Siêu du thuyền của tỷ phú Nga bị phương Tây thu giữ: Chiếc đầu tiên được bán đấu giá

Chiếc siêu du thuyền trị giá hơn 74 triệu USD được bán đấu giá không phải vì lợi ích của người dân Ukraine.

Siêu du thuyền của tỷ phú Nga bị phương Tây thu giữ: Chiếc đầu tiên được bán đấu giá - 1

Siêu du thuyền Axioma. Ảnh: Yacht CharterFleet

Theo hãng tin Bloomberg, Axioma, một siêu du thuyền sang trọng từng thuộc sở hữu của tỷ phú Nga Dmitry Pumpyansky, sẽ được bán đấu giá vào ngày 23/8. 

Đây sẽ là siêu du thuyền đầu tiên được công khai bán đấu giá kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi cuối tháng 2. Phương Tây đáp trả chiến dịch của Nga ở Ukraine bằng cách "tịch thu" nhiều siêu du thuyền của các tỷ phú Nga bị cáo buộc thân với Điện Kremlin, theo Nigel Hollyer - một nhà môi giới tại nhà đấu giá Howe Robinson Partners (Anh). 

Siêu du thuyền của tỷ phú Nga bị phương Tây thu giữ: Chiếc đầu tiên được bán đấu giá - 2

Siêu du thuyền Axioma sẽ được bán đấu giá công khai vào ngày 23/8. Ảnh: Yacht CharterFleet

Axioma bị chính quyền Gibraltar (vùng lãnh thổ thuộc Anh) tạm giữ hồi tháng 3 tại lối vào biển Địa Trung Hải. Siêu du thuyền này có trị giá hơn 74 triệu USD và dự kiến được bán đấu giá dưới mức giá này, theo BBC. 

Tuy nhiên, siêu du thuyền này không phải được đem bán vì lợi ích của người Ukraine mà cho một ngân hàng Mỹ - JP Morgan (công ty dịch vụ tài chính JP Morgan). Theo JP Morgan, chủ sở hữu của Axioma trước đây - tỷ phú Pumpyansky đang nợ công ty này hơn 20 triệu USD. Tháng trước, JPMorgan đã xin được lệnh từ tòa án ở Gibraltar, cho phép bán siêu du thuyền Axioma. 

Siêu du thuyền của tỷ phú Nga bị phương Tây thu giữ: Chiếc đầu tiên được bán đấu giá - 3

Ảnh: Yacht CharterFleet

Siêu du thuyền của tỷ phú Nga bị phương Tây thu giữ: Chiếc đầu tiên được bán đấu giá - 4

Siêu du thuyền dài 72 mét, có bể bơi, rạp chiếu phim 3D. Ảnh: Breeze Yacht

Siêu du thuyền Axioma dài 72 mét, có 5 tầng, bể bơi vô cực và rạp chiếu phim 3D. Sự sang trọng của nó thu hút "một lượng lớn sự quan tâm", theo nhà môi giới Hollyer. Có khoảng 115 yêu cầu và 28 cuộc kiểm tra về siêu du thuyền của những người mua tiềm năng, Hollyer cho hay. 

Doanh nhân, tỷ phú Dmitry Pumpyansky, chủ cũ của siêu du thuyền Axioma, trở nên giàu có nhờ kinh doanh thép. Trước khi bị phương Tây trừng phạt vào tháng 3, ông Pumpyansky là chủ của TMK PJSC - nhà sản xuất ống thép lớn nhất ở Nga. 

Lâm Nhã Du - Bloomberg

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Tựa thinh không”: Từ nỗi đau riêng đến tiếng nói lay động cộng đồng

“Tựa thinh không”: Từ nỗi đau riêng đến tiếng nói lay động cộng đồng

Cuốn sách “Tựa thinh không” của tác giả Ada d'Adamo đã chạm đến trái tim độc giả bằng sự chân thực đến nghẹn ngào và tình mẫu tử thiêng liêng hiếm có trong nghịch cảnh, đồng thời gợi nên những cuộc đối thoại sâu sắc về tình yêu, sự mất mát và ý nghĩa của cuộc sống qua lăng kính của một người mẹ.

Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Trong tiến trình đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, việc xây dựng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa mới được xác định là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, quyết định trực tiếp đến chất lượng tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Nhân sự tham gia UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới: Thực sự là trung tâm của khối đại đoàn kết

Nhân sự tham gia UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới: Thực sự là trung tâm của khối đại đoàn kết

Đại hội XI diễn ra trong bối cảnh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thay đổi về căn bản hệ thống tổ chức. Bởi vậy, Đại hội lần này sẽ ghi những dấu mốc đặc biệt. Trong đó, đề án nhân sự tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam khóa mới đã được lựa chọn để trình Đại hội với những đổi mới đậm nét nhằm đáp ứng yêu cầu của mô hình tổ chức, th

Sôi động các hoạt động nghệ thuật tại Dải trung tâm thành phố nằm trong chuỗi Lễ hội Hoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng

Sôi động các hoạt động nghệ thuật tại Dải trung tâm thành phố nằm trong chuỗi Lễ hội Hoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng

Những ngày tháng 5, không khí tại Dải trung tâm thành phố Hải Phòng trở nên sôi động, rực rỡ hơn bao giờ hết với hàng loạt hoạt động nghệ thuật đặc sắc nằm trong mùa Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu của thành phố Cảng. Đây không chỉ là dịp để người dân và du khách hòa mình vào không gian nghệ thuật cộng đồng mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh một H

Thời báo Văn học nghệ thuật tặng sách và phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh tại xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Thời báo Văn học nghệ thuật tặng sách và phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh tại xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Ngày 04/05, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, Thời báo Văn học nghệ thuật và GS.TS, doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Công ty CP Shinec - Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền đã tặng sách văn học nghệ thuật cho UBND xã và một số trường THPT trên địa bàn, đồng thời lan toả cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh đến các em học sinh, khuyến khích các em hưởng ứng cuộc thi.