Bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A nếu chiêm ngưỡng những hồ nước này

(VHNT) - Trên trái đất của chúng ta có đến hơn 117 triệu hồ nước lớn nhỏ. Nhưng đứng trước những hồ nước này, bạn cũng phải lặng người để chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của nó.

Hồ Five Flower, Trung Quốc

Hồ Five Flower còn có tên là hồ Ngũ Hoa nằm ở phía tây nam Trung Quốc. Hồ được bao bọc xung quanh là núi cao; với độ sâu khoàng 16 feet (hơn 4m). Nước hồ trong vắt, đến nỗi ta có thể nhìn được đáy hồ. 

Bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A nếu chiêm ngưỡng những hồ nước này - 1 Nước hồ trong đến nỗi ta có thể nhìn thấy được cả đáy

Màu sắc của nó có sự thay đổi đầy mê hoặc khiến ta ngắm nhìn không thôi: từ màu vàng hổ phách, màu xanh lục bảo, màu ngọc bích đậm đến màu ngọc lam nhạt, có chút san hô. Tuy nhiên, hầu hết thời gian nước có màu xanh ngọc bích.

Bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A nếu chiêm ngưỡng những hồ nước này - 2 Sắc nước của hồ chính là thứ khiến bất kỳ ai cũng mê mẩn

Trong khi các hồ lân cận tan chảy và khô cạn theo định kỳ thì mực nước ở hồ Ngũ Hoa luôn không đổi và hồ cũng không hề đóng băng vào mùa đông. Cư dân địa phương coi đây là một hồ nước thánh.

Bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A nếu chiêm ngưỡng những hồ nước này - 3 Dù mùa đông giá lạnh nhưng nước hồ cũng không hề đóng băng Hồ Spotted, Canada

Hồ Spotted (hồ Chấm Bi) nằm ở giữa thung lũng Okanagan và Similkameen thuộc sa mạc British Columbia, Canada. Vào mùa đông và mùa xuân, hồ Spotted trông giống như bất kỳ hồ nước bình thường nào khác. Nhưng khi nước bắt đầu bốc hơi vào mùa hè, hàng trăm vũng nước khổng lồ bị lộ ra, để lại một khung cảnh độc đáo với những đốm màu vàng, xanh lá cây và xanh lam.

Bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A nếu chiêm ngưỡng những hồ nước này - 4 Hè đến là hàng trăm vũng nước khổng lồ xuất hiện trên hồ Spotted

Spotted Lake (hồ Chấm Bi) còn có tên gọi khác là Kliluk theo tiếng địa phương. Vào mùa hè, hồ nước Spotted ở Canada luôn mang lại vẻ bí ẩn vô cùng thu hút và hấp dẫn người dân xung quanh cũng như các du khách. Những vòng tròn lỗ chỗ hình thành trên mặt hồ đem lại cảm giác như thể bề mặt của một hành tinh khác.

Bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A nếu chiêm ngưỡng những hồ nước này - 5 Những vòng tròn lỗ chỗ hình thành trên mặt hồ giống như bề mặt của một hành tinh nào đó ngoài vũ trụ Hồ Kelimutu Crater, Indonesia

Hồ Kelimutu Crater tại đảo Flores, Indonesia nằm trên một miệng núi lửa và có màu xanh ngắt. Thực ra ngọn núi lửa này chia ra làm 3 hồ nước, nguồn gốc đều đến từ sự hoạt động của núi lửa Kelimutu trước đây. Hồ Tiwu Ata Mbupu (hay còn gọi là Hồ của Người Già) thường có màu xanh và nằm gần phía Tây nhất so với 2 hồ còn lại.

Bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A nếu chiêm ngưỡng những hồ nước này - 6 Toàn cảnh 3 hồ nước từ trên cao

Màu sắc của chúng thay đổi định kỳ do phản ứng hóa học, màu sắc các khu hồ khác biệt rõ ràng và độc lập với nhau dựa theo hoạt động của núi lửa. 

Bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A nếu chiêm ngưỡng những hồ nước này - 7 Kelimutu Crater là hồ nước nằm ở trên miệng núi lửa 

Các hồ này đã được tạo ra từ nguồn phun trào phreatic nhỏ trong một thời gian. Đỉnh núi cao 1639m của núi lửa Kelimutu cao kéo dài 2 km theo hướng Tây Tây Bắc - Đông Đông Nam. Những chóp cũ của Kelido và Kelibara nằm cách nhau 3km về phía bắc và 2km về phía nam.

Bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A nếu chiêm ngưỡng những hồ nước này - 8 Mùa nước hồ Kelimutu Crater thay đổi do phản ứng hóa học  Hồ Plitvice, Croatia

Hồ Plitvice là một trong những địa điểm tham quan độc đáo nhất ở Croatia. Với những con đường mòn đi bộ dễ dàng, những lối đi lát ván lơ lửng trên mặt nước màu ngọc lam, những điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp và những thác nước ăn ảnh. Đây chính là địa điểm hoàn hảo cho du khách ở mọi lứa tuổi.

Bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A nếu chiêm ngưỡng những hồ nước này - 9

Hồ Plitvice với những lối đi như lơ lưng trên mặt nước khiến nhiều khách du lịch thích thú

Với các tầng hồ khác nhau, bốn con đường mòn đi bộ đường dài khác nhau, bảy tuyến đường đi qua công viên và hai lối vào khác nhau, bạn có thể choáng ngợp trước cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ này.

Bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A nếu chiêm ngưỡng những hồ nước này - 10 Toàn cảnh vẻ đẹp của hồ Plitvice

Nói một cách đơn giản, ở đây thật lộng lẫy. Những hồ nước, thác nước và những con đường mòn lát ván mát mẻ đều kết hợp kỳ diệu với nhau để tạo nên một điểm đến vô cùng độc đáo.

Bạn sẽ mắt chữ O mồm chữ A nếu chiêm ngưỡng những hồ nước này - 11 Những thác nước chính là điểm nhấn của hồ Plitvice Ngọc Bích (tổng hợp) None

Tin liên quan

Tin mới nhất