Washington Post: 10 triệu cuộc gọi tự động kêu gọi cử tri Mỹ 'ở nhà'

Riêng trong ngày 3/11, các cử tri nhận được 2,7 triệu cuộc gọi tự động, khuyến khích họ nên "ở nhà tránh dịch".

Nguồn tin của tờ Washington Post cho biết khoảng 10 triệu cuộc gọi tự động trong vài ngày trở lại đây đã được thực hiện, qua đó khuyến cáo người dân "ở nhà tránh dịch" và làm gia tăng nghi vấn về mục đích đằng sau nhằm tác động đến kết quả bỏ phiếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Washington Post: 10 triệu cuộc gọi tự động kêu gọi cử tri Mỹ 'ở nhà' - 1

Tại bang Michigan, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ bị Ứng cử viên Joe Biden vượt mặt, chính quyền địa phương đã phát hiện rất nhiều cuộc gọi tự động đề nghị cử tri hoãn đi bỏ phiếu, qua đó tác động đến kết quả bầu cử ở bang này.

Hiện vẫn chưa rõ cách thức thực hiện của những cuộc gọi tự động ẩn danh này nhưng Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc.

Theo thống kê của RoboKiller - ứng dụng chặn cuộc gọi tự động, có 2,7 triệu cuộc gọi kêu gọi cử tri không ra khỏi nhà chỉ trong ngày 3/11, đặc biệt là ở bang Texas, Arizona, Florida, Wisconsin, Georgia và Pennsylvania.

Mặc dù những cuộc gọi này không đề nghị người dân bỏ phiếu cho ai nhưng chúng lại phát tán thông tin sai lệch và gây hoang mang cho cử tri. Thêm nữa, việc khuyến cáo cử tri ở nhà sẽ dễ khiến họ bị tác động bởi những thông tin truyền thông và ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu.

Giám đốc Alex Quilici của YouMail, công ty cung cấp ứng dụng chặn cuộc gọi robot cho smartphone, cách đơn giản nhất để tác động vào cuộc bỏ phiếu là thực hiện những cuộc gọi tự động khó lần ra danh tính với số lượng lớn.

Theo Tổ quốc None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi nguồn sáng tạo, lan tỏa văn hóa đọc trên quê hương hiếu học Nam Triệu,  Hải Phòng

Khơi nguồn sáng tạo, lan tỏa văn hóa đọc trên quê hương hiếu học Nam Triệu, Hải Phòng

Sáng 1/6/2026, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tại Hội trường UBND phường Nam Triệu, TP. Hải Phòng, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp UBND phương Nam Triệu, Công ty CP Shinec tổ chức Lễ trao tặng sách văn học nghệ thuật và phát động Cuộc thi Sáng tác truyện ngắn “Cây bút xanh” dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Đây là một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa, nhằm lan tỏa văn hóa đ

Những ca khúc thiếu nhi viết về Hồ Chủ tịch

Những ca khúc thiếu nhi viết về Hồ Chủ tịch

Bác Hồ muôn vàn kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, đã trở thành niềm cảm hứng bất tận cho nhiều văn nghệ sĩ kể từ năm 1945 đến nay. Chưa thể thống kê hết đã có bao nhiêu bài thơ, áng văn, bức họa, ca khúc… viết về Người. Trong khuôn khổ bài viết nhỏ này, tôi muốn điểm xuyết hình ảnh của Người qua những ca khúc Việt Nam dành cho thiếu nhi, đượ