Tổng thống Trump: Tôi sẽ không bao giờ thất bại nếu bầu cử diễn ra công bằng

(VHNT) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, chỉ có gian lận mới có thể khiến ông thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Đảng Cộng hòa Mỹ ngày 24/8 chính thức đề cử ông Trump đại diện ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ thứ hai. Phát biểu tại đêm đầu tiên của đại hội, Tổng thống Trump tin chắc ông không bao giờ thất bại nếu bầu cử diễn ra công bằng. Ông cũng cáo buộc đảng Dân chủ đang tìm cách "lấy cắp" bầu cử bằng việc mở rộng hình thức bỏ phiếu vắng mặt hay bỏ phiếu qua thư giữa đại dịch Covid-19.

"Cách duy nhất họ có thể lấy mất cuộc bầu cử này khỏi chúng ta đó là gian lận bầu cử. Họ đang tìm cách lấy cắp cuộc bầu cử", ông Trump nói và không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho cáo buộc của mình.

Chủ nhân Nhà Trắng nói thêm: "Những gì họ đang làm là dùng Covid-19 để đánh cắp cuộc bầu cử. Họ dùng Covid-19 để đánh lừa người Mỹ về một cuộc bầu cử công bằng và tự do".

Ông Trump dự kiến sẽ chính thức chấp nhận đề cử vào ngày 27/8 tới. Tuy đại hội của đảng Cộng hòa cũng chủ yếu diễn ra theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song trong 4 đêm diễn ra đại hội, ông Trump được cho là sẽ tổ chức các sự kiện có khán giả trực tiếp. Thay vì chỉ phát biểu tại đêm bế mạc, ông Trump sẽ có bài phát biểu xuyên suốt đại hội.

Tổng thống Trump: Tôi sẽ không bao giờ thất bại nếu bầu cử diễn ra công bằng - 1 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Đảng Cộng hòa cho biết, đại hội của họ sẽ đưa ra thông điệp đầy hy vọng, trong đó nhấn mạnh đến "trật tự và luật pháp", quyền sở hữu súng, cắt giảm thuế và về những người Mỹ "bị quên lãng".

Cuộc đua vào Nhà Trắng đang nóng lên từng ngày khi hai đảng chính thức đề cử ứng viên đại diện tranh cử. Theo các cuộc thăm dò dư luận gần đây, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện vẫn dẫn trước ông Trump với cách biệt khoảng 9 điểm.

Website chiến dịch vận động của ông Trump khẳng định sự lạc quan vô bờ bến của tổng thống, chắc chắn về sự vĩ đại của nước Mỹ, đã được phản ánh qua các mục tiêu trong nhiệm kỳ hai của ông.

Dù phần liệt kê không đánh số thứ tự, ba ưu tiên được ông Trump đưa ra đầu tiên gồm: Công việc; Chính sách tiêu diệt dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) và Chấm dứt sự lệ thuộc của nước Mỹ vào Trung Quốc

Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump cũng hứa tạo ra 10 triệu việc làm mới trong 10 tháng tới cũng như tạo ra thêm 1 triệu doanh nghiệp nhỏ mới và các chính sách ưu đãi về thuế.

Nhật An (tổng hợp) None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Không phải tiền: Bí mật khiến Warren Buffett làm việc tới 95 tuổi

Không phải tiền: Bí mật khiến Warren Buffett làm việc tới 95 tuổi

Warren Buffett – huyền thoại đầu tư và biểu tượng của sự minh mẫn ở tuổi xế chiều vừa tuyên bố rời vị trí Chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway ở tuổi 95. Câu hỏi đặt ra: điều gì khiến ông và ngày càng nhiều người tiếp tục làm việc rất lâu sau tuổi nghỉ hưu truyền thống? Những phân tích dưới đây hé lộ lý do đằng sau sự bền bỉ đó.

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Trong giới nghiên cứu và hoạt động văn hoá, có thể nói Nguyễn Kiến Giang là một tên tuổi đặc biệt. Đến nay nhiều người có thể đã “quên” Nguyễn Kiến Giang, nhưng nhắc đến báo chí thời đổi mới, chúng ta còn nhớ hàng trăm bài báo với các bút danh Lương Dân, Lê Diên, Huyền Giang và nhiều bút danh khác nữa trên báo chí cả nước.

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

TTƯT-DSCK II Trần Tựu vừa vinh dự nhận bằng Tiến sĩ do Đại học Apollos của Hoa Kỳ trao tại Ấn Độ ngày 21.12.2023 vừa qua khi ông đã bước vào tuổi 75. Ông là một minh chứng cho sự học hỏi, vươn lên bất kể tuổi tác. Hiện ông Trần Tựu vẫn đang giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SaVipharm, doanh nghiệp dược hàng đầu về Khoa học công nghệ và đạt chuẩn GMP châu u, GMP Nhật

95 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam: Khơi dậy tự hào dân tộc, hiện thực hóa khát vọng hùng cường

95 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam: Khơi dậy tự hào dân tộc, hiện thực hóa khát vọng hùng cường

Theo nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu, trong suốt chặng đường 95 năm, dù hình thức tập hợp và phương pháp hoạt động có thay đổi, song Mặt trận vẫn giữ vững một giá trị bất biến đó là lòng yêu nước, khát vọng về một Việt Nam hùng cường, độc lập, luôn khơi dậy niềm tự hào và tự tôn dân tộc.