Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại Ninh Bình

Sáng 28/6, tại thành phố Ninh Bình, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023.

Dự khai mạc có: PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; NSND Trịnh Thuý Mùi, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; Ông Tống Quang Thìn, Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình cùng 27 văn nghệ sĩ thuộc 5 Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại Ninh Bình - 1

Lãnh đạo Liên hiệp và Lãnh đạo các Sở, ban, ngành chụp hình lưu niệm với các văn nghệ sĩ là tác giả tham gia Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại Ninh Bình

Phát biểu khai mạc Trại sáng tác, NSND Trịnh Thuý Mùi, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam bày tỏ vui mừng được gặp gỡ các anh chị em trại viên của tỉnh và thông tin chương trình công tác năm 2023 của Liên hiệp, kế hoạch tổ chức các trại sáng tác, việc hỗ trợ sáng tác và quảng bá tác phẩm, chương trình kỷ niệm 75 năm xây dựng và trưởng thành của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Đồng thời quán triệt nội dung và các yêu cầu đối với trại viết và trách nhiệm của trại viên, mong muốn anh chị em nỗ lực để có các tác phẩm hoặc đề cương tác phẩm theo kế hoạch đề ra.

Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại Ninh Bình - 2

NSND Trịnh Thuý Mùi, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phát biểu khai mạc Trại sáng tác. 

Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam cũng nhấn mạnh tiềm năng và cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh Ninh Bình là rất lớn nên trong công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng có vai trò của anh chị em văn nghệ sĩ địa phương, thông qua tác phẩm góp phần phản ánh sinh động về đất và người Ninh Bình ra cả nước và quốc tế.

Phát biểu chào mừng Trại sáng tác, ông Tống Quang Thìn, Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đối với hoạt động văn học nghệ thuật của tỉnh.

Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại Ninh Bình - 3

Ông Tống Quang Thìn, Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu chào mừng Trại sáng tác. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình cho rằng, các anh chị em văn nghệ sĩ có vai trò và trách nhiệm rất quan trọng để thông qua tác phẩm của mình góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, văn học nghệ thuật của tỉnh nhà. Ông mong muốn anh chị em cố gắng tận dụng cơ hội quý báu này để trao đổi nghiệp vụ, quan sát thực tế đời sống và lao động sáng tạo để có những tác phẩm tốt nhất.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đề nghị, với tâm huyết và trách nhiệm của mình, anh chị em văn nghệ sĩ nghiêm túc tham gia các hoạt động của Trại sáng tác, tập trung sáng tạo để có những tác phẩm có chất lượng cao trong thời gian diễn ra Trại Sáng tác lần này, góp phần có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại Ninh Bình - 4

PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phát biểu tại khai mạc. 

Trong thời gian 7 ngày (từ 28/6 - 4/7), các trại viên có nhiều chuyến thâm nhập thực tế tại địa phương như: Tham quan Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, Khu Du lịch sinh thái Tràng An, Nhà máy sản xuất ô tô Huyndai Thành Công, Nhà thờ đá Phát Diệm…

Ban Tổ chức Trại sáng tác hy vọng từ trại sáng tác này, hoạt động văn học nghệ thuật của tỉnh Ninh Bình sẽ có bước chuyển mình với những kết quả mới.

Trần Viết Điệp - Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất