(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam

Trong khuôn khổ chương trình “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”, đoàn đại biểu là các văn nghệ sĩ Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã có dịp đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Him Lam, đồng thời phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Hoan Hô chiến sỹ Điện Biên”. Sự kiện do Thời báo Văn học nghệ thuật, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Điện Biên, Trường Tiểu học Him Lam phối hợp tổ chức.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 1

Thầy trò Trường Tiểu học Him Lam vui mừng chào đón đoàn văn nghệ sĩ.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 2

Đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đến thăm Trường Tiểu học Him Lam có: PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Nhà báo, NSNA Hồ Sĩ Minh, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Nhà văn, nhà báo Hoàng Dự, Tổng biên tập Thời báo Văn học nghệ thuật, đồng Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; cùng các văn nghệ sĩ nổi tiếng như: nhà thơ Vũ Quần Phương; PGS. TS, Nhà văn Nguyễn Ngọc Thiện; Nhà phê bình Bùi Việt Thắng; Nhà văn Châu La Việt; NSƯT Kèn Trumpet Hà Đình Cường;…

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 3

Nhà giáo Đinh Thị Thanh Nhàn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Him Lam, cùng các thầy cô giáo, các em học sinh của Trường tiểu học Him Lam đã đón tiếp đoàn trang trọng và chu đáo.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 4

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 5

Nằm trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, trường Tiểu học Him Lam qua nhiều năm trưởng thành và phát triển đã có nhiều thay đổi theo hướng hiện đại và tích cực.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 6

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân bày tỏ niềm vui mừng khi được cùng các văn nghệ sĩ ghé thăm Trường Tiểu học Him Lam.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 7

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tặng Trường Tiểu học Him Lam bức ảnh bức ảnh “Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn” - một biểu tượng vô cùng đẹp đẽ và đầy ý nghĩa về tình đoàn kết và tinh thần văn học nghệ thuật.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 8

Nhà văn, nhà báo Hoàng Dự, Tổng biên tập Thời báo Văn học nghệ thuật phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Hoan Hô chiến sỹ Điện Biên”. Ông cho biết, đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tầm vóc, ý nghĩa của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thông qua đó khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn với sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật của trẻ nhỏ.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 9

Nhà giáo Đinh Thị Thanh Nhàn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Him Lam gửi cảm ơn đến sự quan tâm của các văn nghệ sĩ Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đối với trường. Đồng thời nhấn mạnh, cuộc thi vẽ tranh “Hoan Hô chiến sỹ Điện Biên” là một cuộc thi hấp dẫn và bổ ích dành cho các em học sinh.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 10

Đại diện các em học sinh của trường, học sinh Đỗ Kim Ngân, lớp 4A6 chia sẻ về cuộc thi vẽ tranh “Hoan hô chiến sỹ Điện Biên”: “Cuộc thi giúp chúng em thỏa sức thể hiện tài năng và sự sáng tạo, đồng thời còn là cơ hội để chúng em có dịp thể hiện lòng biết ơn tới các anh hùng dân tộc qua những hành động nhỏ. Thông qua bức vẽ của mình, em muốn thể hiện sự biết ơn, trân trọng của thế hệ trẻ với những chiến công của các anh hùng, liệt sĩ trong cuộc đấu tranh giải phóng Điện Biên. Sự hi sinh xương máu đó được đánh đổi để hôm nay chúng em được sống trong hòa bình, ấm no, được cắp sách đến trường”.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 11

Thông qua những bức tranh về chủ đề “Hoan hô chiến sỹ Điện Biên”, Ban tổ chức cuộc thi hy vọng các em học sinh Trường Tiểu học Him Lam sẽ thêm tự hào về quê hương của mình. Từ đó mong muốn các em luôn phấn đấu tu dưỡng đạo đức, học tập thật tốt để sau này trở thành những người có ích cho xã hội, có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ những thành quả của cha ông để lại, xây dựng mảnh đất Điện Biên ngày càng giàu đẹp hơn.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 12

Nhà báo, NSNA Hồ Sĩ Minh, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tặng Trường Tiểu học Him Lam một số tác phẩm nhiếp ảnh mới ra mắt.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 13

Nhà văn Châu La Việt, thừa uỷ quyền của Đại tá Lê Hãn, con trai của Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn - cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trao quà cho trường.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 14

Trường Tiểu học Him Lam cũng nhận được quà của Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Trung học Duy Tân (quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh) và của cá nhân một số văn nghệ sĩ trong đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lên Điện Biên trong dịp này.

(Ảnh) “Qua miền Tây Bắc - về với Điện Biên”: Thăm và phát động cuộc thi vẽ tranh tại Trường Tiểu học Him Lam - 15

Các đại biểu, khách mời, các văn nghệ sĩ Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, các thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường Tiểu học Him Lam chụp ảnh lưu niệm.

Tin và ảnh: Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dự báo giá vàng ngày 21/6: Bất ngờ tăng sốc

Dự báo giá vàng ngày 21/6: Bất ngờ tăng sốc

Nhận định về xu hướng giá vàng, một số chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới đang chững lại khi thị trường vẫn ngóng đợi những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).