Phe Cộng hòa huy động 60 triệu USD giúp ông Trump kiện kết quả bầu cử

Đảng Cộng hòa đang cố huy động ít nhất 60 triệu USD để kiện kết quả bầu cử - con số cho thấy quy mô cuộc chiến pháp lý mà Tổng thống Trump muốn thực hiện.

Con số 60 triệu USD được ba nguồn tin nói với Reuters, bao gồm một nhà tài trợ của đảng Cộng hòa vừa được chiến dịch ông Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đề nghị quyên góp.

Nhưng hai nguồn tin khác nói chiến dịch ông Trump còn muốn huy động 100 triệu, cho một quỹ chung giữa chiến dịch và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa.

Phe Cộng hòa huy động 60 triệu USD giúp ông Trump kiện kết quả bầu cử - 1

Ông Trump đang thách thức kết quả bầu cử bằng cách “khởi kiện hàng loạt”, với những cáo buộc không có cơ sở. Ảnh: 

New York Times.

Trong khi ông Biden đang “chạm một tay” vào chức tổng thống nhờ đang dẫn ở các bang sẽ cho ông đủ số phiếu đại cử tri, chiến dịch ông Trump đang cố lật ngược bằng cách “khởi kiện hàng loạt”, với những cáo buộc không có cơ sở.

Nhưng họ đã bị tòa án ở Georgia và Nevada bác bỏ đơn kiện. Ở Pennsylvania, họ tiếp tục yêu cầu xếp riêng những lá phiếu chưa được xác minh, nhưng ông Biden đã dẫn trên mà không cần số phiếu này.

Kể từ ngày bầu cử, chiến dịch ông Trump đã gửi email liên tục kêu gọi quyên góp, đồng thời cáo buộc gian lận. Nhưng phần lưu ý lại ghi rằng một nửa tiền huy động được sẽ dùng để trả số nợ hiện tại của chiến dịch.

Một cố vấn của ông Trump mô tả chiến lược kiện cáo hiện tại là hỗn loạn, thiếu tổ chức. Ông cho biết đội ngũ của ông Trump bị bất ngờ về kết quả bầu cử và chưa sẵn sàng đấu tranh pháp lý.

“Con số đã vậy rồi. Bạn tính được phải trong khoảng bao nhiêu % thì kiểm phiếu lại có hy vọng lật ngược, và cách biệt vượt ra ngoài khoảng % đó rồi”, một quan chức đảng Cộng hòa hoài nghi về kế hoạch “khởi kiện hàng loạt” của ông Trump.

“Cuộc đua kết thúc rồi, ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu, là Donald Trump”, vị quan chức này nói.

Theo Zing

Nguồn zingnews.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nguyễn Tường Tam, bút hiệu Nhất Linh, cùng với người bạn văn Khái Hưng, đã sáng lập ra hội văn hóa Việt Nam nổi tiếng mang tên Tự Lực Văn Đoàn. Ông cũng là sinh viên đợt đầu tiên của Trường Mỹ Thuật Hà Nội. Bạn cùng lớp với ông có Lê Phổ, Nguyễn Phan Chánh, Lê Văn Đệ, Mai Trung Thu, Georges Khán, Công Văn Trung và Lê An Phan, những người mà sau này được xem là tầng lớp họa sĩ tiền ph

Phước Tích - Làng gốm đỏ lửa trên 5 thế kỷ

Phước Tích - Làng gốm đỏ lửa trên 5 thế kỷ

Phước Tích - ngôi làng cổ thuộc thôn Phước Phú, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km về phía Bắc, theo Quốc lộ 1A, đến cầu Mỹ Chánh rẽ về phía biển, ta sẽ bắt gặp làng Phước Tích. Làng Phước Tích nằm ở vị trí khá đặc biệt, nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, được bao bọc bởi dòng Ô Lâu huyền thoại.