Ngồi sai tư thế -  “Tử huyệt” của người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm!

Tư thế ngồi dưới đây có thể “hủy hoại” cột sống, làm trầm trọng hơn tình trạng đau nhức ở người thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm rất nhiều người Việt đều mắc!

Những tư thế ngồi “hủy hoại” cột sống

Ngồi vắt chéo chân 

Ngồi khoanh chân lâu hơn 3 giờ mỗi ngày có thể khiến vai và xương chậu bị nghiêng sang một bên, đồng thời có thể khiến đầu hướng về phía trước nhiều hơn. Ngồi vắt chân cũng có thể khiến cột sống của bạn bị lệch, tư thế không đúng dẫn đến đau và cứng các cơ.

Ngồi sai tư thế -  “Tử huyệt” của người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm! - 1

Ngồi cúi đầu

Khi cúi đầu về trước một góc 15 độ, đốt sống cổ phải chịu áp lực đến 12 kg, góc 30 độ là 18 kg và với góc 60 độ, áp lực lên đến 22 kg. Đây là lý do khi ngồi cúi cổ nhìn vào điện thoại, máy tính lâu sẽ có cảm giác đau, co cứng ở vùng cổ. Nếu ngồi với tư thế này trong thời gian dài, sẽ đẩy nhanh quá trình thoái hóa cột sống cổ.

Ngủ gục trên bàn

Khi ngủ gục trên bàn đầu sẽ ngoẹo sang một bên, làm mất cân bằng cơ 2 bên vai và cổ (một bên co lại, một bên giãn ra), khiến cơ sau cổ mệt mỏi quá độ, dồn hết trọng lực lên xương đốt sống cổ, lâu dài gây thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. 

Người thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cần “bảo vệ” cột sống như thế nào? 

Giải pháp đầu tiên, đơn giản nhất để giảm bớt đau lưng, đau mỏi cổ vai gáy,  tê bì chân tay mà người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cần phải thay đổi những thói quen xấu, điều chỉnh lối sống lành mạnh, sinh hoạt và vận động khoa học. 

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia xương khớp thì các giải pháp liên quan đến luyện tập, ăn uống chỉ là những giải pháp bổ trợ và tạm thời. Để có thể điều trị hiệu quả đau lưng, đau mỏi cổ vai gáy, tê bì chân tay do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm thì cần phải tác động vào nguyên nhân gốc rễ của bệnh.

Ngồi sai tư thế -  “Tử huyệt” của người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm! - 2

PGS.TS.BS Nguyễn Mai Hồng, Nguyên Trưởng Khoa Cơ - Xương - Khớp, Bệnh viện Bạch Mai đã phân tích về vấn đề này trên chương trình “Bạn hỏi thầy thuốc trả lời” được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam. 

PGS.TS.BS Nguyễn Mai Hồng tư vấn trên Truyền hình quốc phòng Việt Nam: “Chế độ dinh dưỡng, luyện tập khoa học là một trong những yếu tố quan trọng giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa gây ra những đau nhức ở lưng, đau mỏi cổ vai gáy, tê bì chân tay ở người thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm đó là do tình trạng tổn thương, thoái hóa ở đốt sống, sụn khớp. Do vậy, để điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả nhất thì cần tác động vào nguyên nhân gốc rễ của vấn đề đó là cần chống viêm, giảm đau, tái tạo và bảo vệ sụn khớp”.

Bách Niên Kiện tiên phong chứa Cây Móng Quỷ và Vỏ Liễu Trắng - Giải pháp toàn diện cho người thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm đã được Hoa Kỳ công nhận hiệu quả

Ra đời từ năm 2019, viên xương khớp Bách Niên Kiện sản phẩm tiên phong kết hợp cây móng quỷ và vỏ Llễu trắng giúp người bị viêm khớp, thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp giảm đau, vận động thoải mái. 

Ngồi sai tư thế -  “Tử huyệt” của người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm! - 3

Hiệu quả của viên xương khớp Bách Niên Kiện đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh tại bệnh viện và được Hoa Kỳ công nhận hiệu quả trên 93,3% người dùng.

Ngồi sai tư thế -  “Tử huyệt” của người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm! - 4

Cựu Trung đội trưởng Quân đoàn 2 “Chiến thắng” đau nhức do thoái hóa cột sống bằng cây móng quỷ và vỏ liễu trắng có trong Bách Niên Kiện 

Ông Nguyễn Quang Vinh (72 tuổi, Lâm Thao, Phú Thọ - SĐT: 0397 498 920) từng phải gánh chịu những cơn đau nhức xương khớp dòng dã hàng chục năm: "Tôi bị gai cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng và thoát vị đĩa đệm hơn chục năm rồi. Lúc nào cũng đau âm ỉ vùng thắt lưng, cứ đi lại là thấy đau. Nhiều lúc ngồi xuống rồi là không muốn đứng lên vì đau không thở được. Nhất là lúc bước lên, bước xuống bậc thang, cái lưng với cái cổ đau như gãy xương vậy".

Ngồi sai tư thế -  “Tử huyệt” của người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm! - 5

Cây móng quỷ và vỏ liễu trắng đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho Vinh

Chỉ sau khi dùng Bách Niên Kiện 1 tháng thì ông Vinh vui mừng vì đã cảm nhận được những thay đổi rõ rệt:" Tôi dùng cái Bách Niên Kiện này gần 1 tháng thì đi lại nhẹ nhàng, dễ dàng hơn, co duỗi vận động tay chân đều không thấy đau nữa. Giờ tôi còn dần cúi gập người được. Ngày ngày là đạp xe đưa cháu đi học được ấy. Giờ tuổi già thì chỉ mong ước được như vậy thôi!".

Xem thêm: Xem chi tiết câu chuyện của ông Nguyễn Quang Vinh tại đây!

Với những ưu điểm vượt trội, Bách Niên Kiện tự hào 2 lần được vinh danh “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam VAFF xét duyệt dựa trên 4 tiêu chí an toàn, chất lượng, hiệu quả và những đóng góp cho cộng đồng.

Ngồi sai tư thế -  “Tử huyệt” của người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm! - 6

Thông tin hữu ích:

Viên xương khớp Bách Niên Kiện được Hoa Kỳ chứng nhận hiệu quả giúp 93,3% người dùng giảm nhanh viêm khớp, thoái hoá khớp; giảm đau lưng, đau mỏi gối, tê bì chân tay và vận động dễ dàng hơn

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay; đau vai gáy lâu ngày; 

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống.

Vận động dễ dàng hơn ở người bị: Viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, sưng đau nhức xương khớp, cứng khớp. 

Ngồi sai tư thế -  “Tử huyệt” của người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm! - 7

Bệnh đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay, viêm khớp, thoái hóa cột sống là bệnh lý phức tạp, gây đau đớn lâu ngày. Nếu điều trị không đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, biến dạng khớp thậm chí là tàn tật.

Vì vậy mời bạn đọc gọi tới 1800 6802 (Miễn cước) để được chuyên gia tư vấn chi tiết hoặc gửi ngay câu hỏi đến chuyên gia xương khớp.

Xem thêm:  Tư vấn của các chuyên gia đầu ngành về vấn đề xương khớp TẠI ĐÂY!

Xem thêm: Món ăn là “kẻ thù”  của đau nhức xương khớp đang ẩn nấp trong mâm cơm của người Việt 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất