nửa tiền huy động được sẽ dùng để trả số nợ hiện tại của chiến dịch.

Một cố vấn của ông Trump mô tả chiến lược kiện cáo hiện tại là hỗn loạn, thiếu tổ chức. Ông cho biết đội ngũ của ông Trump bị bất ngờ về kết quả bầu cử và chưa sẵn sàng đấu tranh pháp lý.

“Con số đã vậy rồi. Bạn tính được phải trong khoảng bao nhiêu % thì kiểm phiếu lại có hy vọng lật ngược, và cách biệt vượt ra ngoài khoảng % đó rồi”, một quan chức đảng Cộng hòa hoài nghi về kế hoạch “khởi kiện hàng loạt” của ông Trump.

“Cuộc đua kết thúc rồi, ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu, là Donald Trump”, vị quan chức này nói.

Theo Zing

Nguồn zingnews.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Gã khổng lồ thương mại điện tử bị điều tra sau vụ rò rỉ dữ liệu 33,7 triệu người dùng

Gã khổng lồ thương mại điện tử bị điều tra sau vụ rò rỉ dữ liệu 33,7 triệu người dùng

Coupang – “gã khổng lồ” thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc – đang đối mặt với cuộc điều tra quy mô lớn sau khi dữ liệu của 33,7 triệu khách hàng bị rò rỉ. Sự cố làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về an ninh mạng, khi thông tin cá nhân của gần như toàn bộ người dùng nền tảng này bị lộ.

Ngôi nhà gạch vẫn nổi bật và hiện đại

Ngôi nhà gạch vẫn nổi bật và hiện đại

Giữ nguyên vị trí của những hàng cây và bụi rậm có sẵn, một ngôi nhà gạch độc đáo ở ngoại ô Warsaw (Ba Lan) được xây dựng để gợi lại ký ức mùa hè trong rừng và thể hiện sự kết nối hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và thiên nhiên.

Bạc phá kỷ lục 2025: Điều gì đang đẩy giá lên cao?

Bạc phá kỷ lục 2025: Điều gì đang đẩy giá lên cao?

Bạc – kim loại thường được gọi là “kim loại của quỷ” vì biến động dữ dội đã lập đỉnh lịch sử trong năm 2025. Dù nguồn cung bị siết chặt, các chuyên gia cho rằng đà tăng của bạc vẫn chưa kết thúc, nhờ nhu cầu công nghiệp, sức mua từ Ấn Độ và vai trò ngày càng lớn trong công nghệ mới.

Bao nhiêu tiền mới vào được nhóm giàu nhất nước Mỹ?

Bao nhiêu tiền mới vào được nhóm giàu nhất nước Mỹ?

Dù kinh tế Mỹ trải qua suy thoái ngắn vì đại dịch, lạm phát cao và chi phí vay tăng mạnh, nhóm giàu nhất vẫn… giàu hơn. Một phân tích mới của Visa dựa trên dữ liệu Điều tra Dân số Mỹ 2024 cho thấy ngưỡng tài sản để lọt vào nhóm 10% hộ gia đình giàu nhất đã tăng thêm nửa triệu USD chỉ trong 5 năm. Vậy điều gì đang đứng sau sự gia tăng này?

Tôi viết thơ về thiên tai bão lũ hướng đến bạn đọc trẻ em

Tôi viết thơ về thiên tai bão lũ hướng đến bạn đọc trẻ em

Trận ngập nặng do mưa bão ở Hà Nội vừa lắng xuống chưa lâu thì bầu trời lại tiếp tục u ám. Mưa dai dẳng gần một tháng, khi rả rích, khi ào ạt suốt ngày đêm, như báo hiệu một cơn bão tàn bạo đang đến rất gần. Phía Bắc nước chưa kịp rút thì Huế và dải phía Nam miền Trung lại ngập trong mưa bão lớn. Thành phố Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ. Thiên tai ngày càng trở nên khốc liệt