World Cup: Bị quan chức FIFA "chê" về văn hóa, HLV trưởng đội tuyển Iran đáp trả gắt

Quan chức FIFA cho rằng, trong trận thắng 2 – 0 trước xứ Wales, đội tuyển Iran đã liên tục làm phiền các trọng tài và đó là “văn hóa của Iran”.

World Cup: Bị quan chức FIFA "chê" về văn hóa, HLV trưởng đội tuyển Iran đáp trả gắt - 1

Ông Carlos Queiroz, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Iran 11 (ảnh: Aljazeera)

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn của BBC sau trận thắng của đội tuyển Iran tại World Cup 2022, ông Jurgen Klinsmann – cựu danh thủ đội tuyển Đức, quan chức thuộc đội ngũ kỹ thuật của FIFA – cho rằng, các cầu thủ của Iran đã có hành động “phi thể thao” với trọng tài.

“Ông Carlos Queiroz rất phù hợp với đội tuyển quốc gia Iran và văn hóa của họ. Ông ấy từng thất bại ở Nam Mỹ với đội tuyển Colombia. Khi dẫn dắt đội tuyển Ai Cập, ông ấy không giúp họ vượt qua được vòng loại”, ông Klinsmann nói về huấn luyện viên trưởng đội tuyển Iran.

“Cách đội tuyển Iran thể hiện trên sân không phải ngẫu nhiên mà là một phần văn hóa của họ. Họ liên tục làm phiền, gây sức ép cho trọng tài. Họ nói chuyện với trọng tài biên và các trọng tài khác. Họ liên tục rỉ tai trọng tài. Có rất nhiều hành động mà chúng ta không nhìn thấy”, ông Klinsmann nói về màn thể hiện của đội tuyển Iran hôm 25/11 trên kênh BBC.

“Đó là văn hóa của Iran. Họ loại bạn ra khỏi cuộc chơi. Mọi chuyện sẽ khác nếu trọng tài khác điều hành. Cầu thủ Iran vây quanh trọng tài. Điều này khiến xứ Wales gặp khó khăn”, ông Klinsmann nói.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Iran hôm 27/11 đã đáp trả gay gắt các bình luận của quan chức FIFA. 

“Dù tôi có tôn trọng những gì ông từng làm trên sân tới mức nào, thì những bình luận của ông về văn hóa, về đội tuyển Iran và các cầu thủ của tôi cũng là nỗi ô nhục đối với bóng đá”, huấn luyện viên Queiroz viết trên mạng xã hội, đề cập tới ông Klinsmann.

World Cup: Bị quan chức FIFA "chê" về văn hóa, HLV trưởng đội tuyển Iran đáp trả gắt - 2

Thủ môn đội tuyển xứ Wales nhận thẻ đỏ rời sân trong trận đấu gặp đội tuyển Iran hôm 25/11 (ảnh: Aljazeera)

Ông Queiroz cũng mời ông Klinsmann tới khu vực luyện tập của đội tuyển Iran để tìm hiểu về văn hóa cũng như nói chuyện với các cầu thủ Iran.

“Ngoài ra, tôi cũng muốn chờ xem FIFA sẽ quyết định thế nào về vị trí của ông trong đội ngũ kỹ thuật ở World Cup 2022. Trước khi tới thăm chúng tôi, ông hãy từ chức”, ông Queiroz viết.

Liên đoàn bóng đá Iran hôm 27/11 cho biết, họ đã đề nghị FIFA làm rõ các bình luận của ông Klinsmann và yêu cầu ông này từ chức.

Cùng ngày, Klinsmann thanh minh rằng, một số bình luận của ông bị “tách khỏi ngữ cảnh” và ông muốn “đấu dịu” với huấn luyện viên trưởng đội tuyển Iran.

Bình luận của ông Klinsmann về đội tuyển Iran và chương trình của kênh BBC (Anh) cũng hứng chỉ trích từ cư dân mạng, theo Aljazeera. Nhiều người cho rằng, người dẫn chương trình của BBC nên phản bác lại khi ông Klinsmann về bóng đá Iran thay vì tỏ ra ủng hộ.

Sau trận thua 2 – 0 trước Iran, đội tuyển xứ Wales nhiều khả năng không thể vượt qua vòng bảng World Cup năm nay.

Chính Pháp – Aljazeera

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Những miền âm thanh – Realms of Sound” mở đầu hành trình xây dựng Thành phố Âm nhạc

“Những miền âm thanh – Realms of Sound” mở đầu hành trình xây dựng Thành phố Âm nhạc

Vào 20 giờ ngày 29/8/2026, tại Nhà hát Hoa Phượng, thành phố Hải Phòng, Hội Nhạc cổ điển Việt Nam tổ chức chương trình hòa nhạc “Những miền âm thanh – Realms of Sound”, quy tụ năm nghệ sĩ Việt Nam với nhiều giải thưởng quốc tế gồm: Đỗ Hiền An (piano), Ngô Phương Vi (piano), Nguyễn Việt Trung (piano), Hoàng Mạnh Lâm (oboe) và Trần Khánh Quang (clarinet).

Nhân đọc “Rừng đói” suy nghĩ về “văn” và “người” của Trần Khởi

Nhân đọc “Rừng đói” suy nghĩ về “văn” và “người” của Trần Khởi

Tôi được nhà văn Trần Khởi gửi biếu quyển Truyện ký “Rừng đói” khi sách vừa xuất xưởng từ nhà in thì phải (!). Cầm quyển sách, tôi quyết định dành thời gian đọc ngay. Lý do cơ bản nhất là tôi thích văn Trần Khởi, vì cũng đã đọc nhiều văn, thơ Trần Khởi, đặc biệt cách đây mấy năm được đọc cả tập truyện ký “Cha và con lính trận” của anh. Trần Khởi viết truyện ký về

Lịch thi đấu tennis đơn nam Cincinnati Open 2026 mới nhất

Lịch thi đấu tennis đơn nam Cincinnati Open 2026 mới nhất

Cincinnati Open 2026 khởi tranh từ 13/8 tại Mỹ, quy tụ những ngôi sao hàng đầu ATP. Djokovic, Zverev, Felix Auger-Aliassime, Medvedev, Fritz cùng nhiều tên tuổi lớn sẽ bước vào cuộc đua trên mặt sân cứng, trong bối cảnh Sinner và Alcaraz vắng mặt, mở ra cơ hội hấp dẫn cho nhóm bám đuổi.

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Cincinnati Open 2026 mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Cincinnati Open 2026 mới nhất

Những diễn biến mới nhất tại Cincinnati Open 2026 đơn nữ sẽ liên tục được cập nhật, từ vòng đấu đầu tiên đến chung kết. Sabalenka, Rybakina, Swiatek, Gauff và Pegula đều đặt mục tiêu tiến sâu, hứa hẹn tạo nên những màn so tài hấp dẫn trên mặt sân cứng nước Mỹ.

Lịch thi đấu tennis đơn nữ Cincinnati Open 2026 mới nhất

Lịch thi đấu tennis đơn nữ Cincinnati Open 2026 mới nhất

Cincinnati Open 2026 đơn nữ diễn ra từ 13/8 với sự góp mặt của hàng loạt ngôi sao WTA. Sabalenka, Rybakina, Gauff, Pegula và Swiatek dẫn đầu cuộc đua trên mặt sân cứng, trong khi nhiều cựu vô địch và tài năng trẻ sẵn sàng tạo bất ngờ tại Ohio.

Kết quả thi đấu tennis đơn nam Cincinnati Open 2026 mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nam Cincinnati Open 2026 mới nhất

Cincinnati Open 2026 hứa hẹn liên tục xuất hiện những trận đấu hấp dẫn khi Djokovic, Zverev, Felix Auger-Aliassime và nhiều tay vợt hàng đầu tranh tài. Kết quả từng vòng đấu sẽ quyết định những cuộc đại chiến đáng chờ đợi trên hành trình tìm ra nhà vô địch Masters 1000 tại Ohio.