Tượng tiên nữ "lạ" ở Trung Quốc

Bức tượng nàng tiên Mẫu Đơn gây “sốt” trên mạng xã hội Trung Quốc vì “xấu tới mức hài hước”.

Tượng tiên nữ "lạ" ở Trung Quốc - 1

Bức tượng tiên nữ xấu xí (bên trái) bị nhiều người chê bai khi so sánh với bản gốc (ảnh: SCMP)

SCMP hôm 15/9 đưa tin, bức tượng nàng tiên Mẫu Đơn đặt tại công viên làng Nam Tống, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) trở nên nổi tiếng vì “không có nét đẹp nào”.

Theo dân gian Trung Quốc, Mẫu Đơn là nàng tiên nổi tiếng xinh đẹp trên thiên đình. Nàng tượng trưng cho sắc đẹp và tình yêu đôi lứa.

SCMP đưa tin, bức tượng tiên nữ Mẫu Đơn ở làng Nam Tống cao 5,8 mét, được điêu khắc trong vòng 1 tháng với giá khoảng 11.000 USD (hơn 266 triệu VNĐ).

Để phục vụ cho việc mở công viên, dân làng Nam Tống đã thuê 2 thợ thủ công làm bức tượng.

Hai người thợ tới công viên Vương Thành ở Lạc Dương (thành phố thuộc tỉnh Hà Nam) để tham khảo một bức tượng tiên nữ Mẫu Đơn ở đây. Thành phố Lạc Dương vốn nổi tiếng vì trồng nhiều hoa mẫu đơn.

Tuy nhiên, thành phẩm của 2 người thợ thủ công ở làng Nam Tống khiến nhiều người thất vọng.

Đoạn video so sánh 2 bức tượng ở làng Nam Tống và ở Lạc Dương đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem trên Douyin (nền tảng TikTok ở Trung Quốc). Đa số bình luận chê bai bức tượng ở làng Nam Tống.

“Bức tượng tiên nữ này có vẻ ngoài dị thường và không cân đối. Lưng thì dài và chân thì ngắn. Rất xấu xí”, một người bình luận.

“Tôi cười đến kiệt sức rồi”, một người khác viết.

“Mọi người có nghĩ nàng tiên này gặp vấn đề về tuyến giáp không. Chiếc cổ to quá”, một cư dân mạng châm biếm.

Theo một quan chức ở làng Nam Tống, bức tượng trên bản vẽ và thành phẩm là “rất khác nhau”. Nguyên nhân khiến bức tượng tiên nữ bị chê bai nhiều là do “trình độ còn hạn chế của các nghệ nhân vùng nông thôn”.

Chính Pháp – SCMP

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…