Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter "phán xét" về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk tối 18/11 đã mở cuộc thăm dò trên mạng xã hội Twitter, yêu cầu người dùng bỏ phiếu về việc có nên khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump hay không.

Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter "phán xét" về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả - 1

Tỷ phú Elon Musk đã tiếp quản Twitter từ đầu tháng này.

“Vox Populi, Vox Dei”, ông Musk viết trên mạng xã hội Twitter, có nghĩa là “tiếng nói của mọi người là tiếng nói của Chúa”, khi đăng kèm cuộc thăm dò.

Tính đến 2 giờ sáng giờ EST (2 giờ chiều ngày 19/11 giờ Việt Nam), có hơn 6 triệu người dùng Twitter đã tham gia thăm dò, với tỉ lệ ủng hộ 55%. Cuộc thăm dò được mở liên tục trong 24 giờ đồng hồ cho tới tối ngày 19/11 (sáng ngày 20/11 giờ Việt Nam).

Hiện chưa rõ ông Musk có khẳng định sẽ mở khóa tài khoản của ông Trump sau khi có kết quả cuối cùng hay không. Tỷ phú giàu nhất thế giới từng nhiều lần đưa ra các bình luận mang tính đùa cợt và khiêu khích trên mạng xã hội mà ông mới mua hồi đầu tháng này với giá 44 tỷ USD.

Hồi tháng 5 năm nay, tỷ phú Musk từng tuyên bố sẽ đảo ngược quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump mà ban lãnh đạo Twitter trước đây áp dụng.

Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter "phán xét" về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả - 2

55% người dùng bỏ phiếu ủng hộ tỷ phú Musk hủy bỏ lệnh khóa tài khoản Twitter đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

Hôm 18/11, tỷ phú Musk thông báo đã mở lại một số tài khoản gây tranh cãi. Đối với trường hợp của ông Trump, tỷ phú giàu nhất thế giới nói chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu số đông người dùng mạng xã hội Twitter chọn ủng hộ Trump quay trở lại, tỷ phú Musk có thể đưa ra quyết định.

Trước khi bị Twitter khóa, tài khoản của ông Trump có hơn 80 triệu người đăng ký theo dõi và ông cũng rất thường xuyên đăng bình luận trên mạng xã hội này.

Hoàng Anh - Daily Mail

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dương Thị Xuân Quý - Nhà báo, Nhà văn liệt sỹ

Dương Thị Xuân Quý - Nhà báo, Nhà văn liệt sỹ

Nhà báo, nhà văn liệt sỹ Dương Thị Xuân Quý (1941-1969) hi sinh tại chiến trường miền Nam trong khi đang tác nghiệp tại mặt trận ở tuổi 28 phơi phới thanh xuân, đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị cùng tấm gương ngời sáng của một nhà báo, nhà văn – người chiến sỹ quả cảm, người mẹ yêu con vô bờ nhưng bị chiến tranh chia cắt.

Đua xe F1, Azerbaijan GP: Tìm kiếm tốc độ “cực đại” của chiếc xe F1

Đua xe F1, Azerbaijan GP: Tìm kiếm tốc độ “cực đại” của chiếc xe F1

(Tin thể thao - Tin F1) Chuỗi các chặng đua châu Âu của mùa giải F1 2025 đã khép lại tại Monza. Tạm biệt lục địa già, các tay đua bước vào một phần ba chặng đường cuối cùng của mùa giải, bắt đầu tại Baku, nơi được mệnh danh là "Thành phố của gió" với nền văn hóa đa dạng, phong phú.

Khắc khoải Dương Kiều Minh

Khắc khoải Dương Kiều Minh

Ngay những bài trong tập “Củi lửa”, tập thơ xuất bản đầu tiên (NXB “Tác phẩm mới”, 1989), Dương Kiều Minh đã biểu lộ thiên hướng bộc bạch nỗi trằn trọc rất riêng tư những cảm hoài bằng ngôn ngữ thơ hiện đại: “Khắc khoải trầm dài miền quê xa tít/ Ai đợi con bên ô giậu thưa/ Chùm mồng tơi tim tím” (Hy vọng). Thiên hướng này Dương Kiều Minh chung thủy cho đến cuối chặng đư

Trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy và Logo Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I

Trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy và Logo Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I

Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác Logo Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và Logo Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra sáng 18/9, tại Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị và văn hóa sâu sắc, chào mừng Đại hội lần thứ I của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, d

350 đại biểu chính thức sẽ tham dự Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

350 đại biểu chính thức sẽ tham dự Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Sáng 18/9, tại Hà Nội, Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương tổ chức gặp mặt cơ quan truyền thông báo chí thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.