Tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng đã được kiểm soát

(VHNT) - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Đà Nẵng Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự chỉ đạo của Bộ phận thường trực sẽ rời Đà Nẵng vào sáng nay (21/8), khi tình hình tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho thành phố.

Thứ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Trường Sơn đánh giá với sự tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế, về cơ bản, đến nay Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị...

Thứ trưởng cho rằng tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát, đồng thời đưa ra các khuyến cáo, biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian tới..

Trong đó, ông Nguyễn Trường Sơn đặc biệt nhấn mạnh chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã cảm ơn đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị COVID-19.

Tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng đã được kiểm soát - 1 Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác Bộ Y tế

“Đoàn công tác đã không quản khó khăn, luôn có mặt tại các điểm nóng, tuyến đầu để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cho thành phố. Sự hỗ trợ của đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại thành phố, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị Covid -19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay”, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh; đồng thời mong muốn trong thời gian đến đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống Covid-19. Ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ.

Trước đó vào ngày 30/7, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng được thành lập. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã có mặt tại tâm dịch Đà Nẵng và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại miền trung trong suốt những ngày qua.

Quang Minh (tổng hợp) None

Tin liên quan

Tin mới nhất