Ứng dụng GoViet chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam

GoViet bị xóa tên sau 2 năm có mặt tại Việt Nam, thay vào đó là siêu ứng dụng Gojek của Indonesia.

Kể từ 6h sáng 5/8, người dùng tại Việt Nam đã có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ gọi xe (GoRide), giao hàng (GoSend) và đặt đồ ăn (GoFood) trên ứng dụng Gojek - có thể tải xuống từ kho ứng dụng cho hệ điều hành iOS và Android.

Trước đó, các tài xế GoViet đã bắt đầu chuyển sang sử dụng trang phục với tông màu chủ đạo xanh lá cây, đen của Gojek. Màu sắc nhận diện này có phần tương đồng với đối thủ chính Grab.

Hiện tại trang fanpage GoViet cũng đã đổi tên thành Gojek Việt Nam.

Ứng dụng GoViet chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam - 1 Giao diện của Gojek hiện chỉ mới có tiếng Anh và tiếng Indonesia. Ảnh: Phunuonline

Ứng dụng Gojek mới sẽ giúp người dùng tại Việt Nam tiếp cận một hệ sinh thái đã phát triển gồm các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ, với hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM.

Ứng dụng Gojek được xây dựng trên nền tảng công nghệ toàn cầu mới được nâng cấp, với thiết kế nhằm mục tiêu giảm bớt những trở ngại hằng ngày cho người dùng, và cho phép công ty triển khai các dịch vụ mới một cách hiệu quả hơn, tùy chỉnh và mở rộng cho phù hợp với những thay đổi trong nhu cầu và ưu tiên của người dùng Việt Nam.

Là ứng dụng tích hợp nhiều thứ tại thị trường gốc Indonesia, tuy nhiên Gojek tại Việt Nam hiện vẫn chỉ mới cung cấp 3 dịch vụ là đặt xe 2 bánh (GoRide), giao hàng (GoSend) và đặt món ăn (GoFood). Các dịch vụ, tính năng khác hiện vẫn chưa được triển khai, đặc biệt là tính năng thanh toán trực tuyến qua ví điện tử.

Các dịch vụ gọi xe 4 bánh hay thanh toán điện tử, những lĩnh vực chứng kiến sự đầu tư “khủng” của Grab tại Việt Nam đến nay vẫn chưa có sự hiện diện của GoViet.

Gojek hiện có hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM.

Bằng việc hợp nhất thương hiệu, Gojek hy vọng có thể tận dụng nền tảng mạnh mẽ trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, nhiều doanh nghiệp phải co cụm và gồng mình chống đỡ khó khăn.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất