Gene Solutions được Hiệp hội Ung thư nội khoa quốc tế ghi nhận giải pháp trong lĩnh vực ung thư

Vừa qua, tại ESMO ASIA 2023, Gene Solutions - thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực di truyền y học đến từ Việt Nam đã có chiến thắng ngoạn mục với 2 giải thưởng danh giá về các giải pháp tầm soát và điều trị ung thư ứng dụng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới Next-Generation Sequencing (NGS)

Gene Solutions được Hiệp hội Ung thư nội khoa quốc tế ghi nhận giải pháp trong lĩnh vực ung thư - 1

Gian hàng của Gene Solutions tại ESMO ASIA 2023 (Ảnh: Gene Solutions).

Hội nghị ESMO ASIA là một trong những hội nghị y học do Hiệp hội Ung thư Nội khoa Châu Âu, tên tiếng Anh là European Society for Medical Oncology (viết tắt là ESMO) với quy mô phát triển tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hội thảo Y khoa ESMO ASIA được tổ chức thường niên và hiện đang được xem là một trong những nguồn tham khảo quan trọng của các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách và các bác sĩ trong lĩnh vực ung thư trong khu vực châu Á –Thái Bình Dương. 

Mới đây, ESMO ASIA 2023 vừa diễn ra từ ngày 1-3/12 Singapore với sự tham gia của 4.000 chuyên gia, bác sĩ đến từ nhiều quốc gia trong khu vực.

Gene Solutions được Hiệp hội Ung thư nội khoa quốc tế ghi nhận giải pháp trong lĩnh vực ung thư - 2

Một trong 4 báo cáo poster của Gene Solutions tại ESMO ASIA 2023. (Ảnh: Gene Solutions)

Gene Solutions đạt hai giải thưởng danh giá tại ESMO ASIA 2023

Là đơn vị duy nhất trong lĩnh vực công nghệ sinh học của Việt Nam tham gia ESMO ASIA 2023, nhóm nghiên cứu và phát triển tại Gene Solutions đã trình bày 5 báo cáo, bao gồm một bài thuyết trình dưới dạng mini-oral presentation và bốn bài thuyết trình dưới dạng poster. Chủ đề báo cáo đề cập đến các giải pháp tầm soát sớm, chẩn đoán và điều trị ung thư ứng dụng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới, gồm: Spot-Mas (hỗ trợ tầm soát sớm đa ung thư), oncoGS (hỗ trợ điều trị nhắm trúng đích), K-Track (khảo sát tồn dư tối thiểu khối u MRD) và K4Care (phân tích toàn diện các chỉ dấu phân tử trong cá thể hoá điều trị ung thư). Đồng thời đánh giá hiệu quả, tính hữu dụng lâm sàng của các phương pháp này. 

Tất cả các bài báo cáo đều nhận được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi từ các chuyên gia, bác sĩ đến từ nhiều nước trên thế giới. Đáng chú ý, hội thảo quốc tế đã ghi dấu tên tuổi của Gene Solutions với hai giải thưởng Merit Travel Award. Cụ thể, hai bài thuyết trình của Tiến sĩ Trần Lê Sơn và bác sĩ Võ Hoài Nam được trao giải Merit Travel Award, nâng tầm tên tuổi thương hiệu tiên phong ứng dụng công nghệ giải trình gen Việt Nam lên một tầm cao mới.

Gene Solutions được Hiệp hội Ung thư nội khoa quốc tế ghi nhận giải pháp trong lĩnh vực ung thư - 3

Tiến sĩ Trần Lê Sơn trình bày bài thuyết trình dưới dạng mini-oral presentation. (Ảnh: Gene Solutions)

Được biệt, trước khi chiến thắng tại ESMO ASIA, các nghiên cứu lâm sàng của Gene Solutions cũng được công nhận tại hội thảo ASCO Breakthrough do Hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ (ASCO) ở Nhật Bản (tháng 8/2023). 

6 năm không ngừng nỗ lực tìm giải pháp điều trị ung thư của Gene Solutions

6 năm không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển các giải pháp tầm soát và điều trị ung thư ứng dụng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới Next-Generation Sequencing (NGS)

Gene Solutions là công ty tiên phong trong lĩnh vực di truyền học tại Việt Nam được thành lập vào năm 2017 bởi 3 nhà đồng sáng lập là Tiến sĩ Nguyễn Hoài Nghĩa (Tổng giám đốc), Bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên (Phó Tổng Giám đốc) và Tiến sĩ Giang Hoa (Thành viên Ban giám đốc, đảm nhiệm Bộ phận Nghiên cứu & phát triển). Đây đều là các chuyên gia với bề dày kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực di truyền y học, sinh học ung thư, y học lâm sàng và công nghệ sinh học.

Với mục tiêu xây dựng nền tảng vững chắc từ đội ngũ nghiên cứu, Gene Solutions đẩy nhanh việc mở rộng các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xét nghiệm di truyền, và củng cố vị thế dẫn đầu của công ty trên thị trường, sớm hiện thực hóa tầm nhìn dài hạn: phục vụ, cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng giải pháp gen tiên tiến, chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

Gene Solutions được Hiệp hội Ung thư nội khoa quốc tế ghi nhận giải pháp trong lĩnh vực ung thư - 4

Nhiều bác sĩ, chuyên gia đến gian hàng của Gene Solutions tại ESMO ASIA  2023 để chia sẻ, trao đổi về nội dung của các báo cáo khoa học. (Ảnh: Gene Solutions)

“Gene Solutions đang dẫn đầu một sự thay đổi mô hình rất cần thiết trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách nắm bắt những phát triển gần đây nhất trong nghiên cứu di truyền, khuyến khích chăm sóc phòng ngừa và thúc đẩy mọi người kiểm soát sức khỏe của mình”, ông Nguyễn Hoài Nghĩa, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Gene Solutions, chia sẻ. 

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới

Sự mê đắm món xà lách vốn từ hai đấng bậc trên truyền sang ông. Đúng vậy! Với ông, chất thuần khiết của xà lách là biểu tượng của bản chất người phụng sự lương tri và lẽ phải…