Phe Cộng hòa huy động 60 triệu USD giúp ông Trump kiện kết quả bầu cử

Đảng Cộng hòa đang cố huy động ít nhất 60 triệu USD để kiện kết quả bầu cử - con số cho thấy quy mô cuộc chiến pháp lý mà Tổng thống Trump muốn thực hiện.

Con số 60 triệu USD được ba nguồn tin nói với Reuters, bao gồm một nhà tài trợ của đảng Cộng hòa vừa được chiến dịch ông Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đề nghị quyên góp.

Nhưng hai nguồn tin khác nói chiến dịch ông Trump còn muốn huy động 100 triệu, cho một quỹ chung giữa chiến dịch và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa.

Phe Cộng hòa huy động 60 triệu USD giúp ông Trump kiện kết quả bầu cử - 1

Ông Trump đang thách thức kết quả bầu cử bằng cách “khởi kiện hàng loạt”, với những cáo buộc không có cơ sở. Ảnh: 

New York Times.

Trong khi ông Biden đang “chạm một tay” vào chức tổng thống nhờ đang dẫn ở các bang sẽ cho ông đủ số phiếu đại cử tri, chiến dịch ông Trump đang cố lật ngược bằng cách “khởi kiện hàng loạt”, với những cáo buộc không có cơ sở.

Nhưng họ đã bị tòa án ở Georgia và Nevada bác bỏ đơn kiện. Ở Pennsylvania, họ tiếp tục yêu cầu xếp riêng những lá phiếu chưa được xác minh, nhưng ông Biden đã dẫn trên mà không cần số phiếu này.

Kể từ ngày bầu cử, chiến dịch ông Trump đã gửi email liên tục kêu gọi quyên góp, đồng thời cáo buộc gian lận. Nhưng phần lưu ý lại ghi rằng một nửa tiền huy động được sẽ dùng để trả số nợ hiện tại của chiến dịch.

Một cố vấn của ông Trump mô tả chiến lược kiện cáo hiện tại là hỗn loạn, thiếu tổ chức. Ông cho biết đội ngũ của ông Trump bị bất ngờ về kết quả bầu cử và chưa sẵn sàng đấu tranh pháp lý.

“Con số đã vậy rồi. Bạn tính được phải trong khoảng bao nhiêu % thì kiểm phiếu lại có hy vọng lật ngược, và cách biệt vượt ra ngoài khoảng % đó rồi”, một quan chức đảng Cộng hòa hoài nghi về kế hoạch “khởi kiện hàng loạt” của ông Trump.

“Cuộc đua kết thúc rồi, ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu, là Donald Trump”, vị quan chức này nói.

Theo Zing

Nguồn zingnews.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, thống kê Las Vegas GP: Podium thứ 125 kéo Verstappen trở lại cuộc đua vô địch

Đua xe F1, thống kê Las Vegas GP: Podium thứ 125 kéo Verstappen trở lại cuộc đua vô địch

(Tin đua xe F1) Chiến thắng thứ hai của Max Verstappen tại Las Vegas không chỉ tiếp tục nuôi hy vọng vô địch năm thứ 5 liên tiếp, trong bối cảnh cả hai tay đua McLaren đều bị loại ở chặng này mà kết quả này còn tạo ra loạt thống kê ấn tượng cho anh và Red Bull. Dưới đây là những thông số đáng chú ý nhất tại Las Vegas.

Ai vừa vươn lên thành người giàu thứ hai thế giới sau Elon Musk?

Ai vừa vươn lên thành người giàu thứ hai thế giới sau Elon Musk?

Đợt tăng giá mạnh của cổ phiếu Alphabet đang làm xáo trộn bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu. Larry Page, đồng sáng lập Google đã vượt qua Larry Ellison của Oracle để trở thành người giàu thứ hai thế giới, trong bối cảnh xu hướng AI tiếp tục đẩy giá cổ phiếu công nghệ lên cao.

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam: Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung

Tối 24/11, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc "Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2025 với chủ đề "Đoàn kết một lòng – Hướng về Miền Trung, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Choáng với số vàng Trung Quốc bí mật tích trữ

Choáng với số vàng Trung Quốc bí mật tích trữ

Một loạt phân tích quốc tế cho thấy Trung Quốc đang mua vàng với tốc độ mạnh chưa từng thấy – cao gấp 10 lần số liệu mà Ngân hàng Trung ương nước này công bố. Nếu các ước tính độc lập là đúng, Bắc Kinh hiện nắm giữ hơn 5.000 tấn vàng, trở thành quốc gia có dự trữ lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Điều này đặt ra câu hỏi: Trung Quốc đang chuẩn bị cho điều gì giữa thời đi