Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter "phán xét" về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk tối 18/11 đã mở cuộc thăm dò trên mạng xã hội Twitter, yêu cầu người dùng bỏ phiếu về việc có nên khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump hay không.

Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter "phán xét" về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả - 1

Tỷ phú Elon Musk đã tiếp quản Twitter từ đầu tháng này.

“Vox Populi, Vox Dei”, ông Musk viết trên mạng xã hội Twitter, có nghĩa là “tiếng nói của mọi người là tiếng nói của Chúa”, khi đăng kèm cuộc thăm dò.

Tính đến 2 giờ sáng giờ EST (2 giờ chiều ngày 19/11 giờ Việt Nam), có hơn 6 triệu người dùng Twitter đã tham gia thăm dò, với tỉ lệ ủng hộ 55%. Cuộc thăm dò được mở liên tục trong 24 giờ đồng hồ cho tới tối ngày 19/11 (sáng ngày 20/11 giờ Việt Nam).

Hiện chưa rõ ông Musk có khẳng định sẽ mở khóa tài khoản của ông Trump sau khi có kết quả cuối cùng hay không. Tỷ phú giàu nhất thế giới từng nhiều lần đưa ra các bình luận mang tính đùa cợt và khiêu khích trên mạng xã hội mà ông mới mua hồi đầu tháng này với giá 44 tỷ USD.

Hồi tháng 5 năm nay, tỷ phú Musk từng tuyên bố sẽ đảo ngược quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump mà ban lãnh đạo Twitter trước đây áp dụng.

Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter "phán xét" về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả - 2

55% người dùng bỏ phiếu ủng hộ tỷ phú Musk hủy bỏ lệnh khóa tài khoản Twitter đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

Hôm 18/11, tỷ phú Musk thông báo đã mở lại một số tài khoản gây tranh cãi. Đối với trường hợp của ông Trump, tỷ phú giàu nhất thế giới nói chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu số đông người dùng mạng xã hội Twitter chọn ủng hộ Trump quay trở lại, tỷ phú Musk có thể đưa ra quyết định.

Trước khi bị Twitter khóa, tài khoản của ông Trump có hơn 80 triệu người đăng ký theo dõi và ông cũng rất thường xuyên đăng bình luận trên mạng xã hội này.

Hoàng Anh - Daily Mail

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026). Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình người có công; góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và trách nhiệm công dân trong các tầng lớp nhâ

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.