Trung Quốc: Truy bắt khẩn cấp hơn 70 con cá sấu sổng chuồng

Giới chức ở một thành phố miền Nam Trung Quốc đang tổ chức truy bắt khẩn cấp hơn 70 con cá sấu sổng khỏi một trang trại do lũ lụt.

Trung Quốc: Truy bắt khẩn cấp hơn 70 con cá sấu sổng chuồng - 1

Một số con cá sấu sổng chuồng bơi ở khu vực bị ngập lụt thuộc thành phố Mậu Danh (ảnh: The Paper)

Những con cá sấu sổng chuồng ban đầu được nuôi tại một trang trại cá sấu thương mại ở thành phố Mậu Danh, phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), CNN hôm 12/9 đưa tin.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của lũ lụt, nước trong hồ nuôi tràn bờ khiến lũ cá sấu thoát ra ngoài.

Hai Bao News (tờ báo có trụ sở ở Quảng Đông) đưa tin, có ít nhất 69 con cá sấu trưởng thành và 6 con cá sấu non bị sổng khỏi trang trại. Chúng được cho là đang lang thang gần khu vực làng Peng Cun, thuộc thành phố Mậu Danh.

Chính quyền Mậu Danh đã khuyến cáo người dân không nên ra ngoài, đặc biệt là tới gần khu vực sông hồ, cây cối rậm rạp.

Tờ Tin tức Bắc Kinh hôm 12/9 đưa tin, chính quyền Mậu Danh đã triển khai lực lượng để bắt khẩn cấp lũ cá sấu bị sổng. Chúng có thể bị phát hiện bởi thiết bị phát sóng siêu âm.

Tuy nhiên, do nước lũ còn ngập sâu ở khu vực thành phố Mậu Danh, nên việc truy bắt cá sấu gặp khó khăn.

Một số hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy, có nhiều con cá sấu đang ẩn nấp phía sau một biển báo trên đoạn đường bị ngập nước. Đoạn đường này thuộc thành phố Mậu Danh.

Một số hình ảnh khác cho thấy, có vài con cá sấu đã bị bắt giữ và người dân tò mò tới xem.

Một người dân ở làng Peng Cun tiết lộ, ông từng nhìn thấy những con cá sấu lớn, nặng khoảng 200kg được nuôi nhốt tại một trang trại trong làng. 

Dẫn lời một thành viên thuộc lực lượng bắt cá sấu, Nanfeng Plus (trang tin Trung Quốc) cho hay, những con cá sấu có thể sẽ bị giết thay vì bắt sống.

Ở Trung Quốc, thịt và da cá sấu có giá trị cao vì được xem là một bài thuốc chữa bệnh theo y học cổ truyền. Tỉnh Quảng Đông nổi tiếng với nhiều trang trại nuôi cá sấu do khí hậu ở khu vực này khá ấm áp.

Sau khi đổ bộ vào bờ biển tỉnh Phúc Kiến hôm 5/9, bão Haikui đã suy yếu nhưng vẫn gây mưa lớn ở nhiều khu vực thuộc miền Nam Trung Quốc. Một số thành phố ở Quảng Đông, Phúc Kiến vẫn bị ngập lụt.

Chính Pháp – CNN

Tin liên quan

Tin mới nhất