Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” 2023 hứa hẹn những màu sắc riêng, ấn tượng

Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023, sẽ được diễn ra từ ngày 06/01/2023 (nhằm ngày 15 tháng chạp âm lịch) đến ngày 21/01/2023 (nhằm ngày 30 tháng chạp âm lịch). Chợ hoa là không gian văn hóa đặc trưng, điểm đến du lịch đặc sắc của Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết cổ truyền dân tộc…

Chợ Hoa Xuân từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân Thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động này đã được người dân duy trì sau năm 1975, từ những người buôn bán nhỏ từ các tỉnh miền Tây, như tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp… với những cây hoa trái đặc sắc vùng miền đã cung cấp cho người dân thành phố trong những ngày đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Điểm nổi bật của Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023 sẽ có sự góp mặt của các tỉnh, thành phố được mệnh danh là “vương quốc hoa” như không gian hoa đặc sắc của Thành phố Đà Lạt; nhiều loài hoa khoe sắc của huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre hay Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang…

Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” 2023 hứa hẹn những màu sắc riêng, ấn tượng - 1

Ghe xuồng chở theo mùa xuân cập bến Bình Đông vào dịp Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” năm 2022

Năm nay, Ban Tổ chức Chợ Hoa Xuân còn mời các nghệ nhân tham gia thiết kế, trang trí tạo hình các linh vật truyền thống Việt Nam bằng hoa và trái cây sẽ góp phần tạo nên không gian hấp dẫn, vừa hiện đại, vừa truyền thống, mang đậm nét đặc trưng của miền sông nước, phục vụ nhu cầu thưởng lãm, mua sắm trong dịp Tết của người dân.

Ngoài ra, năm nay Ban Tổ chức Chợ Hoa Xuân tiếp tục tổ chức nhiều chương trình văn hóa, thể thao nghệ thuật phục vụ khách du lịch, tham quan, mua sắm với nhiều nội dung đặc sắc như: Chương trình biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ, biểu diễn từ ngày 16/01/2023 đến 20/01/2023 (nhằm ngày 25 đến 29 tháng Chạp âm lịch, đặc biệt đêm ngày 18/01/2023 truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình TPHCM (HTV); Tổ chức biểu diễn Lân Sư Rồng lần thứ 5 - năm 2023 (từ ngày 16 đến ngày 20/01/2023 (nhằm ngày 25 đến ngày 29 tháng Chạp âm lịch), tại khu vực sân khấu chính trên đường Nguyễn Văn Của, Phường 13, Quận 8.

Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” 2023 hứa hẹn những màu sắc riêng, ấn tượng - 2

Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” năm 2022

Bên cạnh đó, còn có các gian hàng ẩm thực; Liên hoan ảnh nghệ thuật lần 10 - năm 2022 với chủ đề “Trên bến dưới thuyền"; Hội thi “Chích chòe đất hót múa đón Xuân” lần 2 - năm 2023; Hội thi “Nhà Hoa 5 hộ liền kề” với chủ đề “Sắc Xuân”;  Hội thi “Duyên dáng Áo dài Hoa” với chủ đề “Áo dài Việt Nam - Sắc hoa ngày Tết”; Hội thi cắm hoa nghệ thuật và trưng bày mâm ngũ quả; Hoạt động trải nghiệm gói và nấu bánh Tét  - điểm mới trong Chợ Hoa Xuân năm nay;  Phố Ông Đồ - mài mực vàng trên giấy đỏ để viết những lời chúc, câu đối Tết ý nghĩa cho mọi người; trưng bày mâm ngũ quả, linh vật tạo hình từ trái cây của nghệ nhân.

Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023, sẽ được diễn ra từ ngày 06/01/2023 (nhằm ngày 15 tháng chạp âm lịch) đến ngày 21/01/2023 (nhằm ngày 30 tháng chạp âm lịch). Chương trình khai mạc Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão 2023 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình TPHCM (HTV) vào lúc 19 giờ 00, ngày 16/01/2023 (nhằm ngày 25 tháng Chạp âm lịch) tại sân khấu chính trên đường Nguyễn Văn Của, Phường 13.

Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” 2023 hứa hẹn những màu sắc riêng, ấn tượng - 3

Ghe xuồng chở hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” năm 2022

Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Quý Mão năm 2023 hứa hẹn sẽ mang đến những màu sắc riêng, ấn tượng. Để rồi, hình ảnh nhộn nhịp người bán, người mua trên Bến Bình Đông và dưới dòng kênh Tàu Hủ thân quen gắn với những chiếc thuyền, ghe đầy ắp các loài hoa, cây cảnh khoe sắc rực rỡ, khắc họa một khung cảnh sống động, rộn ràng tại Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” mang nét đặc trưng vùng sông nước giữa lòng thành phố mỗi khi xuân về, sẽ khiến chúng ta càng thêm yêu Tết Việt.

Minh Tâm

Tin liên quan

Tin mới nhất

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Toàn cầu hoá và việc bảo vệ bản sắc dân tộc

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Thế giới nhỏ bé thực sự trở thành ngôi nhà chung và loài người đang xích lại gần nhau hơn. Nhưng nhân loại cũng đang đứng trước một nguy cơ rất đáng sợ - nguy cơ nhất thể hoá. Trong xu thế ấy, phải chăng dân tộc, đơn vị cộng đồng từng là chủ thể đóng vai trò đầu tàu lịch sử hàng năm đã đánh mất ý