Tổng thống Mexico đòi Mỹ hỗ trợ 20 tỷ USD, ông Trump phản ứng

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador từng tuyên bố làn sóng người di cư tới biên giới Mỹ sẽ "còn tiếp tục" nếu Washington không đáp ứng yêu cầu của Mexico.

Tổng thống Mexico đòi Mỹ hỗ trợ 20 tỷ USD, ông Trump phản ứng - 1

Ông Trump chỉ trích Tổng thống Mexico Obrador vì "thiếu tôn trọng" nước Mỹ.

Xuất hiện trong chương trình truyền hình của đài Fox News hôm 31/3, ông Trump mô tả Tổng thống Mexico Obrador tỏ ra "thiếu tôn trọng" Tổng thống Mỹ Joe Biden và chính phủ Mỹ.

Ông Trump trả lời khi được người dẫn chương trình Brian Kilmeade đặt câu hỏi về tuyên bố gần đây của ông Obrador trên đài CBS.

"Tổng thống Mexico nói về việc không kiểm soát dòng người di cư ở biên giới Mỹ - Mexico trừ khi Mỹ thay đổi chính sách với Cuba và Venezuela. Tổng thống Mexico áp đặt chính sách như vậy với Mỹ có ổn không?", người dẫn chương trình Brian Kilmeade đặt câu hỏi với ông Trump.

"Ông ấy (Obrador) còn muốn nhiều hơn thế. Ông ấy muốn 10 tỷ USD chỉ để nói chuyện (với ông Biden). Với tôi thì còn lâu, chuyện đó sẽ không xảy ra với tôi, nhờ vào bức tường biên giới", ông Trump trả lời.

"Sự khác nhau là gì thưa ngài?", người dẫn chương trình hỏi lại. "Lý do rất đơn giản. Tổng thống Mexico thiếu sự tôn trọng với Tổng thống của chúng ta. Mexico sẽ không bao giờ nói như vậy với tôi. Mexico sẽ không bao giờ đưa ra các các yêu cầu như thế. Tôi sẽ không cho họ dù chỉ 10 xu", ông Trump nói thêm.

Tổng thống Mexico đòi Mỹ hỗ trợ 20 tỷ USD, ông Trump phản ứng - 2

Ông Trump gặp ông Obrador vào năm 2020.

Trả lời phỏng vấn trên đài CBS của Mỹ vào tuần trước, ông Obrador nêu các điều kiện để phối hợp với Mỹ ngăn chặn dòng người di cư. Các điều kiện mà ông Obdrador đưa ra gồm Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Venezuela và Cuba, hỗ trợ 20 tỷ USD mỗi năm cho các nước Mỹ Latin và vùng Caribe, cấp quyền cho những người Mexico sống ở Mỹ dưới dạng nhập cư bất hợp pháp.

Ông Obrador nói làn sóng người di cư tới Mỹ sẽ "còn tiếp tục" trừ khi phía Mỹ đáp ứng các điều kiện trên.

Cuối cùng, ông Trump nói trên truyền hình hôm ngày 31/3: "Ngày quan trọng nhất của nước Mỹ sắp tới là ngày 5/11. Nước Mỹ đang trên con đường tồi tệ và điều đó sẽ thay đổi vào ngày 5/11". 

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra vào ngày 5/11/2024.Đây là cơ hội để ông Trump tái đấu với đương kim Tổng thống Joe Biden sau thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020.

Hoàng Anh - Fox News

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

(Tin đua xe F1) Chưa đầy 7 ngày sau chặng khai mạc tại Albert Park, Australia, chặng đua thứ 2 của mùa giải 2026 sẽ ghé thăm trường đua quốc tế Thượng Hải. Đây sẽ là thử thách “cực đại” cho các chiếc xe thế hệ mới với cuộc đua Sprint đầu tiên cũng như điều kiện thời tiết lạnh vào tháng 3 tại Trung Quốc.

Về tiểu thuyết “Ngược Tchepone” của Đỗ Ngọc Yên

Về tiểu thuyết “Ngược Tchepone” của Đỗ Ngọc Yên

Nhà văn Đỗ Ngọc Yên vừa qua đời khá đột ngột. Bởi mới đây ông còn tham gia “Cuộc thi tiểu thuyết lần thứ nhất” do Thời báo Văn học nghệ thuật tổ chức, với bản thảo “Ngược Tchepone”. Trong buổi lễ trao giải, ông cũng có mặt tham dự chia vui với những tác giả đoạt giải. Trong kí ức của tôi, ông là một nhà lý luận phê bình có trách nhiệm, là một người chân tình với bạn bè,