Tượng tiên nữ "lạ" ở Trung Quốc

Bức tượng nàng tiên Mẫu Đơn gây “sốt” trên mạng xã hội Trung Quốc vì “xấu tới mức hài hước”.

Tượng tiên nữ "lạ" ở Trung Quốc - 1

Bức tượng tiên nữ xấu xí (bên trái) bị nhiều người chê bai khi so sánh với bản gốc (ảnh: SCMP)

SCMP hôm 15/9 đưa tin, bức tượng nàng tiên Mẫu Đơn đặt tại công viên làng Nam Tống, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) trở nên nổi tiếng vì “không có nét đẹp nào”.

Theo dân gian Trung Quốc, Mẫu Đơn là nàng tiên nổi tiếng xinh đẹp trên thiên đình. Nàng tượng trưng cho sắc đẹp và tình yêu đôi lứa.

SCMP đưa tin, bức tượng tiên nữ Mẫu Đơn ở làng Nam Tống cao 5,8 mét, được điêu khắc trong vòng 1 tháng với giá khoảng 11.000 USD (hơn 266 triệu VNĐ).

Để phục vụ cho việc mở công viên, dân làng Nam Tống đã thuê 2 thợ thủ công làm bức tượng.

Hai người thợ tới công viên Vương Thành ở Lạc Dương (thành phố thuộc tỉnh Hà Nam) để tham khảo một bức tượng tiên nữ Mẫu Đơn ở đây. Thành phố Lạc Dương vốn nổi tiếng vì trồng nhiều hoa mẫu đơn.

Tuy nhiên, thành phẩm của 2 người thợ thủ công ở làng Nam Tống khiến nhiều người thất vọng.

Đoạn video so sánh 2 bức tượng ở làng Nam Tống và ở Lạc Dương đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem trên Douyin (nền tảng TikTok ở Trung Quốc). Đa số bình luận chê bai bức tượng ở làng Nam Tống.

“Bức tượng tiên nữ này có vẻ ngoài dị thường và không cân đối. Lưng thì dài và chân thì ngắn. Rất xấu xí”, một người bình luận.

“Tôi cười đến kiệt sức rồi”, một người khác viết.

“Mọi người có nghĩ nàng tiên này gặp vấn đề về tuyến giáp không. Chiếc cổ to quá”, một cư dân mạng châm biếm.

Theo một quan chức ở làng Nam Tống, bức tượng trên bản vẽ và thành phẩm là “rất khác nhau”. Nguyên nhân khiến bức tượng tiên nữ bị chê bai nhiều là do “trình độ còn hạn chế của các nghệ nhân vùng nông thôn”.

Chính Pháp – SCMP

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Tam và Tứ

Truyện cổ tích: Tam và Tứ

Nghe nói Tứ hoảng sợ, nhưng bấy giờ tìm đến làng xóm thì đã quá muộn, hắn đành phải xin chủ quán chỉ cho một chỗ kín đáo..

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về dự và chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về dự và chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030

Sáng 15/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B (phường Hạc Thành), Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Tổng Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Tô Lâm tặng lẵng hoa chúc mừng. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo Đại hội. Về dự Đại hội có lãnh đạo, nguyên

Từ “Con đường tương lai” đến phong trào khai sáng tri thức và hành động

Từ “Con đường tương lai” đến phong trào khai sáng tri thức và hành động

Chỉ trong chưa đầy một năm kể từ khi ra mắt, cuốn sách "Con đường tương lai" đã tái bản ba lần với tổng cộng hơn 9.000 bản sách giấy được phát hành chính thức và hàng chục nghìn bản điện tử được lan tỏa tới bạn đọc trên các nền tảng số. Đây là một hiện tượng hiếm thấy, đó không phải là con số đơn thuần về doanh số, mà là dấu hiệu của một sự thức tỉnh tinh thần.

11 đoàn nghệ thuật chèo chuyên nghiệp sẽ tham gia Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025

11 đoàn nghệ thuật chèo chuyên nghiệp sẽ tham gia Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025

Liên hoan Chèo toàn quốc - 2025 sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến 2/11/2025, tại Trung tâm Văn hóa - Triển lãm tỉnh Bắc Ninh. Đây là cơ hội để các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, đạo diễn, họa sĩ, biên đạo… thể hiện tài năng, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo, đồng thời góp phần khẳng định vị thế của sân khấu chèo trong bức tranh chung của nghệ thuật biểu diễn Việt Nam thời kỳ hộ