Ukraine tuyên bố phá hủy cầu huyết mạch Nga vừa khôi phục ở Kherson

Các lực lượng Ukraine đã tấn công một cây cầu quan trọng mới được quân đội Nga sửa chữa ở thành phố Kherson, quan chức địa phương Ukraine cho biết.

Ukraine tuyên bố phá hủy cầu huyết mạch Nga vừa khôi phục ở Kherson - 1

Cây cầu Kakhovka được cho là bị trúng hỏa lực của Ukraine vào ngày 19/8.

Phó chủ tịch Hội đồng khu vực Kherson Serhiy Khlan ngày 19/8 thông báo các lực lượng Ukraine đã giáng đòn gây hư hại cây cầu Kakhovka, công trình có tầm quan trọng chiến lược với Nga ở vùng Kherson, theo Ukrinform.

“Có vẻ như sẽ không có buổi lễ thông xe trở lại cho cây cầu này”, ông Khlan nhận định. Trong một tuyên bố khác, ông Khlan nói Bộ Tư lệnh miền Nam Ukraine đã xác nhận “phá hủy kế hoạch sửa chữa và sử dụng cây cầu” của Nga.

Cầu Kakhovka bắc qua đập Nova Kakhovka, có ý nghĩa quan trọng với Nga vì nó được sử dụng để vận chuyển khí tài quân sự tới vùng Kherson, khu vực miền nam Ukraine mà Moscow kiểm soát từ tháng 3/2022.

Ukraine tuyên bố phá hủy cầu huyết mạch Nga vừa khôi phục ở Kherson - 2

Binh sĩ Nga tuần tra tại nhà máy thủy điện Kakhovka ở vùng Kherson, miền nam Ukraine.

Các lực lượng Ukraine từng nã hỏa lực tầm xa gây hư hại cây cầu vào ngày 12/8. Ở thời điểm đó, ông Khlan nói đây là cây cầu cuối cùng kết nối hai bờ bên sông Dnipro.

“Điều đó có nghĩa là Nga không có cơ hội vận chuyển các trang thiết bị vũ khí”, ông Khlan nói vào thời điểm đó. “Dĩ nhiên, Nga sẽ cố gắng sửa chữa, tìm giải pháp khác để vượt sông và mỗi lần họ làm như vậy là một lần tiêu tốn tiền của, thời gian, và chúng tôi sẽ lại phá hủy cây cầu một lần nữa”.

Trong tuyên bố cập nhật tình hình chiến sự vào ngày 18/8, Bộ Quốc phòng Ukraine nói Nga vẫn đang gia cố phòng thủ ở tỉnh Kherson, trong khi cố gắng kiểm soát hoàn toàn vùng Donetsk ở miền đông.

Hoàng Anh - Newsweek

Tin liên quan

Tin mới nhất