Chăm Sóc Sức Khỏe Việt: tầm soát sức khỏe miễn phí cho cộng đồng tại TP Hà Nội năm 2023

Tiếp nối thành công từ năm 2021 đến nay, hoạt động tầm soát sức khỏe 151 sẽ tiếp tục triển khai khám, tầm soát Bệnh Không Lây Nhiễm (BKLN) miễn phí cho người dân trong năm 2023. Mục tiêu của hoạt động tầm soát sức khỏe 151 dài hạn đầy ý nghĩa này nhằm nhắc nhớ người dân Việt Nam 1 năm nên tầm soát sức khỏe ít nhất 1 lần.

Chăm Sóc Sức Khỏe Việt: tầm soát sức khỏe miễn phí cho cộng đồng tại TP Hà Nội năm 2023 - 1

Chăm Sóc Sức Khỏe Việt do Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế và Davipharm phối hợp tổ chức (Nguồn: Chăm sóc sức khỏe việt)

Hoạt động tầm soát sức khỏe 151 giúp đánh giá nguy cơ, phát hiện sớm và tư vấn thay đổi lối sống cho người dân trong cộng đồng giúp phòng, chống các BKLN thuộc chương trình Chăm Sóc Sức Khỏe Việt, do Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế và Davipharm, thành viên của tập đoàn Adamed, phối hợp tổ chức, kết hợp giữa truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống BKLN và hỗ trợ khám sàng lọc phát hiện sớm các BKLN thường gặp: tim mạch (tăng huyết áp, tăng cholesterol máu), đái tháo đường, rối loạn tâm thần (mất ngủ, trầm cảm, lo âu, động kinh), bệnh gút. Từ 2021, chương trình đã tầm soát miễn phí cho hàng ngàn người dân tại TP.HCM, Hà Nội và Bình Dương với bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Sài Gòn, Tổ hợp phòng khám Mediplus và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Năm nay, hoạt động tầm soát sức khỏe 151 sẽ tiếp tục khám sàng lọc miễn phí cho hàng ngàn người dân từ 40 tuổi trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Chăm Sóc Sức Khỏe Việt: tầm soát sức khỏe miễn phí cho cộng đồng tại TP Hà Nội năm 2023 - 2

Người dân sẽ được tầm soát sức khỏe miễn phí trong chương trình "Chăm sóc sức khỏe Việt"

Năm 2023, Tổ hợp phòng khám Mediplus tiếp tục được chọn là nơi tầm soát miễn phí trong chương trình tầm soát 151. Theo đó, gói khám sức khỏe miễn phí 100% cho người dân, sẽ được ban tổ chức bố trí riêng khu vực khám ưu tiên và người dân sẽ được thực hiện 3 bước gồm:

1, Khám tổng quát

2, Xét nghiệm máu giúp phát hiện sớm các bệnh: tăng cholesterol máu, đái tháo đường, bệnh gút

3, Bác sĩ đọc kết quả, chẩn đoán và tư vấn

Chương trình dự kiến kéo dài từ 9.5 đến 10.5.2023.

Chăm Sóc Sức Khỏe Việt: tầm soát sức khỏe miễn phí cho cộng đồng tại TP Hà Nội năm 2023 - 3

Davipharm – Adamed tiếp tục tài trợ hoạt động tầm soát BKLN miễn phí cho cộng đồng trong hoạt động tầm soát 151

Chăm Sóc Sức Khỏe Việt: tầm soát sức khỏe miễn phí cho cộng đồng tại TP Hà Nội năm 2023 - 4

Người dân rất mong muốn đăng ký tham gia tầm soát sức khỏe 151 miễn phí trong chương trình Chăm Sóc Sức Khỏe Việt. (Nguồn: Chăm sóc sức khỏe Việt)

Chị Quỳnh (48 tuổi) cho biết: "Tôi rất may mắn khi tôi đăng ký thành công và được tham gia hoạt động tầm soát sức khỏe 151 miễn phí 2 năm liên tiếp, tôi đánh giá rất cao tính nhân văn của chương trình này. Nhờ chương trình, tôi được khám và tư vấn để thay đổi lối sống và phòng được nguy cơ bệnh mỡ máu cao, chương trình nhắc nhớ tôi và gia đình cần tầm soát sức khỏe định kỳ, giúp chúng tôi có ý thức được 1 năm khám sức khỏe 1 lần, theo dõi sớm các vấn đề sức khỏe để dự phòng bệnh cũng như có cuộc sống khỏe mạnh. Tôi rất cảm ơn chương trình."

Tầm soát sức khỏe 151 về các BKLN cho người dân là hoạt động thuộc chương trình Chăm Sóc Sức Khỏe Việt. Theo thông tin của Bộ Y tế, tại Việt Nam, cứ 100 trường hợp tử vong thì có 77 người tử vong do các các BKLN. Mặc dù nguy hiểm, nhưng các BKLN có thể được phòng chống hiệu quả thông qua kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ. Đó là lý do Davipharm (https://davipharm.info/vi/), thành viên của tập đoàn Adamed Pharma S.A- Ba Lan, là nhà sản xuất thuốc trong nước tiên phong trở thành đối tác của Bộ Y tế trong công tác phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị các bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam, thông qua chương trình hợp tác dài hạn “Chăm Sóc Sức Khỏe Việt” bắt đầu từ năm 2021 và tiếp tục thành công vào các năm 2022-2023. Tìm hiểu thêm về chương trình tại https://www.facebook.com/ChamSocSucKhoeVietBKLN

Tin liên quan

Tin mới nhất