Vứt 13.000 khẩu trang lậu ở biên giới

Thấy biên phòng yêu cầu kiểm tra hành chính, nhóm người vứt lại các thùng hàng, rồi tẩu thoát sang bên kia biên giới giữa trời mưa to.

Tổ công tác của Đồn biên phòng Tân Thanh phát hiện nhóm người vận chuyển một số bao tải, thùng hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam, lúc 3h sáng 2/8 tại đường mòn mốc giới 1089 thuộc thôn Nà Han, xã Tân Thanh (huyện Văn Lãng).

Thấy tín hiệu yêu cầu kiểm tra hành chính, nhóm người vứt lại các thùng hàng gồm 13.000 khẩu trang y tế, đồ gia dụng không rõ nguồn gốc, rồi tẩu thoát sang bên kia biên giới.

Vứt 13.000 khẩu trang lậu ở biên giới - 1 Cán bộ đồn lập biên bản hành chính, xử lý số khẩu trang theo quy định.

Thiếu tá Đào Công Ngọc, Chính trị viên Đồn biên phòng Tân Thanh cho biết "mấy ngày nay biên giới mưa gió thất thường, lợi dụng thời tiết phức tạp, một số nhóm người đã vận chuyển hàng hoá nhập lậu vào Việt Nam".

Sáu tháng qua, đơn vị này đã bắt giữ 120 vụ với tổng số 554 người nhập cảnh trái phép, đưa đi cách ly theo quy định; bắt giữ 27 vụ nhập lậu hàng hóa với 48.000 khẩu trang y tế, 14.000 găng tay cao su.

Đồn biên phòng Tân Thanh quản lý 13,4 km đường biên giới thuộc hai xã Tân Thanh và Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Từ đầu tháng hai, đồn lập lán dã chiến, duy trì 20 chốt chặn dọc đường biên, tuần tra, kiểm soát chặt đường mòn, lối mở, ngăn chặn người và hàng hoá xuất nhập cảnh trái phép. 10 lán trong số đó chưa có điện hoặc thiếu nước. Nhiều nhà bạt dựng từ trước Tết đã xuống cấp.

Theo vnexpress.net

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.