Nguyên nhân gây bệnh cường giáp và giải pháp từ thảo dược

Bình thường, tế bào tuyến giáp tiết ra một lượng hormone thyroxine vừa đủ để điều hòa các hoạt động trong cơ thể. Cường giáp xảy ra khi tuyến giáp tiết ra quá nhiều hormone làm ảnh hưởng đến các chức năng của mọi cơ quan trong cơ thể. Vậy nguyên nhân nào gây bệnh cường giáp và đâu là giải pháp tốt nhất giúp cải thiện bệnh nhanh, hiệu quả? Theo dõi câu trả lời tại bài viết sau.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh cường giáp

Cường giáp xảy ra khi tuyến giáp tăng sản xuất hormone T3, T4. Khi bị bệnh cường giáp người mắc thường có các biểu hiện của tình trạng tăng chuyển hóa như: mệt mỏi, nóng bức, nhịp tim nhanh,.... Vậy nguyên nhân gây cường giáp là gì? Theo các chuyên gia: bệnh cường giáp do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Cụ thể:

Bệnh Graves

Graves (hay Basedow) là một bệnh tự miễn do rối loạn miễn dịch gây ra. Hệ thống miễn dịch sinh ra các kháng thể giống với hormone kích thích tuyến giáp (TSH) và cạnh tranh với hormone TSH khiến tuyến giáp tăng sản xuất hormone T3, T4. Người mắc bệnh cường giáp có tới 70% trường hợp xuất phát từ bệnh Graves.

Nguyên nhân gây bệnh cường giáp và giải pháp từ thảo dược - 1

Bệnh Graves là nguyên nhân phổ biến gây cường giáp

Bệnh viêm tuyến giáp

Các trường hợp có yếu tố nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến giáp là: phụ nữ có thai, người suy giảm hệ miễn dịch, nhiễm virus,... Biểu hiện của bệnh viêm tuyến giáp là tuyến giáp bị sưng đau mà không rõ lý do. Bệnh làm tăng tiết hormone tuyến giáp vào máu gây nên chứng cường giáp.

Các nốt tuyến giáp hoạt động quá mức

Trường hợp bị cường giáp do các nốt tuyến giáp hoạt động quá mức được gọi là u tuyến giáp độc hay Plummer. u tuyến giáp độc khiến tuyến giáp tạo ra nhiều hormone gây bệnh cường giáp.

Các biện pháp điều trị bệnh cường giáp hiện nay

Y học hiện đại có nhiều phương pháp điều trị bệnh cường giáp cho hiệu quả cao. Có thể kể đến một số biện pháp như: uống thuốc kháng giáp, phóng xạ i-ốt, phẫu thuật. Cụ thể:

Phóng xạ i-ốt

Đây có thể coi là phương pháp hiệu quả và ít xâm lấn nhất. Các tế bào tuyến giáp hoạt động quá mức sẽ bị phá hủy do hấp thụ i-ốt phóng xạ, từ đó giúp tuyến giáp hoạt động chậm lại, lượng hormone giáp tiết ra dần ổn định hơn. Phụ nữ có thai là đối tượng chống chỉ định với phương pháp điều trị bằng i ốt phóng xạ.

Phẫu thuật tuyến giáp

Phẫu thuật tuyến giáp được cân nhắc khi các phương pháp trên không có hiệu quả. Phương pháp này giúp giải quyết nhanh triệu chứng bệnh nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe như gây tổn thương dây thanh quản dẫn đến khàn giọng, nhiễm trùng vết mổ, suy giáp hậu phẫu,...

Người bị cường giáp có dùng được Ích Giáp Vương Platinum không?

Các phương pháp chữa bệnh cường giáp hiện nay tuy hiệu quả nhưng vẫn kèm theo một số ảnh hưởng xấu cho người bệnh. Do đó, ngày càng có nhiều người lựa chọn kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược bởi tính an toàn và hiệu quả mà nó mang lại. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Ích Giáp Vương Platinum.

Ích Giáp Vương Platinum có thành phần chính là hải tảo, tuy nhiên hải tảo lại giàu Iod hữu cơ. Điều này dẫn đến một số ý kiến thắc mắc của người bệnh cường giáp nói chung là “bị cường giáp có dùng được Ích Giáp Vương Platinum không?”.

PGS.TS. Trần Đình Ngạn - Nguyên GĐ bệnh viện Quân Y 103 đã có lời giải thích: “Từ xa xưa, chúng ta đã sử dụng Iod để điều trị người bệnh Basedow và suy giáp có hiệu quả khi chưa có các thuốc kháng giáp tổng hợp. Ngày nay, chúng ta đã thấy vai trò điều hòa miễn dịch của hải tảo và các dược liệu có vai trò điều hòa miễn dịch, giải quyết tốt cơ chế bệnh sinh gây nên bệnh cường giáp (Basedow) và suy giáp, cùng các bệnh lý tuyến giáp khác như bướu tuyến giáp đơn thuần, viêm tuyến giáp tự miễn”.

Nguyên nhân gây bệnh cường giáp và giải pháp từ thảo dược - 2

PGS.TS. Trần Đình Ngạn

Ngoài hải tảo, TPBVSK Ích Giáp Vương Platinum còn chứa các thành phần quý khác như: Ba chạc, lá neem, khổ sâm nam, L-Carnitine fumarate và Selen giúp tăng hiệu quả cải thiện bệnh cường giáp. Nghiên cứu tại Đại học Roma của Ý cho thấy: khi kết hợp L-Carnitine và Selen sẽ giảm triệu chứng cường giáp, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Nguyên nhân gây bệnh cường giáp và giải pháp từ thảo dược - 3

Ích Giáp Vương Platinum giúp cải thiện bệnh cường giáp hiệu quả

Như vậy, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương Platinum hoàn toàn có thể dùng được cho người mắc bệnh cường giáp với cơ chế điều hòa hệ miễn dịch.

Tóm lại, có nhiều nguyên nhân gây bệnh cường giáp. Chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân để chủ động phòng tránh cũng như giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh. Bên cạnh đó, người bị cường giáp nên sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương Platinum để giúp giảm kích thước bướu cổ, bình ổn tuyến giáp hiệu quả hơn.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin mới nhất