Quốc gia Trung Đông sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022

Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng về khả năng tiếp cận không hạn chế tới các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Quốc gia Trung Đông sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022 - 1

UAE là quốc gia sở hữu hai thành phố nổi tiếng Abu Dhabi và Dubai ở Trung Đông.

Người dân UAE hiện đang sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với khả năng di chuyển không hạn chế tới 91% các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, theo bảng xếp hạng Passport Index do công ty tư vấn tài chính Canada Arton Capital công bố.

Hộ chiếu của UAE năm nay đã vượt hộ chiếu các nước châu Âu như Đức, Thụy Điển và Luxembourg để giành vị trí số 1, theo báo cáo công bố ngày 7/12.

Người sở hữu hộ chiếu UAE được miễn thị thực tới 121 quốc gia và được cấp thị thực nhập cảnh sân bay tại 59 quốc gia khác, bao gồm các vùng lãnh thổ, với tổng cộng là 180, tăng đáng kể so với con số 160 của năm ngoái. 

UAE trước đây từng là quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất Trung Đông và cũng là nơi có nhiều công ty đa quốc gia đặt trụ sở nhất trong khu vực.

Quốc gia Trung Đông sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022 - 2

Năm nay, UAE xếp ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

UAE đã đạt được một số thỏa thuận thương mại và ngoại giao quan trọng trong những năm gần đây, bao gồm bình thường hóa quan hệ với Israel vào năm 2020. Nước này đã thu hút hàng nghìn người nước ngoài thông qua chương trình thị thực làm việc từ xa mới được đưa ra vào năm ngoái.

Các quốc gia châu Âu nắm giữ 10 trong số 11 vị trí trong danh sách hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022, ngoài vị trí số 1 thuộc về UAE.

Người dân Đức và một số quốc gia châu Âu khác được miễn visa nhập cảnh vào nhiều quốc gia hơn so với UAE, nhưng số lượng quốc gia cấp thị thực nhập cảnh sân bay lại ít hơn nên tổng số vẫn thấp hơn UAE.

Đức sở hữu hộ chiếu miễn visa tới 127 quốc gia và được cấp thị thực nhập cảnh sân bay tại 46 quốc gia, bao gồm các vùng lãnh thổ, với tổng cộng là 173. Thụy Điển, Phần Lan, Luxembourg, Tây Ban Nha, Italia, Pháp, Hà Lan, Áo, Thụy Sĩ đều đạt số điểm 173, theo Passport Index.

Hàn Quốc năm nay là quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất ở châu Á với việc được miễn visa nhập cảnh tại 120 quốc gia và được cấp visa tại sân bay ở 53 quốc gia khác, bao gồm các vùng lãnh thổ.

Năm nay, Mỹ xếp ở vị trí thứ 19 trong bảng xếp hạng còn Nga xếp ở vị trí thứ 87, tăng đáng kể so với năm ngoái. Afghanistan xếp ở vị trí cuối cùng trong tổng cộng 199 quốc gia và vùng lãnh thổ, theo bảng xếp hạng Passport Index.

Hoàng Anh - RT

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong đã ký Công văn số 5394/BVHTTDL-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố gồm Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình và Thanh Hóa về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch và bảo đảm an toàn cho khách du lịch, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Sáng ngày 24/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản, theo Cổng thông tin điện tử Quốc hội.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng 24/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc. Luật nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng; khắc phục khó khăn, vướng mắc; phù hợp mô hình chính qu

Món ngon là cái đẹp

Món ngon là cái đẹp

Xin gửi tới bạn đọc một số mẩu chuyện (quen gọi là giai thoại) vui vẻ, thú vị về việc ăn uống khi giao tiếp của nhà văn. Hầu hết các mẩu chuyện có được đều do nghe kể hoặc biên soạn từ nguồn sách, báo.

Lịch thi đấu tennis đơn nam Cincinnati Open 2026 mới nhất

Lịch thi đấu tennis đơn nam Cincinnati Open 2026 mới nhất

Cincinnati Open 2026 khởi tranh từ 13/8 tại Mỹ, quy tụ những ngôi sao hàng đầu ATP. Djokovic, Zverev, Felix Auger-Aliassime, Medvedev, Fritz cùng nhiều tên tuổi lớn sẽ bước vào cuộc đua trên mặt sân cứng, trong bối cảnh Sinner và Alcaraz vắng mặt, mở ra cơ hội hấp dẫn cho nhóm bám đuổi.