232 công dân Việt Nam về từ Malaysia đã đoàn tụ với gia đình

Sau 3 lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và hoàn thành 14 ngày cách ly, 232 công dân về từ Malaysia đã được trở về với gia đình.

Ngày 27/8, tại Trung đoàn Bộ Binh 896, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 232 công dân từ Malaysia trở về nước.

232 công dân Việt Nam về từ Malaysia đã đoàn tụ với gia đình - 1 232 công dân từ Malaysia về nước đã hoàn tất thời gian cách ly 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia đã đoàn tụ với gia đình - 2 Trao lại giấy tờ tùy thân cho từng công dân 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia đã đoàn tụ với gia đình - 3 Các công dân được trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung

Trước đó, đơn vị này đã tổ chức tiếp nhận, bố trí nơi ăn chốn ở và lấy mẫu xét nghiệm cho 232 công dân này kể từ ngày 13/8.

Thượng tá Đậu Ngọc Tân, Phó Trung đoàn trưởng Trung Đoàn Bộ Binh 896 cho biết: “Trung Đoàn đã bố trí 42 phòng cho 232 công dân, mỗi phòng bố trí đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết. Hàng ngày, Quân y của đơn vị phối hợp trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh thăm khám cho 232 công dân cách ly 2 lần. Qua đó thăm khám cho những công dân có bệnh nền như: đau bao tử, huyết áp cao, rối loạn tiền đình”.

Sau khi hoàn tất cách ly, Trung Đoàn Bộ Binh 896 cũng đã chủ động liên hệ với các phương tiện giao thông để đưa công dân về địa phương.

Trong thời điểm lên xe về nhà sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly, các công dân về từ Malaysia đều vui mừng. Trong số 232 công dân được cách ly ở đây, có khá nhiều phụ nữ đang mang thai. Các chị đều cho biết họ đã được chăm sóc rất tốt nên sức khỏe cả mẹ và con đều ổn.

232 công dân Việt Nam về từ Malaysia đã đoàn tụ với gia đình - 4 Rất nhiều chị em đang mang thai được tạo điều kiện về nước 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia đã đoàn tụ với gia đình - 5 Nhiều chị đi cùng con nhỏ

Điển hình như chị Nguyễn Thị Nga (quê ở Nghệ An) mang thai đã hơn 7 tháng. Chị gửi lời cảm ơn cán bộ chiến sĩ ở khu cách ly đã chăm sóc tận tình và chị mong chờ ngày con trai chào đời.

Chị Nguyễn Thị Hồng (quê Nghệ An) cũng mang thai hơn 7 tháng. Chị cảm kích vô cùng với sự thấu hiểu tâm lý của các cán bộ chiến sĩ ở đây. Biết các chị mang thai hay thèm chua hoặc những đồ ăn vặt, các chiến sĩ thỉnh thoảng mua mang vào cho các chị.

Chị Đào Thị Hồng Phượng (ngụ TPHCM) thì thấy mình rất may mắn khi vẫn còn kịp trở về nước, kịp hoàn tất thời gian cách ly y tế để về lo việc nhập học cho con trai nhỏ của mình.

232 công dân Việt Nam về từ Malaysia đã đoàn tụ với gia đình - 6 Trung Đoàn Bộ Binh 896 cũng đã chủ động liên hệ với các phương tiện giao thông để đưa công dân về địa phương 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia đã đoàn tụ với gia đình - 7 Hỗ trợ các công dân di chuyển, sắp xếp hành lý. 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia đã đoàn tụ với gia đình - 8

Theo Dân trí

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Chiều ngày 25/3 tới đây, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy". Buổi công chiếu này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023.

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân"

Bài hát “Em đi làm tín dụng” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra mắt công chúng năm 1971, đến nay tròn 52 năm, được kể như bài hát đầu tiên của ngành ngân hàng, là bài hát “Ngân hàng ca”. Những người yêu âm nhạc xếp bài hát nằm tốp đầu những bài viết hay nhất về ngành ngân hàng, về người làm công tác ngân hàng của chúng ta...