Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter "phán xét" về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk tối 18/11 đã mở cuộc thăm dò trên mạng xã hội Twitter, yêu cầu người dùng bỏ phiếu về việc có nên khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump hay không.

Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter "phán xét" về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả - 1

Tỷ phú Elon Musk đã tiếp quản Twitter từ đầu tháng này.

“Vox Populi, Vox Dei”, ông Musk viết trên mạng xã hội Twitter, có nghĩa là “tiếng nói của mọi người là tiếng nói của Chúa”, khi đăng kèm cuộc thăm dò.

Tính đến 2 giờ sáng giờ EST (2 giờ chiều ngày 19/11 giờ Việt Nam), có hơn 6 triệu người dùng Twitter đã tham gia thăm dò, với tỉ lệ ủng hộ 55%. Cuộc thăm dò được mở liên tục trong 24 giờ đồng hồ cho tới tối ngày 19/11 (sáng ngày 20/11 giờ Việt Nam).

Hiện chưa rõ ông Musk có khẳng định sẽ mở khóa tài khoản của ông Trump sau khi có kết quả cuối cùng hay không. Tỷ phú giàu nhất thế giới từng nhiều lần đưa ra các bình luận mang tính đùa cợt và khiêu khích trên mạng xã hội mà ông mới mua hồi đầu tháng này với giá 44 tỷ USD.

Hồi tháng 5 năm nay, tỷ phú Musk từng tuyên bố sẽ đảo ngược quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump mà ban lãnh đạo Twitter trước đây áp dụng.

Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter "phán xét" về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả - 2

55% người dùng bỏ phiếu ủng hộ tỷ phú Musk hủy bỏ lệnh khóa tài khoản Twitter đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

Hôm 18/11, tỷ phú Musk thông báo đã mở lại một số tài khoản gây tranh cãi. Đối với trường hợp của ông Trump, tỷ phú giàu nhất thế giới nói chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu số đông người dùng mạng xã hội Twitter chọn ủng hộ Trump quay trở lại, tỷ phú Musk có thể đưa ra quyết định.

Trước khi bị Twitter khóa, tài khoản của ông Trump có hơn 80 triệu người đăng ký theo dõi và ông cũng rất thường xuyên đăng bình luận trên mạng xã hội này.

Hoàng Anh - Daily Mail

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Chiều ngày 25/3 tới đây, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy". Buổi công chiếu này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023.

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân"

Bài hát “Em đi làm tín dụng” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra mắt công chúng năm 1971, đến nay tròn 52 năm, được kể như bài hát đầu tiên của ngành ngân hàng, là bài hát “Ngân hàng ca”. Những người yêu âm nhạc xếp bài hát nằm tốp đầu những bài viết hay nhất về ngành ngân hàng, về người làm công tác ngân hàng của chúng ta...