Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter "phán xét" về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk tối 18/11 đã mở cuộc thăm dò trên mạng xã hội Twitter, yêu cầu người dùng bỏ phiếu về việc có nên khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump hay không.

Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter "phán xét" về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả - 1

Tỷ phú Elon Musk đã tiếp quản Twitter từ đầu tháng này.

“Vox Populi, Vox Dei”, ông Musk viết trên mạng xã hội Twitter, có nghĩa là “tiếng nói của mọi người là tiếng nói của Chúa”, khi đăng kèm cuộc thăm dò.

Tính đến 2 giờ sáng giờ EST (2 giờ chiều ngày 19/11 giờ Việt Nam), có hơn 6 triệu người dùng Twitter đã tham gia thăm dò, với tỉ lệ ủng hộ 55%. Cuộc thăm dò được mở liên tục trong 24 giờ đồng hồ cho tới tối ngày 19/11 (sáng ngày 20/11 giờ Việt Nam).

Hiện chưa rõ ông Musk có khẳng định sẽ mở khóa tài khoản của ông Trump sau khi có kết quả cuối cùng hay không. Tỷ phú giàu nhất thế giới từng nhiều lần đưa ra các bình luận mang tính đùa cợt và khiêu khích trên mạng xã hội mà ông mới mua hồi đầu tháng này với giá 44 tỷ USD.

Hồi tháng 5 năm nay, tỷ phú Musk từng tuyên bố sẽ đảo ngược quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump mà ban lãnh đạo Twitter trước đây áp dụng.

Tỷ phú Elon Musk cho người dùng Twitter "phán xét" về việc mở tài khoản của ông Trump và kết quả - 2

55% người dùng bỏ phiếu ủng hộ tỷ phú Musk hủy bỏ lệnh khóa tài khoản Twitter đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

Hôm 18/11, tỷ phú Musk thông báo đã mở lại một số tài khoản gây tranh cãi. Đối với trường hợp của ông Trump, tỷ phú giàu nhất thế giới nói chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu số đông người dùng mạng xã hội Twitter chọn ủng hộ Trump quay trở lại, tỷ phú Musk có thể đưa ra quyết định.

Trước khi bị Twitter khóa, tài khoản của ông Trump có hơn 80 triệu người đăng ký theo dõi và ông cũng rất thường xuyên đăng bình luận trên mạng xã hội này.

Hoàng Anh - Daily Mail

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.